TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Thể thao Ireland đánh giá cao nỗ lực duy trì môn quyền anh tại Thế vận hội

175 Lượt xem

Đại diện của quyền Anh thế giới Boris van der Vorst đã có chuyến thăm tới Ireland. Tại đây, Bộ trưởng Thể thao của đất nước Thomas Byrne đã tiếp đón phái đoàn cũng như khẳng định cam kết duy trì vị trí của môn thể thao này trong chương trình Olympic.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế đình chỉ kể từ năm 2019 do những lo ngại về quản trị và hiện môn thể thao này vẫn nằm ngoài chương trình thi đấu dự kiến của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028.

Image

Quyền anh là môn thể thao Olympic thành công nhất của Ireland với tổng cộng 18 huy chương kể từ Helsinki 1952 (Ảnh: insidethegames)

Quyền anh thế giới mới được thành lập vào tháng 4 với mục tiêu là giữ "quyền anh ở trung tâm của Phong trào Olympic". Ban điều hành lâm thời gồm các đại diện từ Đức, Anh, Hà Lan, Philippines, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Boris van der Vorst là đối thủ nặng kí của Umar Kremlev cho chức Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế vào năm ngoái, tuy nhiên vẫn không vượt qua được đối thủ người Nga.

Sau đó, Boris van der Vorst dành sự quan tâm của mình cho Quyền anh Thế giới. Tại Ireland, Van der Vorst đã gặp Byrne, giám đốc điều hành của Liên đoàn Olympic Ireland Peter Sherrard và giám đốc điều hành tạm thời của Hiệp hội Quyền anh Thể thao Ireland John Nangle.

Các Bên đã chia sẻ những hiểu biết và quan điểm về việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của quyền anh không chỉ ở Ireland, Anh và Hà Lan mà còn trên phạm vi toàn cầu. Cuộc thảo luận cũng tập trung vào nỗ lực của Quyền anh Thế giới nhằm duy trì suất tham dự Olympic của môn thể thao này.

Bộ trưởng thể thao Thomas Byrne bày tỏ sự vui mừng về kế hoạch thành lập một liên đoàn quyền anh quốc tế mới. Là môn thể thao Olympic thành công nhất của Ireland, đất nước mong muốn đưa quyền anh trở lại chương trình Olympic tại Los Angeles vào năm 2028.

Bộ thể thao hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực để giữ quyền anh trong Phong trào Olympic và sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển trong lĩnh vực này cũng như cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào có thể cho Hiệp hội Quyền anh Thể thao Ireland cùng với Thể thao Ireland, về vấn đề này.

Quyền anh là môn thể thao Olympic thành công nhất của Ireland với tổng cộng 18 huy chương kể từ Helsinki 1952.

Bangladesh sẽ tham gia thi đấu 17 môn tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Bangladesh sẽ tham gia 17 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23/ 9 - 8/10. Bóng đá nam sẽ nằm trong số các môn thi đấu sau khi Hiệp hội Olympic Bangladesh thay đổi quyết định trước đó rằng chỉ cử đội tuyển bóng đá nữ tham gia tại Á vận hội.

17 môn thể thao nêu trên  gồm: bắn cung, điền kinh, đá cầu, boxing, cờ vua, cricket, bóng đá, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, gôn, kabaddi, karate, bơi, bắn súng, taekwondo và cử tạ.

Hiệp hội Olympic Bangladesh đã tuyên bố không cử đội tuyển bóng đá nam tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu với lý do thành tích không đảm bảo. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Bangladesh đã đệ trình với Hiệp hội Olympic Bangladesh danh sách nhân sự tiềm năng để cuối cùng nhận được sự thông qua và cho phép đội tuyển bóng đá nam tham dự Đại hội.

Tại Đại hội thể thao châu Á vừa qua ở Jakarta và Palembang vào năm 2018, Bangladesh đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng loại trực tiếp.

Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Bangladesh Syed Shahed Reza cho biết đã yêu cầu các thành viên cho ý kiến thông qua bỏ phiếu kín để quyết định việc đội tuyển bóng đá nam có tham dự Đại hội thể thao châu Á hay không.

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bangladesh Kazi Nabil Ahmed đã đánh giá cao Hiệp hội Olympic Bangladesh về quyết định quan trọng này. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ có 483 nội dung của 40 môn thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong mục tiêu "thúc đẩy sự phát triển thể thao toàn cầu"

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc đẩy sự phát triển của thể thao, không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Chủ tịch Thomas Bach mô tả Thế vận hội Olympic mùa đông năm ngoái tại Bắc Kinh là "một dấu mốc, một sự kiện lịch sử đối với thể thao mùa đông quốc tế."

Ủy ban Olympic quốc tế và Trung Quốc đã cùng nhau tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ rất thành công ở Nam Kinh vào năm 2014.

Hai Bên đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận để chuẩn bị cho ba kỳ Thế vận hội Olympic liên tiếp diễn ra ở châu Á với tất cả các vấn đề liên quan đến từng kỳ. Thông qua các cuộc thảo luận này,hai Bên đã cùng nhau thể hiện quan điểm về giá trị của thể thao cũng như cam kết đối với sứ mệnh thống nhất của thể thao. Và theo cách này thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thể thao không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Đề cập tới khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Chủ tịch Thomas Bach đã nhắc tới Lễ Khai mạc ngoạn mục và ý nghĩa được tổ chức trong hoàn cảnh rất khó khăn.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ đã góp phần thay đổi cục diện của các môn thể thao mùa đông trên toàn cầu. Một số môn thể thao đã trở nên lớn mạnh hơn và quan trọng hơn ngay sau khi sự kiện kết thúc. Trung Quốc đã kêu gọi sự tham gia hơn 300 triệu người vào các môn thể thao mùa đông. Con số này đã tạo nên một cột mốc lịch sử cho thể thao mùa đông quốc tế.

Và do đó, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ luôn ở trong ký ức không chỉ của những người hâm mộ thể thao mùa đông, mà còn trong tâm trí của toàn bộ cộng đồng Olympic trên toàn thế giới.

 

Bahrain tranh tài ở 18 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Bahrain chuẩn bị tranh tài ở 18 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc vào cuối năm nay. Các VĐV của Vương quốc này đang đặt mục tiêu phá kỷ lục tại sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu dự kiến diễn ra từ ngày 23/9-8 /10, quy tụ các VĐV nam và nữ hàng đầu châu lục tham gia tranh tài 483 nội dung của hơn 40 môn thể thao.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Bahrain, Ngài Shaikh Isa bin Ali bin Khalifa Al Khalifa tiết lộ rằng các VĐV của Vương quốc sẽ thi đấu ở 13 môn thể thao đã được xác nhận, bao gồm điền kinh, bóng ném, quyền anh, judo, cử tạ, vật, jiu-jitsu, đua thuyền, bắn súng, xe đạp, quần vợt, taekwondo và chèo thuyền.

Ủy ban Olympic Bahrain hiện đang chờ xác nhận về việc Bahrain tham gia năm môn thể thao khác, đó là bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, Thể thao điện tử và cricket.

Phó chủ tịch Shaikh Isa bin Ali bin Khalifa Al Khalifa khẳng định rằng đây là một cơ hội to lớn đối với thể thao của đất nước. Có một số môn thể thao mà Bahrain chú trọng đặt mục tiêu giành thành tích như: điền kinh, judo, cử tạ.

Đội tuyển Bahrain luôn khao khát đạt được kết quả tốt nhất cũng như lên kế hoạch, chiến lược hợp lý để đạt được mục tiêu này. Bahrain đã giành được 82 huy chương kể từ lần đầu tiên quốc gia này tham dự Đại hội thể thao châu Á vào năm 1974.

Tiến sĩ Al Musallam, đồng thời là chủ tịch của Thể thao dưới nước thế giới cho biết đây sẽ là một trong những kỳ Đại hội thể thao châu Á hấp dẫn nhất trong lịch sử.

A.T biên dịch

Print
175 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top