CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bốn năm nữa, liệu có HCV ???

4442 Lượt xem

Cho đến thời điểm này, thể thao Malaysia vẫn đang theo đuổi khát vọng giành tấm HCV đầu tiên cho đất nước tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.


 
Cho đến thời điểm này, thể thao Malaysia vẫn đang theo đuổi khát vọng giành tấm HCV đầu tiên cho đất nước tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Tại Olympic Bắc Kinh lần này, Malaysia một lần nữa lỗi hẹn với tấm HCV khi VĐV Lee Chong Wei đã để thua trong trận chung kết nội dung đơn nam môn Cầu lông. Mặc dù tại Olympic Bắc Kinh 2008, Malaysia tham dự khá nhiều môn nhưng Cầu lông vẫn là ưu tiên hàng đầu và cũng là ứng cử viên sáng giá cho chiếc HCV. Với tổng cộng 413 VĐV tham dự tại các kỳ Olympic, tính cho đến thời điểm này, Malaysia đã có được 6 huy chương, chủ yếu là ở môn Cầu lông. Và giờ đây giấc mơ "vàng" của Cầu lông Malaysia sẽ lại phải trì hoãn thêm 4 năm nữa, cho tới khi TVH mùa hè lần thứ 30 chính thức diễn ra tại Luân Đôn năm 2012.

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là, đến năm 2012, Chong Wei đã 30 tuổi và gương mặt nổi tiếng thứ nhì sau Chong Wei tại Malaysia là Wong Choon Han cũng đã 31. Hơn thế nữa, Wong cũng đã từng tuyên bố giải nghệ sau Olympic Bắc Kinh. Bản thân các VĐV kỳ cựu của nội dung đôi như Chong Tan Fook và Lee Wan Wah cũng đã 34, 35 tuổi. Có lẽ đến lúc đó, Cầu lông Malaysia đã phải lên kế hoạch cho lực lượng trẻ kế cận

Các nhà chiến lược của môn thể thao này tại Malaysia cũng đã đưa ra các đại diện tiêu biểu như: Koo Kien Keat (23 tuổi), Tan Boon Heong (21 tuổi), Mohd Fairuzizuan Mohd Tazari và Mohd Zakry Abdul Latiff (25 tuổi) cho các nội dung thi đấu đơn và đôi tại Olympic Luân Đôn năm 2012.

Thời gian 4 năm cũng không phải là dài cho các lực lượng kế cận tập trung khổ luyện để biến giấc mơ "vàng" của Cầu lông Malaysia thành sự thật. Niềm kỳ vọng của NHM cũng như trọng trách mà đất nước giao phó sẽ luôn là cái đích để họ vươn tới. Để có được chiếc HCV Olympic đầu tiên, BHL đội tuyển Cầu lông Malaysia cho biết sẽ áp dụng chiến thuật mới trong huấn luyện.

 

A.T (theo thể thao Malaysia)


 

Print
4442 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top