CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Birmingham 2022 xác nhận địa điểm tập luyện cho Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung

1287 Lượt xem

Danh sách các địa điểm tập luyện chính thức cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 đã được Ban tổ chức công bố.

Trung tâm Giải trí Wyndley ở Sutton Coldfield nằm ở phía bắc Birmingham đã được công bố là địa điểm huấn luyện cho các môn phối hợp Olympic và Paralympic. Hiện địa điểm này đang được tiến hành sửa chữa với chi phí dự kiến 1,1 triệu đô la để chuẩn bị cho Đại hội.

Mặt sân thi đấu tại Đại học Birmingham địa điểm tổ chức giải khúc côn cầu cho Birmingham 2022 sẽ được nâng cấp theo tiêu chuẩn của Liên đoàn khúc côn cầu quốc tế. Các hạng mục cải tạo dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng tới. Đường chạy của môn điền kinh sẽ được cải tạo lại từ tháng 4 năm sau. Nguồn kinh phí cải tạo đã được cung cấp thông qua ngân sách chương trình vốn Birmingham 2022 và Quỹ sổ số quốc gia thông qua thể thao Anh.

Moseley Cricket Ground là một cơ sở khác đã được lựa chọn bởi Ban tổ chức Birmingham 2022 và sẽ được sử dụng để tổ chức thi đấu môn cricket nữ trong thời gian diễn ra Đại hội. Địa điểm này đang được nâng cấp nhờ sự hỗ trợ từ Hội đồng Cricket Anh và Xứ Wales.

Câu lạc bộ bóng bầu dục Broadstreet Rugby ở Coventry đã được chọn làm địa điểm đào tạo các môn bóng bầu dục với 04 sân tiêu chuẩn thế giới, khu vực phục hồi, khu vực thay đồ và không gian bên trong lớn để các đội sử dụng trước hoặc sau khi tập luyện.

Ban tổ chức Birmingham 2022 cũng đã quyết định tận dụng tối đa cơ sở vật chất tại ba ngôi làng trong khuôn viên Đại học Birmingham, Đại học Warwick và NEC. Hồ bơi và đường đua điền kinh tại Đại học Birmingham cũng sẽ được đưa vào danh mục phục vụ thi đấu trong thời gian diễn ra Đại hội.

NEC sẽ cung cấp địa điểm tập luyện môn quyền Anh và bóng lưới, riêng môn quyền anh sẽ có khu vực phục hồi. Các VĐV bóng lưới sẽ được sử dụng hai sân tiêu chuẩn hàng đầu.

Đại học Warwick sẽ cung cấp các cơ sở tập luyện cho các môn bóng bầu dục, judo và vật. Địa điểm tập luyện cuối cùng là Trường King Edward ở Birmingham, nơi sẽ chào đón các VĐV thể dục nhịp điệu của Birmingham 2022, cũng như một số VĐV điền kinh thành tích cao và điền kinh người khuyết tật.

Ban tổ chức Birmingham bày tỏ sự vui mừng sau quá trình tìm kiếm công khai đã có thể xác nhận các cơ sở chọn làm địa điểm tập luyện chính thức cho Đại hội. Các cơ sở được lựa chọn đều đảm bảo cung cấp hệ thống hạ tầng tập luyện đẳng cấp thế giới cho tất cả các VĐV tham gia Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Bộ trưởng Thể thao Nigel Huddleston khẳng định đây sẽ là điều kiện tuyệt vời giúp các VĐV đạt được thành tích tốt nhất tại Birmingham 2022. Bộ trưởng Nigel Huddleston cũng hy vọng việc các VĐV đẳng cấp thế giới tập luyện trong các trường học, trường đại học và CLB thể thao sẽ truyền cảm hứng cho người dân West Midlands tích cực tham gia vào Đại hội.

Ủy ban Olympic quốc gia Yemen tổ chức hội thảo về chống doping và thể thao cao thượng 

Ủy ban VĐV Yemen đã phối hợp với Ủy ban chống doping quốc gia tổ chức hội thảo về vấn đề chống doping, thể thao trong sạch và lối chơi công bằng với sự tham gia của 30 huấn luyện viên, VĐV.  Hội thảo được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic Yemen với sự tài trợ của Quỹ  Đoàn kết Olympic.

Nội dung hội thảo nhấn mạnh việc xét nghiệm dương tính có thể có tác hại như thế nào đối với cá nhân VĐV, môn thể thao đó và cho cả nước nói chung.

Quy trình kiểm tra doping cũng được đề cập đến trong suốt khóa học. Ngoài ra các thông tin về hộ chiếu sinh học cho các VĐV và các chất bị cấm mới được dưa vào trong danh sách của Tổ chức chống doping thế giới cũng được cập nhật.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Yemen Mohamed Abdullah Al-Ahjri kêu gọi tất cả các VĐV và huấn luyện viên làm quen với quy trình chống doping và nhấn mạnh rằng giáo dục và nhận thức là yếu tố quan trọng để tránh mọi vấn đề rủi ro.

Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 có số lượng môn thi đấu và VĐV nữ kỷ lục 

Chương trình thi đấu của Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024 đã được Ban điều hành của Ủy ban Paralympic quốc tế phê duyệt sẽ gồm số lượng kỷ lục các môn thể thao và nội dung dành cho các VĐV nữ. Tổng số 549 nội dung tranh huy chương, tăng 10 nội dung so với Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Sẽ có 271 nội dung thi đấu dành cho nam, 235 nội dung thi đấu dành cho nữ và 43 nội dung hỗn hợp hoặc mở tại Paris 2024.

Khoảng 4.400 VĐV tham dự Thế vận hội Paralympic sẽ thi đấu hơn 22 môn thể thao, với ít nhất 1.859 VĐV trong số này là các VĐV nữ. Con số này tăng 77 VĐV so với Thế vận hội mùa hè năm nay ở thủ đô Nhật Bản, và gần gấp đôi so với 990 VĐV nữ tham dự Paralympic đầu tiên của thế kỷ 21 ở Sydney. Mười môn thể thao trong chương trình thi đấu sẽ hứa hẹn có thêm suất cho các VĐV nữ.

Môn Taekwondo Paralympic  được hứa hẹn sẽ tăng số lượng VĐV nữ nhiều nhất, với con số 24 ở cả nội dung thi đấu nam và nữ, nâng tổng số VĐV nữ lên đến 148 VĐV. Các VĐV Nam sẽ thi đấu ở các hạng K44 dưới 58 kg, dưới 63kg, dưới 70kg, dưới 80kg và trên 80kg. Các hạng cân thi đấu của nữ gồm K44 dưới 47kg, dưới 52kg, dưới 57kg, dưới 65kg và trên 65kg.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue bày tỏ sự vui mừng vì các nội dung huy chương và hạn ngạch VĐV của Taekwondo Paralympic đã được tăng lên tại Paris 2024. Quyết định này là một sự tri ân đối với tất cả các VĐV Paralympic, những người đã làm nên thành công rực rỡ cho các môn thể thao Paralympic.

Tại Paris 2024, Taekwondo Paralympic  sẽ có nhiều VĐV và nhiều hạng cân hơn, điều này sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh thú vị hơn.

Cũng theo Chủ tịch Chungwon Choue, Taekwondo thế giới không ngừng tìm cách cải thiện và phát triển môn thể thao này cũng như hỗ trợ tốt hơn để đảm bảo cho các VĐV có được điều kiện tốt nhất ở Paris.

Boccia là một trong những môn thể thao khác được hưởng lợi từ việc có cả các nội dung thi đấu dành cho nam và nữ kể từ lần đầu tiên ra mắt tại Paralympic năm 1984. Chương trình thi đấu cởi mở tại Paris 2024 sẽ giúp cho môn thể thao này có tới 124 VĐV.

Ba môn phối hợp Paralympic sẽ có thêm 18 VĐV nam, 14 VĐV nữ và 8 VĐV nữa trong các nội dung hỗn hợp, nâng tổng hạn ngạch lên đến 120 VĐV. Môn đua thuyền Paralympic cũng sẽ tạo điều kiện cho thêm 10 VĐV nữ tham gia. Các môn thể thao mới gồm judo và canoeing Paralympic cũng sẽ mang đến cơ hội nhiều hơn nữa cho các VĐV.

Chỉ riêng môn bóng rổ trên xe lăn sẽ giảm hạn ngạch VĐV do Hội đồng quản trị Ủy ban Paralympic quốc tế tuyên bố Liên đoàn Bóng rổ xe lăn quốc tế đã không tuân thủ Quy tắc phân loại VĐV của tổ chức này.

Điền kinh và bơi Paralympic là hai môn thể thao lớn nhất trong chương trình tính theo số lượng nội dung thi đấu cũng như VĐV cũng phải đối mặt với việc cắt giảm nội dung.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons bày tỏ niềm tự hào về việc tăng cơ hội cho các VĐV nữ. Đối với Thế vận hội Paralympic Paris 2024, điều này cũng giúp thực hiện mục tiêu của phong trào Paralympic. Đó là tăng gần gấp đôi số lượng VĐV nữ tham gia Thế vận hội Paralympic trong vòng chưa đầy 25 năm. Đây là một tiến bộ nhanh chóng nhưng việc chưa có sự bình đẳng giới cho thấy vẫn còn nhiều việc phải làm.

Với chương trình thi đấu và hạn ngạch VĐV hiện đã được công bố, các Ủy ban Paralympic quốc gia và các VĐV có thể bắt đầu chuẩn bị một cách nghiêm túc cho một Thế vận hội Paralympic Paris 2024 hoành tráng.

Thế vận hội Paralympic Paris 2024 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 8/9.

A.T

Print
1287 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top