CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bốn hồ sơ dự thầu bày tỏ sự quan tâm đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Âu 2025

1390 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã xác nhận về 04 hồ sơ dự thầu chính thức góp đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2025. Một trong số đó sẽ được chọn làm chủ nhà vào tháng Giêng năm sau.

Một đề xuất chung của Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển đang bị cạnh tranh bởi các hồ sơ dự thầu độc lập từ Pháp, Ba Lan và Thụy Sĩ.

Bốn hồ sơ dự thầu bày tỏ sự quan tâm đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Âu 2025 (Ảnh: insidethegames)

Người chiến thắng sẽ được chọn bởi Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu vào tháng 1 năm 2023.

Bốn quốc gia Bắc Âu đều đã đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu trước đó - Na Uy năm 1987, Đan Mạch năm 1991, Phần Lan năm 2009 và Thụy Điển năm 2013.

Tất cả ngoại trừ Phần Lan đều là đồng chủ nhà kể từ phiên bản khai mạc năm 1984. Thụy Điển từng tổ chức FIFA World Cup nữ vào năm 1995.

Cuộc đấu thầu chung đã nhận được sự ủng hộ từ các Hiệp hội bóng đá ở Quần đảo Faroe và Iceland. Các quốc gia đấu thầu chung cũng tuyên bố sẽ tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu lớn nhất trong lịch sử với hơn 800.000 vé có sẵn.

Pháp đã tổ chức giải đấu cuối cùng của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm 2019. Ba Lan và Thụy Sĩ vẫn chưa lần nào lọt vào vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu của Liên đoàn bóng đá châu Âu. Cả hai đều đã đồng đăng cai giải vô địch bóng đá nữ nam thế giới.

Phiên bản năm nay của Giải vô địch châu Âu dành cho nữ do Anh tổ chức và giành chiến thắng, bị trì hoãn một năm do COVID-19, đã được đánh dấu bởi số lượng khán giả tham vào sân vận động kỷ lục, bao gồm 87.192 người tại trận chung kết trên Sân vận động Wembley vào tháng Bảy.

Phái đoàn Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đến Lake Placid để kiểm tra lần cuối 

Tám quan chức của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã tới Lake Placid và khu vực lân cận để kiểm tra trước khi Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa đông chính thức khai mạc. Các thành viên đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từng địa điểm và xem xét những chi tiết cuối cùng với Ban tổ chức,

Giám đốc điều hành của Hội đồng thể thao Adirondack và Ban tổ chức Ashley Walden bày tỏ vui mừng được giới thiệu sự kiện tuyệt vời này và một lần nữa chào đón thế giới đến với Lake Placid và vùng Adirondack.

Với hầu hết công tác chuẩn bị hoàn tất hoặc trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, chuyến thăm này là cơ hội để Ban tổ chức cho thấy sự đáp ứng các yêu cầu của  Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Các kế hoạch về an ninh, COVID-19 và vận chuyển cũng sẽ được báo cáo đoàn kiểm tra trong chuyến thăm tới các địa điểm ở Lake Placid, Lake Saranac, Wilmington, North Creek, Canton và Potsdam.

Giám đốc các Đại hội mùa đông của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Milan Augustin cho biết khi Lake Placid 2023 đã cận kề thì công tác kiểm tra thực địa sẽ giúp tinh chỉnh hơn nữa việc lập kế hoạch dựa trên phản hồi từ các thành viên đoàn.

Sự kiện đa môn thể thao này sẽ bắt đầu vào ngày 12/1 và dự kiến thu hút sự tham gia của 1.500 VĐV. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế kể từ Đại hội Naples 2019, do việc hoãn và hủy liên quan đến COVID-19.

Lake Placid đã tổ chức Đại học thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 1972 và cũng có kinh nghiệm tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông trong quá khứ.

Chủ tịch Thomas Bach gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc nhân chuyến thăm tới Seoul 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã tới Seoul để dự phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Chủ tịch Thomas Bach đã lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2013, sẽ có bài phát biểu quan trọng trước các đại biểu tại Trung tâm Hội nghị COEX ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Cùng dự bửa tối với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol còn có Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Robin Mitchell, Phó Chủ tịch Châu Á Yu Zaiqing, Chủ tịch Ủy ban Đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế và cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tại văn phòng Phủ Tổng thống.

Trong cuộc nói chuyện với các nhà quản lý thể thao, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kêu gọi sự ủng hộ phiên họp Đại hội đồng cũng như bày tỏ sự đánh giá cao những cống hiến và làm việc chăm chỉ của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia để thực hành tinh thần hòa bình và hòa giải của Olympic thông qua thể thao tại một thời điểm. khi tất cả mọi người đang gặp khó khăn do đại dịch và tranh chấp quốc tế.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Thomas Bach cũng đã gặp gỡ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Thứ trưởng thứ hai về văn hóa, thể thao và du lịch Cho Yong-man, Chủ tịch Hội đồng thể thao Hàn Quốc Lee Kee-heung và ổng thư ký Gangwon 2024 Kim Chul-min đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện với Chủ tịch Thomas Bach.

Gangwon sẽ chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông lần thứ tư từ ngày 19/1 - 1 /2/2024, với khoảng 1.900 VĐV dự kiến ​​sẽ tham gia.

Chủ tịch Thomas Bach đã nhận được vinh danh từ Tổ chức Văn hóa Giải thưởng Hòa bình Seoul vì "đóng góp cho hòa bình thông qua thể thao ở Bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á" liên quan đến Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018, hỗ trợ người tị nạn và cải cách nội bộ Ủy ban Olympic quốc tế thông qua Chương trình nghị sự Olympic 2020.

Qatar được chọn làm chủ nhà cho Asian Cup 2023 

Qatar đã được công bố là chủ nhà của giải đấu Asian Cup 2023 của Liên đoàn bóng đá châu Á thay thế cho Trung Quốc, đã rút lui do tình trạng corona vi rút ở nước này. Quyết định được Liên đoàn bóng đá châu Á công bố sau cuộc họp của Ủy ban điều hành.

Theo Reuters, Liên đoàn bóng đá Qatar sẽ đề xuất dời cuộc thi từ tháng 6 và tháng 7 năm sau sang tháng 1 năm 2024 vì lo ngại về khí hậu.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa Shaikh Salman thay mặt Liên đoàn bóng đá châu Á và đại gia đình bóng đá châu Á chúc mừng Hiệp hội bóng đá Qatar đã được trao quyền đăng cai tổ chức giải Asian Cup sắp tới.

Năng lực và thành tích của Qatar trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn và sự quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết của quốc gia này được ngưỡng mộ trên toàn cầu.

Chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa Shaikh Salman đánh giá cao Liên đoàn bóng đá châu Á vì đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao nhất trong việc thực hiện một quy trình đấu thầu nhanh chóng công bằng và minh bạch. Chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa Shaikh Salman cũng cảm ơn tất cả các đối tác thương mại và nhà tài trợ vì sự kiên nhẫn trong thời gian chưa từng có này.

Thời gian chuẩn bị ngắn, công việc sẽ khó khăn nhưng với cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới hiện, Liên đoàn bóng đá châu Á tin tưởng rằng Qatar sẽ có sự thể hiện xứng đáng xứng đáng với uy tín và tầm vóc của viên ngọc quý của châu Á.

Qatar là nhà đương kim vô địch Asian Cup và quốc gia này sẽ lần thứ ba đăng cai giải đấu vào năm sau, sau các năm 1988 và 2011.

Quốc gia này sẽ lần đầu tiên đăng cai FIFA World Cup vào cuối năm nay, với giải đấu được ấn định sẽ khai mạc vào ngày 20/ 11.

Qua các giải đấu được tổ chức, Liên đoàn bóng đá châu Á nhận thấy mức độ tương tác kỹ thuật số và lượng người xem truyền hình tăng lên với con số kỷ lục và trách nhiệm của, Liên đoàn bóng đá châu Á là đảm bảo rằng mỗi giải đấu đều vượt qua thành tích của phiên bản trước.

A.T biên dịch

Print
1390 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top