TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng thể thao Victoria kêu gọi các VĐV tiêm vắc xin COVID-19 để có cơ hội thi đấu tốt nhất tại giải Úc mở rộng

311 Lượt xem

Bộ trưởng thể thao bang Victoria, Martin Pakula đã kêu gọi các VĐV quần vợt tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 nếu muốn thi đấu ở giải Úc mở rộng vào năm sau.

Ban tổ chức giải hiện vẫn chưa công bố kế hoạch chi tiết về những biện pháp đối phó đại dịch COVID 19 sẽ được áp dụng để đảm bảo an toàn tại giải đấu ở Melbourne. Không chỉ với các VĐV chuyên nghiệp, chính phủ bang Victoria cũng đưa ra yêu cầu tương tự về vắc xin cho những người lao động liên quan tới giải đấu.

Phát biểu với đài phát thanh SEN của Melbourne, Bộ trưởng Martin Pakula cho biết nếu tôi là một tay vợt của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp hoặc Hiệp hội quần vợt nữ, tôi sẽ đi tiêm phòng. Việc này sẽ mang lại cho các VĐV cơ hội tốt nhất để tham dự giải Úc mở rộng, bởi những VĐV đã được tiêm phòng sẽ hạn chế được những rủi ro về Covid-19.

Trước giải quần vợt Mỹ mở rộng diễn ra vào cuối tháng 8, khoảng 50% các tay vợt tham dự được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Việc tiêm phòng của bang Victoria cũng nhằm mục tiêu thống trị số một thế giới.

Cũng theo Bộ trưởng Martin Pakula, chính phủ và cơ quan quản lý quần vợt hiện chưa có cơ chế xử lý như thế nào đối với những VĐV quần vợt nước ngoài không được tiêm chủng.

Các quy tắc cụ thể có thể áp dụng cho giải Úc mở rộng hiện đang được Quần vợt Úc và bộ y tế đưa ra để thảo luận. Giải Úc mở rộng 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 -30/1.

Linh vật của Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu Łódź 2022 được công bố 

Theo đó, linh vật mang tên EUGenio là một con kỳ lân và được lựa chọn thông qua chưng cầu ý kiến các phương tiện truyền thông xã hội và cư dân của thành phố Ba Lan.

Ga xe điện Piotrkowska Centrum được gọi trìu mến là "Chuồng kỳ lân" và gần đó có một bức tượng dài 2,5 mét của sinh vật thần thoại được thiết kế bởi nhà điêu khắc Nhật Bản Tomohiro Inaba.

Linh vật EUGenio đã được ra mắt tại thành phố vào Ngày quốc tế thể thao đại học và được rước qua khắp các đường phố để quảng bá cho Đại hội và khuyến khích mọi người thực hiện lối sống lành mạnh.

Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu Łódź 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 17 - 30/7. Khoảng 5.000 sinh viên là VĐV đến từ 40 quốc gia sẽ tham gia tranh tài ở 17 môn thể thao.

Do ảnh hưởng của Covid – 19, cơ quan quản lý Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu đang xem xét khả năng thủ đô Belgrade của Serbia đăng cai Đại hội vào năm 2023, trước khi Debrecen và Miskolc ở Hungary tổ chức cuộc thi năm 2024.

Từ sau đó, Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu sẽ trở lại theo đúng quy định hai năm một lần. Vào tháng 4, cơ quan quản lý Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu cho biết hiện có 12 quốc gia quan tâm đến việc đăng cai kỳ Đại hội năm 2026.

Nhật Bản được khuyến khích thành lập một cơ quan độc lập để bảo vệ các VĐV 

Tổ chức phi chính phủ theo dõi quyền con người đã kêu gọi Cơ quan thể thao Nhật Bản và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 thành lập một cơ quan độc lập để giải quyết tình trạng lạm dụng VĐV cũng như để bảo vệ họ.

Sáu tổ chức gồm Tổ chức phi chính phủ theo dõi quyền con người, VĐV Save Japan, Hiệp hội chấn thương Judo Nhật Bản, Dự án thể thao an toàn Nhật Bản, Kantokuga Okottewa Ikenai Taikai và Unisocc đã viết thư cho ủy viên Cơ quan thể thao Nhật Bản Koji Murofushi và Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto đề xuất về việc thành lập một trung tâm thể thao an toàn.

Shoichi Sugiyama là luật sư và người sáng lập Dự án thể thao an toàn Nhật Bản cho biết: “các VĐV Nhật Bản từ lâu đã phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt rằng để thi đấu, họ phải chịu đựng sự ngược đãi. Nhật Bản có thể và nên dẫn đầu phong trào cải cách toàn cầu để bảo vệ trẻ em và VĐV thể thao.

Theo Tổ chức phi chính phủ theo dõi quyền con người, một trung tâm thể thao an toàn sẽ cho phép các VĐV báo cáo lạm dụng và cho phép họ theo dõi cách xử lý báo cáo.

Kanae Doi, giám đốc Tổ chức phi chính phủ theo dõi quyền con người Nhật Bản cho biết thêm: “Sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 kết thúc, sự chú ý chuyển sang di sản và những lợi ích nhân quyền lâu dài mà Thế vận hội có thể mang lại cho trẻ em và gia đình ở Nhật Bản."

Trung Quốc sẽ duy trì lập trường cứng rắn đối với vấn đề doping tại Bắc Kinh 2022 

Tuyên bố trên đã được Giám đốc Cơ quan chống doping Trung Quốc Chen Zhiyu khi quốc gia này chuẩn bị đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông vào tháng 2 và tháng 3 tới.

Theo báo cáo của China Daily, Cơ quan chống doping Trung Quốc đã đồng ý hợp tác với Agilent Technologies để chịu trách nhiệm kiểm tra các VĐV tại Bắc Kinh 2022. Giám đốc Chen Zhiyu tuyên bố quan hệ hợp tác này sẽ giúp đảm bảo một Thế vận hội trong sạch.

Giám đốc Chen Zhiyu cũng khẳng định thái độ của chính phủ Trung Quốc đối với vấn đề doping luôn là không khoan nhượng và duy trì lập trường cứng rắn này. Kiểm tra doping rõ ràng là một phần quan trọng của công tác chống doping những công nghệ kiểm tra tiên tiến cần phải được áp dụng để đảm bảo tính công bằng của các sự kiện thể thao.

Cơ quan chống doping Trung Quốc tin rằng thông qua các nền tảng và kinh nghiệm của Agilent cũng như các dịch vụ và thiết bị toàn diện của tổ chức này, Cơ quan chống doping Trung Quốc sẽ có thêm sự tự tin và lựa chọn để đối mặt với mọi thách thức có thể xảy ra trong tương lai.

Agilent cũng ủng hộ chương trình chống doping của Trung Quốc khi Bắc Kinh đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2008 và sẽ tiếp tục như vậy đối với Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu và Đại hội thể thao sinh viên quốc tế tại Thành Đô vào năm tới.

Tổng giám đốc dịch vụ khách hàng của Agilent Greater Trung Quốc Sun Dapeng cho biết công ty sẽ có một nhóm chuyên trách tại Bắc Kinh 2022 để giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan tới vấn đề chống doping.

Tổng giám đốc Sun Dapeng chỉ ra ba yếu tố hỗ trợ chính cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 đó là: nền tảng thiết bị chất lượng; dịch vụ sửa chữa và phụ tùng thay thế toàn diện; đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, mọi vấn đề sẽ cần được khắc phục càng nhanh càng tốt vì kết quả kiểm tra phải được gửi trong vòng 24 giờ.

Cơ quan chống doping Trung Quốc đã tạm dừng chương trình kiểm tra doping vào tháng 2 năm ngoái sau khi COVID-19 bùng phát, nhưng chính phủ lại đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn kể từ đó đối với các vi phạm bao gồm dụ dỗ VĐV gian lận sử dụng các chất bị cấm bởi Cơ quan chống doping thế giới

Cũng theo giám đốc Chen Zhiyu, các VĐV phải điều trị tại bệnh viện sẽ được nhân viên kiểm tra doping đi cùng để tránh nguy cơ vô ý vi phạm và bản thân VĐV cần chịu trách nhiệm về mọi thứ mình ăn để tránh vô tình nạp phải chất cấm. Giám đốc Chen Zhiyu cho biết hơn 3.300 mẫu kiểm tra doping đã được tiến hành tại Đại hội thể thao quốc gia Trung Quốc

Thế vận hội mùa đông năm tới sẽ được tổ chức từ ngày 4 - 20/2, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 4 -13/3.

A.T

Print
311 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top