TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Brisbane - Úc: chính thức trở thành thành phố chủ nhà của Olympic và Paralympic 2032

875 Lượt xem

Các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế hôm 21/7 đã bỏ phiếu bầu thành phố Brisbane của Úc trở thành thành phố chủ nhà của Thế vận hội lần thứ 35. Theo đó, trong tổng số 77 phiếu bầu hợp lệ, Brisbane nhận được 72 phiếu đồng ý và 5 phiếu không đồng ý.

Cuộc bỏ phiếu kín được tổ chức tại kỳ họp thứ 138 diễn ra tại thành phố Tokyo, hai ngày trước Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020 với những hạn chế nghiêm ngặt đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe bài trình bày của đại diện thành phố Brisbane, bao gồm cả video liên kết từ Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các dự án Thế vận hội Olympic bền vững và có trách nhiệm kinh tế, mang lại trải nghiệm Thế vận hội tốt nhất có thể cho các VĐV và người hâm mộ, đồng thời để lại những di sản vững chắc cho cộng đồng địa phương. Và những kế hoạch về Thế vận hội 2032 của thành phố Brisbane phù hợp với các chiến lược dài hạn của khu vực và quốc gia để phát triển kinh tế và xã hội ở Úc, đồng thời bổ sung cho các mục tiêu của Phong trào Olympic được nêu trong Chương trình nghị sự Olympic 2020 và 2020 + 5. Kế hoạch tổ chức này đồng thời tập trung vào việc cung cấp những trải nghiệm thể thao mới cho các VĐV và người hâm mộ”.

Brisbane là thành phố nước chủ nhà đầu tiên được bầu chọn theo một cách tiếp cận linh hoạt mới của IOC để bầu chọn nước chủ nhà Olympic. Cách tiếp cận mới này cho phép IOC hợp tác với các thành phố, khu vực và quốc gia, khuyến khích các quốc gia tổ chức Olympic trên cơ sở có thể sử dụng nhiều địa điểm đã có sẵn hoặc dựng tạm thời, phù hợp với các kế hoạch phát triển dài hạn, có tầm nhìn mạnh mẽ về thể thao và địa phương cộng đồng.

Chủ tịch Bach cho biết: “Cách tiếp cận mới này gọn nhẹ hơn, hợp tác hơn và có tác động tích cực hơn. Giờ đây, chúng tôi luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các quốc gia trong việc đăng ký đăng cai tổ chức cho Thế vận hội 2036 và thậm chí cho năm 2040, tức là gần 20 năm sau kể từ thời điểm này".

Phát biểu khi được chọn đăng cai tổ chức Thế vận hội 2032, Thủ tướng Australia, Nghị sĩ Scott Morrison, cho biết: “Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032 ở Thành phố Brisbane - Queensland sẽ tạo nên một di sản lâu dài cho toàn thể quốc gia của chúng ta. Thế vận hội sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đầu tư, mang lại lợi ích cộng đồng lâu dài và truyền cảm hứng cho thế hệ VĐV Úc tiếp theo. Tôi tự hào về Úc, tự hào về Queensland".

Thủ tướng nhấn mạnh: "Chúng tôi biết đây là một cơ hội lớn là niềm tự hào cho quốc gia của chúng tôi, giống như những gì mà đất nước chúng tôi có được khi tổ chức Thế vận hội Melbourne năm 1956 và Thế vận hội Sydney năm 2000."

ĐQC

Print
875 Đánh giá bài viết này:
.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top