TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ Thể thao Ấn Độ ủng hộ chủ trương tham dự cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2024

1400 Lượt xem

Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ đã cho thấy sự ủng hộ về mặt chủ trương đối với việc Hiệp hội Olympic Ấn Độ tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á vào năm 2024.

Ấn Độ chưa từng đăng cai tổ chức sự kiện được đánh già là lớn thứ hai, chỉ sau Đại hội thể thao châu Á – sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Bộ Thể thao Ấn Độ ủng hộ chủ trương tham dự cuộc vận động giành quyền đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2024 (Ảnh: insidethegames)

Theo Press Trust of India, Bộ Thể thao đã gửi thư cho Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ  Rajeev Mehta trong đó nhấn mạnh việc đăng cai Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2024 tại Ấn Độ sẽ là cơ hội để quốc gia được biết đến nhiều hơn. Việc đăng cai các giải đấu quốc tế cũng mang lại cơ hội sử dụng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất thể thao, tăng cường cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tương tự cũng như nâng cao nguồn nhân lực, kỹ năng và sự chuẩn bị liên quan đến các sự kiện quốc tế khác nhau.

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ Năm và cũng là gần đây nhất diễn ra vào năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam. Phiên bản năm 2020 được dự kiến tổ chức ở Tam Á Trung Quốc đã bị hoãn lại do COVID-19 và dự kiến được tổ chức lại từ ngày 2 -12/ 4/2023.

Mumbai từng tham gia cuộc vận động đăng cai phiên bản năm 2020 và cũng sẽ tiếp tục là địa điểm được Hiệp hội Olympic Ấn Độ gửi gắm sự tin tưởng tổ chức sự kiện tiếp theo. Ấn Độ hiện đứng thứ 10 trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội thể thao bãi biển châu Á với 12 HCV, 5 HCB và 29 HCĐ.

Bali ở Indonesia đã tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần đầu tiên vào năm 2008 trước khi thủ đô Muscat của Oman, Haiyang của Trung Quốc và đảo Phuket của Thái Lan lần lượt tổ chức sự kiện vào các năm 2010, 2012 và 2014.

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận là chủ nhà của phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu vào tháng 10 năm 2023 

Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nơi tổ chức phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu vào năm tới. Thủ đô Skopje của Bắc Macedonia là nơi tổ chức cuộc họp quan trọng của Ủy ban Olympic châu Âu năm nay.

Thổ Nhĩ Kỳ đã được trao quyền đăng cai tổ chức phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu lần thứ 52 tại thủ đô của Hy Lạp vào tháng 6 năm ngoái. Các Điều khoản của Ủy ban Olympic châu Âu quy định rằng cuộc họp thường niên nên được tổ chức trước ngày 30/ 6.

Ủy ban Olympic Thổ Nhĩ Kỳ đã đề xuất để cuộc họp năm tới được lùi lại cho đến tháng 10 nhằm tránh đụng độ với cuộc tổng tuyển cử của đất nước vào ngày 18 /6.

Để xuất này đã được Ủy ban Olympic châu Âu cũng như đã được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng. Phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Âu lần thứ 43 sẽ diễn ra tại Olympia, Hy Lạp vào ngày 30/9 và ngày 1/10 năm nay.

Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè soạn thảo kế hoạch thành lập ủy ban mới cho Ủy ban Olympic quốc tế 

Chủ tịch Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè Francesco Ricci Bitti cho biết rằng một ủy ban mới có khả năng được thành lập để xem xét sự công nhận đối với các môn thể thao dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Ủy ban mới sẽ thành lập sau khi Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế giải thể vào cuối năm nay và hoàn thành vai trò mà tổ chức đã thực hiện trước đó.

Chủ tịch Francesco Ricci Bitti nhấn mạnh rằng hiệu quả mà Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế cho thấy trong giai đoạn vừa qua chưa thực sự như mong muốn. Dự án hiện đang được thực hiện để giải thể Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế nhưng việc công nhận các liên đoàn mới lại không được phân bổ cho bất kỳ cơ quan mới nào. Giải pháp tốt nhất là thành lập một cơ quan đặc biệt để họp hàng năm và thảo luận về các vấn đề cụ thể để được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận.

Chủ tịch Francesco Ricci Bitti cho biết nên phân tích các phẩm chất, tính phổ quát dựa trên nhiều tiêu chí, sau đó đưa ra đề xuất cho Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Về mặt công nhận chính thức, sẽ có một ủy ban được thành lập với điều khoản tham chiếu rất chính xác.

Đại sứ quán Hàn Quốc tặng tổ hợp phòng tập taekwondo cho Đại học Jos 

Đại sứ Hàn Quốc tại Nigeria Kim Young-Chae đã ủy thác tổ hợp phòng tập taekwondo trong nhà để giúp Đại học Jos trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao của Hiệp hội các trường đại học Nigeria vào năm 2024.

Tổ hợp phòng tập taekwondo do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ còn có phòng chơi bóng bàn, nhà thi đấu quyền anh, sân bóng rổ, sân cầu lông và một phòng trưng bày có sức chứa 200 khán giả.

Theo The Guardian, Đại sứ Kim Young-Chae chia sẻ rằng Hàn Quốc đã là đối tác tốt của Nigeria trong nhiều thập kỷ về chính trị, kinh tế và giáo dục. Trong đó, đào tạo những người trẻ tuổi trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau vẫn là mục tiêu chính.

Phó hiệu trưởng kiêm giáo sư Tanko Ishaya bày tỏ vinh dự được có mối quan hệ thân tình với Đại sứ quán Hàn Quốc. Tổ hợp phòng tập taekwondo sẽ giúp Đại học Jos tiếp tục phát triển trong quá trình hướng tới mục tiêu thành lập Viện thể thao.

Liên đoàn Karate Thế giới đặt mục tiêu thúc đẩy Los Angeles 2028 đưa karate vào chương trình thi đấu của Paralympic 

Đại diện của Liên đoàn Karate Thế giới đã gặp gỡ các quan chức cấp cao của Ủy ban Paralympic Quốc tế với mục đích thúc đẩy các nỗ lực để đưa karate vào chương trình thi đấu của Los Angeles 2028.

Wolfgang Weigert, phó chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới và chủ tịch Ủy ban Karate Paralypic Dusana Augustovicova đã tham gia vào phiên họp của Ủy ban Paralympic Quốc tế liên quan tới vấn đề này

Hai Bên cũng thảo luận về tiềm năng cũng như tiến trình đưa môn thể thao này vào chương trình thi đẩu của Paralympic trong những năm gần đây. Giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic Quốc tế Mike Peters, giám đốc cấp cao của chương trình Paralympic Jürgen Padberg và các thành viên trong bộ phận phân loại của Ủy ban Paralympic Quốc tế đã tham gia thảo luận cùng với đại diện của Liên đoàn Karate Thế giới về vấn đề này.

Sự phát triển của karate Paralympic và những lợi ích mà môn thể thao này mang lại cho người khuyết tật đã được thảo luận trong các cuộc họp. Giải vô địch thế giới Karate Paralympic ở Dubai được tổ chức năm ngoái đã được đánh giá là một sự kiện thành công.

Chủ tịch Liên đoàn Karate Thế giới Antonio Espinós tin rằng Karate Paralympic sẽ sẵn sàng ra mắt Paralympic tại Thế vận hội sau tám năm nữa.

Theo Chủ tịch Antonio Espinós, sự tiến bộ của Karate Paralympic là cốt lõi cho sự phát triển của Liên đoàn Karate Thế giới. Karate Paralympic phù hợp với nhiều giá trị của môn thể thao Paralympic. Liên đoàn Karate Thế giới đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra môi trường phù hợp để quảng bá bộ môn này trên toàn thế giới, vì nó mang lại lợi ích thay đổi cuộc sống cho người khuyết tật. Bất cứ ai tiếp cận đều bị thuyết phục về giá trị gia tăng to lớn mà Karate Paralympic sẽ mang lại với vai trò là môn Paralympic.

Để thúc đẩy triển vọng của môn Karate Paralympic tại Los Angeles 2028, Liên đoàn Karate Thế giới cũng đã được xác nhận là thành viên đầy đủ của Liên đoàn thiểu năng trí tuệ thế giới tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này. Hơn nữa, hạng thương tật II1 và II2 Karate Paralympic cũng đã được thêm vào chương trình cho Đại hội thể thao toàn cầu Liên đoàn thiểu năng trí tuệ thế giới năm tới.

Liên đoàn thiểu năng trí tuệ thế giới đã hợp tác với Liên đoàn Karate Thế giới để ​​quảng bá Karate Paralympic kể từ năm 2020. Karate ra mắt Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo 2020, nhưng lại không góp mặt tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Thành phố California vào năm 2028 sẽ lần đầu tiên tổ chức một kỳ Thế vận hội Paralympic. Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ công bố chương trình thể thao vào năm tới.

A.T biên dịch

Print
1400 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top