CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

BTC Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang trên đà đạt được mục tiêu trung hòa carbon

453 Lượt xem

Với mục tiêu tổ chức một sự kiện xanh, BTC Hàng Châu đã nỗ lực mang đến một Đại hội thể thao châu Á lần đầu tiên không có carbon. Tuy nhiên, mục tiêu này khó thành hiện thực đối với một sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn như vậy.

Dẫu vậy, tính đến thời điểm này, BTC Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang trên đà đạt được mục tiêu trung hòa carbon. Chìa khóa để đạt được kết quả này nằm ở việc giảm lượng khí thải.

Image

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang trên đà đạt được mục tiêu trung hòa carbon (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, BTC Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã khởi xướng 08 dự án đặc biệt, bao gồm xây dựng địa điểm xanh, cung cấp năng lượng xanh và nâng cấp giao thông xanh, cố gắng giảm thiểu lượng khí thải carbon. Lấy việc xây dựng địa điểm cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu làm ví dụ, BTC Hàng Châu đã sử dụng các nguồn lực của địa điểm và cơ sở thể thao hiện có và chỉ xây dựng 12 địa điểm mới. Về thiết kế và kỹ thuật, một hướng dẫn về thiết kế kiến trúc xanh và lành mạnh đã được ứng dụng để ưu tiên sử dụng các công nghệ và vật liệu xanh; trong quản lý và vận hành địa điểm, điện xanh, phương tiện và máy móc năng lượng mới được áp dụng để giảm lượng khí thải carbon.

Hạn ngạch carbon, tín dụng carbon và bao gồm carbon do các tổ chức và cá nhân quyên góp có thể được sử dụng để bù đắp lượng khí thải carbon không thể tránh khỏi và cuối cùng đạt được mức trung hòa carbon. Tổng cộng có 45 tổ chức trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã đóng góp vào sáng kiến bù đắp carbon của BTC Hàng Châu. Cho đến nay, tổng số tiền quyên góp bù đắp carbon cho Đại hội đã đạt 1,068 triệu tấn, dưới dạng hạn ngạch carbon, giảm phát thải được chứng nhận của Trung Quốc bao gồm carbon và tín dụng carbon được chứng nhận quốc tế.

Bên cạnh đó, công chúng có thể tham gia bù đắp carbon theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, người dùng Alipay có thể tham gia hoạt động "1 kg mỗi người để hỗ trợ trung hòa carbon tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu". Chương trình cho đến nay đã thu hút được hơn 100 triệu người tham gia.

Oman sẽ tham gia thi đấu 7 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Đoàn thể thao Oman sẽ tham gia thi đấu 07 môn thể thao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/9 - 8 /10, gồm: điền kinh, bóng chuyền bãi biển, khúc côn cầu, chèo thuyền, bắn súng, bơi và cử tạ.

Theo truyền thông địa phương, Oman sẽ đặt hy vọng giành huy chương ở môn điền kinh và chèo thuyền. Môn bóng chuyền bãi biển và cử tạ có khả năng gây bất ngờ. Quốc gia này đã trở về tay trắng sau hai Đại hội thể thao châu Á gần đây nhất là Incheon 2014 tại Hàn Quốc và Jakarta và Palembang 2018 tại Indonesia.

VĐV chạy nước rút người Oman Barakat Al Hathi là VĐV gần đây nhất giành huy chương cho Oman, đó là tấm HCĐ tại Đại hội thể thao châu Á 2010 ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Đai hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ là kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 11 của Oman kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982.

Iran tập trung vào các VĐV nữ hướng tới Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iran, Tiến sĩ Mahin Farhadizad đã gặp gỡ các HLV và nhà quản lý sẽ đồng hành cùng các VĐV nữ của nước này tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Tiến sĩ Mahin Farhadizad đã giải thích nhiệm vụ của các quan chức tại Đại hội lần này sẽ không chỉ liên quan đến việc hỗ trợ các VĐV trong các cuộc thi thể thao mà còn trong các chương trình kỹ thuật, văn hóa và giải trí khác nhau.

Tiến sĩ Mahin Farhadizad kêu gọi tất cả các HLV và quản lý thận trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và rút ra kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội thể thao châu Á trước đây. Tiến sĩ Mahin Farhadizad cũng sẽ đến thăm tất cả các VĐV nữ Iran sẽ tham dự Hàng Châu tại các trung tâm huấn luyện để truyền tải thông điệp và bày tỏ sự quan tâm.

Iran sẽ cử các VĐV tham gia 30 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á từ ngày 23/ 9 -8/10. Trong số các VĐV nữ sẽ có đội kabaddi với mục tiêu giành HCV thứ hai liên tiếp. Đội kabaddi nữ của Iran đã giành HCV tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang sau khi đánh bại đối thủ danh tiếng là Ấn Độ trong trận chung kết.

Đại học Santiago trở thành nhà tài trợ cho Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ 2023 

Sau khi kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, Đại học Santiago đã chính thức trở thành nhà tài trợ mới nhất cho Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ 2023. Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết tại Nhà hát Aula Magna của Đại học Santiago có sự tham dự của hơn 1000 sinh viên tình nguyện. Các linh vật của Santiago 2023 là Fiu, chú chim nhiều màu và Usach Usachín sư tử cũng tham gia vào buổi lễ ký kết.

Hiệu trưởng Đại học Santiago Rodrigo Vial bày tỏ mong muốn: Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ 2023 sẽ diễn ra tốt đẹp và sẽ biến mong muốn đó thành hiện thực từ việc đóng góp những khả năng có được của Đại học Santiago. Hiệu trưởng Rodrigo Vial cũng nhấn mạnh rằng: thể thao cần được đưa vào xã hội, để người dân chơi thể thao, đó là chìa khóa cơ bản để cải thiện sức khỏe trong đó có sức khỏe tâm thần. Khoảng 600 trong số 17.000 tình nguyện viên được chọn cho Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ Santiago 2023 là các sinh viên.

Chương trình thử nghiệm cung cấp kinh nghiệm quý báu cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới 

Sau khi tổ chức thành công xuất sắc 51 sự kiện thi đấu thử nghiệm (một số đạt đến cấp độ quốc tế), công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu hiện đang ở giai đoạn cuối cùng. Theo đó, các địa điểm nhận được sự đánh giá cao từ các VĐV. Sự kiện thi đấu thử nghiệm của xe đạp BMX đã kết thúc hành trình "Hàng Châu thú vị ".

Sân vận động chính của Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu, thường được gọi là "Hoa sen khổng lồ" đã tổ chức Giải đấu mời điền kinh trong hành trình "Hàng Châu thú vị ". Đây cũng là giải đấu khởi đầu của chương trình thử nghiệm.

Nhà vô địch Olympic Tokyo Wang Shun tham dự Giải vô địch bơi quốc gia tại Nhà thi đấu thể thao dưới nước của Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu đã dành những lời nhận xét tốt đẹp cho sự kiện. ,Theo đánh giá của Wang Shun:đây là địa điểm tốt nhất đã từng trải qua trong 03 kỳ Đại hội thể thao châu Á gần đây nhất. Các nhân viên ở đây rất nhiệt tình khiến các thành viên cảm thấy như ở nhà.

Từ thời điểm này, mỗi địa điểm thi đấu sẽ áp dụng phương pháp quản lý khép kín, chuẩn bị cho những bước chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu.

A.T biên dịch

Print
453 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top