CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

BOCOG bắt đầu chương trình đào tạo chuyên viên kiểm tra doping

3451 Lượt xem

Theo thông tin từ Uỷ ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008, chương trình đào tạo những chuyên viên quản lý vấn đề kiểm soát nạn doping (VDCM) tại Thế vận hội năm nay đã bắt đầu được xúc tiến.


Theo thông tin từ Uỷ ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008, chương trình đào tạo những chuyên viên quản lý vấn đề kiểm soát nạn doping (VDCM) tại Thế vận hội năm nay đã bắt đầu được xúc tiến.

Để phục vụ cho Thế vận hội 2008, dự tính cần đến khoảng 1000 chuyên gia trong lĩnh vực kiểm soát doping và tại mỗi địa điểm thi đấu sẽ có một trạm y tế chuyên về kiểm tra doping cho các VĐV. Mỗi trạm y tế này sẽ có một người quản lý chuyên môn, một cộng tác viên, một y tá và những nhân viên y tế chuyên về xét nghiệm các mẫu máu. Những chuyên viên này là người có nhiều kinh nghiệm, khả năng quản lý và tổ chức tốt, có tinh thần làm việc tập thể cao và kỹ năng giao tiếp tốt.

Tham gia một khoá đào tạo, các chuyên viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức với các giờ thực tập chiếm đa số. Sau khoá học, Uỷ ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ kiểm tra và cấp chứng chỉ tiêu chuẩn để các chuyên viên có thể tham gia vào công việc này tại Đại hội. BOCOG cũng cho biết, Olympic 2008 sẽ là một Thế vận hội có sự giám sát chặt chẽ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay về vấn đề kiểm tra doping. Dự kiến sẽ có khoảng 29 cuộc hội thảo về vấn đề này được tổ chức trước khi Olympic Bắc Kinh 2008 chính thức khai mạc vào tháng 8 tới.

 

Nguyễn Tâm

 

Print
3451 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top