TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bốn môn thể thao mới góp mặt chương trình thi đấu thể thao chính thức của Đại hội thể thao bãi biển thế giới năm 2023 ở Bali

484 Lượt xem

Cầu lông bãi biển, chèo thuyền nước rút trên bãi biển, bóng rổ 3x3 và lướt sóng đã được thêm vào chương trình thi đấu thể thao chính thức của Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023.

Ngoài bốn môn thể thao nêu trên còn có bóng nước bãi biển, bóng đá bãi biển, bóng ném bãi biển, kata cá nhân, thả diều, quần vợt bãi biển, các môn thể thao phối hợp dưới nước, bóng chuyền bãi biển 4x4 và vật bãi biển.

Cầu lông bãi biển chính thức có mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023 (Ảnh: insidethegames)

Bốn môn thể thao mới đã được lựa chọn bởi Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia dựa trên các nguyên tắc rằng chương trình thi đấu phải bao gồm các môn thể thao có tình bền vững.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Robin Mitchell cũng bày tỏ sự nóng lòng được chào đón các VĐV xuất sắc nhất thế giới thi đấu trong sự kiện thể thao đa môn dưới nước và bãi biển lớn nhất thế giới.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell đánh giá cao các đối tác ở Bali, những đối tác xuất sắc, những người mà ông khẳng định sẽ mang đến một sự kiện khó quên vào năm tới.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cũng bày tỏ lời cảm ơn Ủy ban Olympic quốc  gia Indonesia, Chính phủ Indonesia và chính quyền Bali vì những cam kết và hỗ trợ không ngừng.

Bali được biết đến trên toàn thế giới với những bãi biển đẹp và môi trường tuyệt vời cho các VĐV ưu tú trên khắp thế giới, cho khán giả toàn cầu

Cầu lông bãi biển được ra mắt với nỗ lực tạo cơ hội cho mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng chơi cầu lông trong bất kỳ môi trường nào, trên bề mặt cứng, cỏ và cát.

Môn lướt sóng, cả ván ngắn và ván dài cũng như chèo thuyền nước rút bãi biển được giới thiệu để phát triển môn thể thao này và tiếp cận đối tượng mới.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg cho biết, còn một năm nữa, Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023 sẽ chính thức diễn ra. Chương trình thi đấu thể thao đầy đủ đã được ra mắt các Ủy ban Olympic quốc gia và VĐV trên toàn thế giới nhằm đảm bảo sự chắc chắn về kế hoạch cho năm tới.

Tổng thư ký Gunilla Lindberg bày tỏ sự vui mừng khi chương trình thi đấu thi đấu thể thao chính thức có sự kết hợp các bộ môn hiện đại và lâu đời, đồng thời sẽ thu hút các VĐV mới và một thế hệ người hâm mộ mới.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tin tưởng rằng Bali sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới khó quên, nơi giới thiệu những môn thể thao dưới nước và bãi biển hay nhất.

Bali 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5 -12/ 8 tại tỉnh Bali của Indonesia.

Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác truyền thông cho Đại hội thể thao châu Âu vào các năm 2023 và 2027 

Eurovision Sport, chi nhánh thể thao của Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu đã cùng với Ủy ban Olympic châu Âu ký kết Biên bản thỏa thuận bản quyền truyền thông và đăng cai truyền hình để đưa tin về Đại hội thể thao châu Âu 2023 và 2027

Mối quan hệ hợp tác được xây dựng dựa trên Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết năm ngoái với mục đích đạt được thỏa thuận độc quyền cho các kỳ Đại hội ở Kraków và các khu vực Małopolska và Śląsk ở Ba Lan vào năm tới cũng như phiên bản tiếp theo trong năm năm tới.

Đây là lần đầu tiên Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu tham gia vào một sự kiện thể thao đa môn và sẽ đưa tin miễn phí về các sự kiện.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos khẳng định đây là một cột mốc quan trọng của Đại hội thể thao châu Âu, góp phần nâng sự kiện lên một tầm cao mới.

Việc hợp tác với Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu trong hai phiên bản tiếp theo sẽ đảm bảo người hâm mộ thể thao có thể theo dõi hành trình của các ngôi sao thể thao thành tích cao của châu Âu, nhiều người trong số họ sẽ thi đấu để giành một suất tham dự Thế vận hội Olympic.

Đại hội thể thao ở Ba Lan được tổ chức với 18 môn thể thao Olympic được công nhận là giải đấu vòng loại cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Có tổng cộng 25 môn thể thao, bao gồm breaking, leo núi thể thao và bóng bầu dục sẽ góp mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Âu ở Ban Lan năm 2023.

Giám đốc điều hành Eurovision Sport, Glen Killane cho biết, Liên minh Phát thanh Truyền hình châu Âu và các thành viên của Ủy ban Olympic châu Âu rất vui mừng được củng cố mối quan hệ với các Ủy ban Olympic châu Âu trong thỏa thuận mang tính đột phá này.

Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu đã ủng hộ việc đưa tin về các môn thể thao Olympic trong nhiều năm. Việc bổ sung Đại hội thể thao châu Âu có nghĩa là Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu và các thành viên của Ủy ban Olympic châu Âu có thể thực sự khẳng định mình là những nhà lãnh đạo thế giới trong việc phát sóng và sản xuất các sự kiện thể thao đa môn.

Đại hội thể thao châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Baku vào năm 2015 trước khi tổ chức phiên bản thứ hai tại Minsk vào năm 2019. Đại hội thể thao châu Âu 2023 dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 21/6 -2/7.

Các thành viên Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu dự kiến ​​sẽ phát sóng Giải vô địch châu Âu Munich 2022 với 09 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng chuyền bãi biển, ca nô, xe đạp, thể dục dụng cụ, chèo thuyền, leo núi thể thao, bóng bàn và ba môn phối hợp

Eurovision Sport và Ủy ban quốc tế các trò chơi Địa Trung Hải đã ký thỏa thuận đầu tiên chứng kiến Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu có được quyền toàn cầu để phân phối và phát sóng Đại hội thể thao Địa Trung Hải Oran 2022 ở Algeria và Đại hội thể thao bãi biển Địa Trung Hải Heraklion 2023 ở Hy Lạp.

Birmingham 2022 tập trung vào việc nâng cao vai trò của VĐV nữ, thiết lập tiêu chuẩn cho các kỳ Đại hội thể thao trong tương lai 

Người từng hai lần đoạt huy chương thế giới người Anh, Donna Fraser hy vọng những nỗ lực của Birmingham 2022 nhằm nâng cao vai trò của các VĐV nữ sẽ "thiết lập chuẩn mực" cho các kỳ Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung trong tương lai.

Birmingham 2022 sẽ là sự kiện thể thao đa môn lớn đầu tiên trao nhiều huy chương cho VĐV nữ hơn VĐV nam.

Donna Fraser người đứng đầu bộ phận hòa nhập và gắn kết tại Birmingham 2022, tin rằng những thay đổi cơ bản sẽ giúp thay đổi thái độ của mọi người đối với phụ nữ trong thể thao và hy vọng cách tiếp cận tại Đại hội thể thao năm nay sẽ không phải là một lần duy nhất.

Donna Fraser chia sẻ với insidethegames hy vọng Birmingham 2022 đặt ra tiêu chuẩn cho các trò chơi Khối thịnh vượng chung trong tương lai. Birmingham 2022 là phiên bản thử nghiệm, thiết lập điểm chuẩn và hy vọng các sự kiện trong tương lai sẽ làm cho những tiêu chuẩn trở nên tốt hơn nữa và trở thành hình mẫu trong tương lai.

Khi sự đa dạng và hòa nhập đã đạt tới giới hạn cần có không cần phải thúc đẩy vì giới hạn đó sẽ là chuẩn mực.

Donna Fraser cũng là một trong những diễn giả tại sự kiện có tên "Lễ kỷ niệm và kêu gọi hành động vì phụ nữ & thể thao" được tổ chức tại New Zealand House ở Birmingham. Sự kiện do Nhóm Công tác Quốc tế về Phụ nữ & Thể thao và Liên đoàn Thể thao Khối thịnh vượng chung phối hợp tổ chức.

Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo toàn cầu thảo luận về những gì có thể làm được để đạt được bình đẳng giới trong thể thao và lợi ích của việc làm đó. Những sự kiện như thế này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đến với nhau và chia sẻ các quan điểm khác nhau và các khía cạnh khác nhau. Bình đẳng giới đã đạt được những bước tiến nhưng tốc độ cần được đẩy nhanh hơn.

A.T biên dịch

Print
484 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top