TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các bài học từ Tokyo 2020 sẽ được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn trực tuyến của Liên đoàn thể thao quốc tế trực tuyến

551 Lượt xem

Các bài học rút ra từ Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo sẽ được thảo luận tại Diễn đàn trực tuyến của Liên đoàn thể thao quốc tế. Hơn 400 quan chức cùng đại diện của 125 Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ tham gia sự kiện có chủ đề "Tokyo 2020 - Học hỏi và Hành trang cho Tương lai".

Chủ tịch Hiệp hội toàn cầu của Liên đoàn thể thao quốc tế SportAccord Raffaele Chiulli cho biết, đây là cơ hội lý tưởng để thảo luận về các bài học từ Tokyo 2020 và các giải pháp tốt nhất cho tương lai.

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã tổ chức sự kiện của những môn thể thao xuất sắc nhất trong hoàn cảnh đầy thử thách và phong trào thể thao quốc tế có được cơ hội chưa từng có để xây dựng di sản một kỳ Thế vận hội Olympic và hợp tác cùng nhau vì lợi ích của thể thao và xã hội toàn cầu.

Phiên họp trực tuyến của các Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ kết nối hàng trăm đại diện của thể thao để cùng nhau hướng tới mục tiêu trở lại sau đại dịch trong tâm thế mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ngoài phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Raffaele Chiulli, Phó thị trưởng Émilie Moeschler của Thành phố Lausanne, Giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế, Kit McConnell cũng sẽ có bài thuyết trình dài 20 phút với tiêu đề "Tokyo 2020 – học hỏi từ các môn thể thao Olympic”

Phiên họp cũng sẽ đề cập tới những thách thức của việc đăng cai Thế vận hội Olympic trong đại dịch COVID-19. Tiến sĩ Pau Mota, quản lý cấp cao của Phòng Khoa học và Y tế Ủy ban Olympic quốc tế sẽ trình bày về những bài học y tế rút ra từ Tokyo 2020.

Diễn đàn trực tuyến của Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ là sự kiện chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh & thể thao thế giới SportAccord 2022 tại Ekaterinburg. Hiệp hội toàn cầu của Liên đoàn thể thao quốc tế SportAccord hy vọng sự kiện diễn ra từ ngày 15 - 20/5, sẽ có thể tái hợp phong trào thể thao toàn cầu lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát.

Sân bay quốc tế Los Angeles dự kiến được mở rộng trước Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028 

Ủy viên Ủy ban sân bay Los Angeles đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch nâng cấp nhà ga mới xây dựng tại sân bay quốc tế của thành phố, địa điểm được coi là không thể thiếu trong kế hoạch cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này với sự chấp thuận cần có của Hội đồng thành phố Los Angeles. Ủy ban sân bay Los Angeles đã đưa ra đề xuất cải tạo sân bay, nhà ga và mặt đất tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. Kế hoạch này sẽ góp phần tăng cường quản lý vận hành và an toàn trong sân bay phía bắc, các nhà ga cơ sở cũng như để nâng cấp dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Ủy ban sân bay Los Angeles đảm bảo sẽ cải tạo hệ thống đường bộ để đảm bảo việc tiếp cận tốt hơn khu vực Nhà ga Trung tâm và các cơ sở mới, giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Dự án hiện đại hóa sân bay và nhà ga sẽ là một phần không thể thiếu để hỗ trợ Thế vận hội Olympic và Paralympic cũng như góp phần tăng trưởng kinh tế cho thành phố.

Ủy ban sân bay Los Angeles cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các cộng đồng lân cận để giảm các tác động liên quan đến sân bay.

Theo LA Business Journal, dự án sẽ có chi phí ước tính khoảng 6 tỷ đô la Kế hoạch này sẽ cần sự chấp thuận của Hội đồng thành phố Los Angeles, dự kiến ​​sẽ sớm được đưa ra.

Los Angeles sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic lần thứ ba vào năm 2028, Trước đây, thành phố này đã đăng cai Thế vận hội Olympic vào các năm 1932 và 1984.

Tập đoàn Accor sẽ chịu trách nhiệm quản lý Làng Olympic sau khi ký thỏa thuận hợp tác với Ban tổ chức Paris 2024 

Ban tổ chức Paris 2024 đã ký một thỏa thuận hợp tác chính thức với Tập đoàn Accor, nhà điều hành khách sạn lớn nhất ở Pháp. Tập đoàn cũng hứa cung cấp rất nhiều ưu đãi cho du khách trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè tại thủ đô Paris.

Thỏa thuận này sẽ là căn cứ để ​​Accor, tập đoàn khách sạn lớn thứ sáu trên thế giới, cung cấp dịch vụ của mình tại Thế vận hội và Làng truyền thông. Đây cũng là lần đầu tiên, một nhà điều hành khách sạn sẽ giám sát các cơ sở lưu trú dành cho VĐV và giới truyền thông.

Chuyên môn của Accor sẽ cho phép các VĐV và đại diện truyền thông tận hưởng chất lượng dịch vụ và tiện nghi tối ưu của một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong suốt thời gian thi đấu tại Paris 2024.

Dịch vụ sẽ được cung cấp bởi ResaEvents, một công ty con của tập đoàn Accor, bao phủ toàn bộ thị trường khách sạn Pháp xung quanh các địa điểm Olympic và Paralympic nhằm giúp đặt phòng khách sạn dễ dàng hơn và đảm bảo trải nghiệm khách hàng liền mạch, hiệu quả.

Accor vận hành hơn 1.600 khách sạn tại Pháp và có 20 thương hiệu từ hạng sang đến giá bình dân. Tập đoàn cũng sẽ đảm bảo một số lượng lớn trong số 47.000 phòng khách sạn mà Ban tổ chức Paris 2024 đã hứa với Ủy ban Olympic quốc tế.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet và Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Accor Sébastien Bazin đã công bố quan hệ đối tác tại Hội nghị thượng đỉnh Destination France có sự tham dự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Cũng tại Hội nghị thượng đỉnh, Tập đoàn Accor cũng thông báo việc ký kết hợp tác với Giải bóng bầu dục thế giới 2023 tại Pháp. Theo Chủ tịch Sébastien Bazin thì đây là một trong những hình thức nhằm chia sẻ nhiều giá trị to lớn với Ban tổ chức Paris 2024. Chủ tịch Sébastien Bazin đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác với Ban tổ chức Paris 2024 để tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 với sự tham gia của VĐV và khán giả từ khắp nơi trên thế giới đến để thụ hưởng những gì Tập đoàn Accor sẽ cung cấp.

Các nhân viên và đội ngũ của Tập đoàn Accor sẽ nỗ lực hết mình để cho thế giới thấy lòng hiếu khách ở Pháp có ý nghĩa như thế nào, đồng thời mang đến cho mọi người những trải nghiệm khó quên trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet bày tỏ sự vui mừng chào đón Tập đoàn Accor gia nhập đại gia đình Paris 2024. Ông Tony Estanguet cũng khẳng định sự hợp tác này đánh dấu đỉnh cao sự phối hợp chặt chẽ giứa Ban tổ chức với một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới.

Sự hợp tác này cũng khẳng định mục tiêu của Paris 2024 là cung cấp cho tất cả những người tham gia bao gồm các VĐV, quan chức và giới truyền thông một dịch vụ và trải nghiệm phản ánh sự chào đón đặc biệt của Pháp tổ chức Paris 2024.

Hưởng lợi từ điều kiện sống tối ưu, các VĐV sẽ có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng để bước tới bục vinh quang.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nhật Bản đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn thể thao Paralympic Nhật Bản tham dự Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nhật Bản Junichi Kawai đã được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn thể thao Paralympic Nhật Bản tham dự Bắc Kinh 2022. Junichi Kawai, người từng 21 lần đoạt huy chương Paralympic cũng được giao đảm nhiệm vai trò tương tự khi Tokyo tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa hè năm nay.

Hiện vẫn chưa rõ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cử bao nhiêu VĐV tham gia thi đấu tại Bắc Kinh 2022. Nhật Bản sẽ nỗ lực bổ sung thêm vào số lượng 90 huy chương mà nước này đã giành được tại các kỳ Paralympic khi tham gia thi đấu tại thành phố thủ đô Trung Quốc.

Thành tích thi đấu nước ngoài tốt nhất của đoàn thể thao Paralympic Nhật Bản là tại Vancouver 2010 với 11 huy chương. Tổng số huy chương nhiều nhất giành được là trên sân nhà tại Nagano 1998, khi các VĐV Paralympic Nhật Bản giành được 41 huy chương, trong đó có 12 HCV.

A.T

Print
551 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top