TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập tiết lộ kế hoạch đấu thầu Thế vận hội Olympic 2036

827 Lượt xem

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhi cho biết nước này đang lên kế hoạch đăng cai tổ chức Thế vận hội 2036 và sẽ tìm cách trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên đăng quang Thế vận hội.

Chia sẻ với Sky News Arabia, Bộ trưởng Ashraf Sobhi cho biết Ai Cập đã chuẩn bị một hồ sơ toàn diện về vấn đề này cùng với yêu cầu đề xuất để đệ trình chính thức lên Ủy ban Olympic Quốc tế.

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập tiết lộ kế hoạch đấu thầu Thế vận hội Olympic 2036 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trước đây khẳng định quyết tâm trong việc chứng kiến ​​các quốc gia châu Phi đăng cai tổ chức Thế vận hội vì đây là lục địa đông dân duy nhất chưa từng đăng cai Thế vận hội.

Liên quan tới vấn đề này, Bộ trưởng Ashraf Sobhi cho biết đã tổ chức một cuộc họp với Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf. Theo đó, Chủ tịch Mustapha Berraf cho thấy sự quan tâm của tổ chức và ủng hộ Ai Cập trong việc đăng cai Thế vận hội dự kiến diễn ra ​​vào năm 2036.

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, Ai Cập đã tiến hành để xây dựng một khu liên hợp thể thao trị giá hàng triệu đô la, được gọi là Thành phố Olympic Quốc tế Ai Cập, ở thủ đô hành chính mới, nằm cách Cairo 45 km về phía đông. Dự án dự kiến ​​sẽ có một sân vận động 90.000 chỗ ngồi, một bể bơi tiêu chuẩn Olympic, các sân quân vợt và một địa điểm thi đấu trong nhà.

Theo Sky News Arabia, Bộ trưởng Ashraf Sobhi tin tưởng rằng sự phát triển mới sẽ thúc đẩy tham vọng của Ai Cập tuy nhiên cũng khẳng định rằng các quan chức sẽ đánh giá các khía cạnh kỹ thuật, hậu cần và tài chính trước khi đệ trình yêu cầu chính thức lên Ủy ban Olympic quốc tế.

Ngoài Ai Cập, các quan chức ở Ấn Độ, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine đều bày tỏ sự quan tâm đến việc vận động đăng cai cho Thế vận hội Olympic 2036.

Cape Town ở Nam Phi từng tham gia vận động đăng cai tổ chức Thế vận hội 2004 nhưng đã thất bại trước thủ đô Athens và chỉ đứng ở vị trí thứ ba trong số năm nhà thầu cho kỳ Thế vận hội năm 1997. Nam Phi trước đây cũng đã được bình chọn là nước có tiềm năng đăng cai Thế vận hội vào năm 2024 và 2028 nhưng không tham gia vận động giành quyền đăng cai.

Senegal sẽ trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên đăng quang Thế vận hội Olympic trẻ khi Dakar được trao quyền chủ nhà vào năm 2026.

Phát biểu trước các phóng viên trẻ đại diện cho Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế, Chủ tịch Thomas Bach đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Thế vận hội sẽ được tổ chức ở châu Phi trong tương lai.

Tờ Premium của Nigeria đã đưa tin rằng vào đầu nhiệm kỳ của mình, Chủ tịch Thomas Bach đã mong muốn rằng các Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức ở châu Phi nhưng điều đó vẫn chưa thể thực hiện được. Tuy nhiên, Chủ tịch Thomas Bach hy vọng rằng vào năm 2036 hoặc 2040, một quốc gia châu Phi sẽ đối thoại với Ủy ban Olympic quốc tế để tổ chức Thế vận hội Olympic.

Ai Cập đã tham gia thi đấu tại 23 Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ khi ra mắt tại Stockholm năm 1912, giành tám HCV, 11 HCB và 19 HCĐ.

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman khẳng định vô gia cư là vấn đề cần đến giải pháp tức thời 

Trưởng Ban tổ chức Los Angeles 2028 Casey Wasserman đã nhấn mạnh rằng tình trạng vô gia cư ở thành phố Mỹ là vấn đề mà mọi người cần giải quyết ngay. Một nghiên cứu từ Cơ quan Dịch vụ Người vô gia cư Los Angeles vào năm 2020 ước tính rằng 63.706 người trong thành phố là người vô gia cư. Một số nhóm vận động đã kêu gọi Ban tổ chức tận dụng Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2028 như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Tuy nhiên, Trưởng Ban tổ chức Casey Wasserman cho rằng tình trạng vô gia cư không thể là vấn đề để Ban tổ chức giải quyết mà là vấn đề chung cần phải có những giải pháp tức thời hơn. Đó không phải là vấn đề của riêng Los Angeles 2028.

Cộng đồng thành phố, các nhà lãnh đạo và các chính trị gia cần nhận thức rõ rằng đây là vấn đề cần giải quyết ngay chứ không chờ đợi một sự kiện bảy năm nữa mới diễn ra.

Thị trưởng Eric Garcetti khẳng định rằng Los Angeles 2028 là một cơ hội hiếm có để xây dựng một di sản cộng đồng lâu dài bắt đầu từ bây giờ và tiếp tục mang lại lợi ích cho thành phố chủ nhà trong nhiều năm.

Los Angeles trước đây đã từng tổ chức Thế vận hội vào năm 1932 và 1984 và Ban tổ chức Thế vận hội năm 2028 đã cho biết việc sử dụng các địa điểm hiện có nhằm thực hiện mục tiêu kế hoạch bền vững.

Năm 2022 được mong chờ là năm tái khởi động cho Taekwondo Thế giới 

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã khẳng định năm 2022 là một năm khởi động lại với các sự kiện lớn của Liên đoàn Taekwondo thế giới.

Giải vô địch quyền taekwondo thế giới năm 2021 tại thành phố Vô Tích của Trung Quốc đã bị hoãn cho đến năm nay vì đại dịch COVID-19, trong khi Giải vô địch quyền taekwondo thế giới cũng sẽ trở lại với hình thức thi đấu trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2019 tại Goyang, Hàn Quốc.

Chủ tịch Chungwon Choue chia sẻ rằng các sự kiện này là một phần quan trọng trong kế hoạch của Taekwondo Thế giới trong năm nay.

Từ thiết lập lại và suy nghĩ lại vào năm 2020 và 2021, Taekwondo Thế giới sẽ chuyển sang khởi động lại vào năm 2022. Tổ chức này sẽ sắp xếp tổ chức các sự kiện lớn như Giải vô địch Taekwondo Thế giới, Giải vô địch Thiếu niên và Thiếu sinh quân Taekwondo Thế giới và Giải vô địch Taekwondo Poomsae Thế giới.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng thảo luận về taekwondo trực tuyến, vấn đề này cũng đã được trình bày trước Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach. Các sự kiện trực tuyến đã được phát triển kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 và Chủ tịch Chungwon Choue vạch ra kế hoạch tiếp tục mở rộng hình thức trực tuyến của môn thể thao này.

Chủ tịch Chungwon Choue cho biết Taekwondo thế giới sẽ truyền cảm hứng cho sự đổi mới và kết nối với Taekwondo toàn cầu bằng sự ra mắt của taekwondo trực tuyến, kết hợp giữa thể dục thể chất và chơi trò chơi. Trong năm 2022, Taekwondo sẽ được cải tiến để trở nên năng động và thú vị hơn.

Taekwondo thế giới sẽ đạt được tất cả những mục tiêu này khi nỗ lực trở thành một trong những liên đoàn quốc tế được quản lý tốt nhất.

Năm 2021 đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt về mặt hoạt động của Taekwondo Thế giới, khi môn thể thao này lần thứ sáu liên tiếp xuất hiện tại Thế vận hội Olympic và lần ra mắt Paralympic tại Tokyo 2020. Taekwondo Paralympic sẽ có thêm các nội dung tranh huy chương ở năm hạng cân cho cả nam và nữ tại Paris 2024.

Taekwondo đã phát triển thành một trong những môn thể thao công bằng nhất, minh bạch nhất và sáng tạo nhất trên thế giới. Việc đưa Taekwondo vào chương trình thể thao Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 là minh chứng cho vị thế toàn cầu của Taekwondo Thế giới trong Phong trào Olympic.

Phản ánh thêm về những thành tích của Taekwondo Thế giới trong năm 2021, Chủ tịch Chungwon Choue cho biết bất chấp đại dịch, Taekwondo Thế giới vẫn tiếp tục đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và Chương trình Thế vận hội, như Giải vô địch Taekwondo Nữ Mở rộng Thế giới lần đầu tiên ở Riyadh, Ả Rập Xê-út, để thúc đẩy bình đẳng giới và các cuộc thi poomsae trực tuyến được tổ chức để nâng cao sức khỏe và thể chất trên toàn cầu.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng nhấn mạnh sự tham gia của Đội Olympic tị nạn trong môn taekwondo tại Tokyo 2020 và vai trò của Taekwondo Thế giới trong việc hỗ trợ người sơ tán khỏi Afghanistan sau khi Taliban trở lại nắm quyền.

Taekwondo thế giới đã tăng lên 211 thành viên vào tháng 11 với sự gia nhập của Taekwondo Vatican. Chủ tịch Chungwon Choue đã gửi lời cảm ơn các liên đoàn thành viên đã cống hiến và dành đam mê cho môn thể thao taekwondo.

A.T biên dịch

Print
827 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top