TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Birmingham 2022 khởi động quy trình tuyển dụng 13.000 tình nguyện viên cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung

229 Lượt xem

Birmingham 2022 đã khởi động quy trình đăng ký để tuyển dụng tình nguyện viên của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, với mục tiêu là hơn 13.000 người sẽ được lựa chọn để đảm nhiệm công việc cho sự kiện lớn vào năm tới.

Ban tổ chức cho biết mục tiêu tìm kiếm một nhóm tình nguyện viên tận tụy và năng động, những người sẽ tạo nên "Tập thể thịnh vượng chung". Cũng theo Ban tổ chức Birmingham 2022, các tình nguyện viên sẽ là gương mặt đại diện cho Đại hội, sự kiện thể thao và văn hóa lớn nhất từng được tổ chức ở West Midlands và lớn nhất ở Vương quốc Anh trong một thập kỷ qua.

Colin Jackson, VĐV đã giành được hai danh hiệu chạy vượt rào 110 mét nam của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đại diện cho Wales, đã chia sẻ rằng các tình nguyện viên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tạo ra một kỳ Đại hội thành công. Bởi tình nguyện viên cho thấy khát khao và hạnh phúc khi được phục vụ ở sự kiện đó. Colin Jackson cũng bày tỏ mong muons được đến Birmingham trong thời gian diễn ra Đại hội để gặp gỡ các tình nguyện viên vì họ sẽ luôn nở nụ cười trên môi và năng lượng đó sẽ nhanh chóng được lan tỏa sang những người xung quanh.

Người đăng ký phải đủ 18 tuổi trước ngày 1/1/2022 và có thể chọn các lĩnh vực ưa thích, bao gồm dịch vụ sự kiện, kiểm định, vận tải, thể thao và truyền thông. Chương trình thanh niên tình nguyện dành cho lứa tuổi 14-17 sẽ bắt đầu tuyển dụng vào mùa thu.

Tổng cộng có 25.000 ứng viên lọt vào danh sách sẽ được mời đến phỏng vấn tại Trung tâm tuyển chọn tình nguyện viên từ tháng 9 đến tháng 12/2021 tại Thư viện Birmingham. Những tình nguyện viên đạt yêu cầu sẽ nhận được thông báo mời làm việc từ tháng 1/2022.

Theo Ban tổ chức Birmingham 2022, phần lớn các tình nguyện viên không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính thức nào về việc được đào tạo đầy đủ. Tổng cộng 13.000 người sẽ có khoảng 250.000 giờ đào tạo và một triệu giờ tình nguyện.

Jackson, VĐV từng đoạt HCB Olympic cho biết hoạt động tình nguyện có thể có lợi cho những người nộp đơn trong sự nghiệp của họ.

Các trung tâm vắc xin của Ủy ban Olympic quốc tế được thành lập ở Qatar và Rwanda  

Hai trung tâm tiêm chủng COVID -19 đã được thành lập ở Qatar và Rwanda trong khuôn khổ nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc tế  nhằm thu hút càng nhiều VĐV được tiêm chủng càng tốt trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic quốc tế  tuyên bố động thái này sẽ cho phép những người tham gia Thế vận hội không thể tiêm vắc-xin ở quê nhà trước khi đến Nhật Bản đều có thể được tiêm chủng.

Một lượng vắc-xin Pfizer-BioNTech được cung cấp và quản lý tại hai trung tâm sau khi Ủy ban Olympic quốc tế  ký hợp đồng tiêm chủng với công ty Đức vào tháng trước nhằm đảm bảo các đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được tiêm chủng trước khi đến Nhật Bản.

Doha và Kigali sẽ là địa điểm đặt các trung tâm tiêm chủng được thành lập lần lượt bởi Ủy ban Olympic Qatar và Ủy ban Olympic và thể thao quốc gia Rwanda cùng với chính phủ và các cơ quan y tế sở tại và với sự hỗ trợ của Pfizer.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết đang tiến hành các cuộc đàm phán với một số Ủy ban Olympic quốc gia có các VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 mà không thể tiếp cận các chương trình tiêm chủng có thể đến một trong hai trung tâm tiêm chủng nêu trên. Ủy ban Olympic quốc tế cũng xác nhận rằng các Ủy ban Olympic quốc gia có thể xin hỗ trợ đi lại từ Quỹ đoàn kết Olympic nếu cần.

Giám đốc Quỹ đoàn kết quốc tế và quan hệ Ủy ban Olympic quốc gia Ủy ban Olympic quốc tế James Macleod bày tỏ lời cảm ơn tới hai Ủy ban Olympic quốc gia, chính phủ hai nước Qatar và Rwanda cũng như Pfizer vì sự hào phóng, sẵn sàng và sự hỗ trợ tuyệt vời.

Tiến độ chuẩn bị công việc trên thực tế vượt xa so với mong muốn và những cơ hội tiêm chủng bổ sung này đang giúp Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 diễn ra an toàn và đảm bảo không chỉ cho những người tham gia mà còn cho cả người dân Nhật Bản.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatat Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani cho biết đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời cũng như bày tỏ sự vui mừng khi được đóng góp vào việc đảm bảo an toàn chung của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Chủ tịch Sheikh Joaan cũng bày tỏ lời cảm ơn các đồng nghiệp ở Nhật Bản và Ủy ban Olympci quốc tế vì những nỗ lực to lớn trong việc đảm bảo Thế vận hội Olympic có thể diễn ra an toàn. "Tất cả chúng ta có trách nhiệm đền đáp công lao và nỗ lực này bằng cách làm mọi thứ có thể để bảo vệ sức khỏe của người dân Nhật Bản và tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.", Chủ tịch Sheikh Joaan nhấn mạnh.

Một thành viên Ủy ban Olympic quốc tế ở Rwanda Felicite Rwemarika cho biết một trong những lý do ra mắt trung tâm Kigali là xuất phát từ thiện chí đối với Ủy ban Olympic Nhật Bản. “Chúng tôi tham gia sáng kiến ​​này với tinh thần đoàn kết với bạn bè tại Ủy ban Olympic Nhật Bản, những người đã không ngừng hỗ trợ Ủy ban Olympic quốc gia Rwanda bằng cách tổ chức các đợt tập huấn cho các VĐV của chúng tôi,” Rwemarika nhấn mạnh.

Năm thứ hai liên tiếp Tổ chức chống doping thế giới hủy bỏ Hội nghị chuyên đề thường niên 

Tổ chức chống doping thế giới đã hủy bỏ Hội nghị chuyên đề thường niên trong hai năm liên tiếp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tổ chức này cho biết họ đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện để tập trung vào việc chuẩn bị cho hội nghị chuyên đề năm 2022.

Cuộc tụ họp hàng năm lớn nhất của thế giới chống doping dự kiến ​​sẽ diễn ra trực tiếp tại Lausanne từ ngày ngày 19-20/10 đã buộc phải hoãn lại tới năm sau. Tổng giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli cho biết phiên bản 2022 của hội nghị chuyên đề cũng có thể được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tùy thuộc vào tình hình của đại dịch.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Olivier Niggli cũng lạc quan tin tường rằng các hạn chế sẽ ít hơn đáng kể vào đầu năm 2022 khi nhìn vào sự tiến triển của cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Việc tổ chức một phiên bản của Hội nghị chuyên đề hàng năm vào tháng 10/2021 đã phải hoãn lại và năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, Tổ chức chống doping thế giới sẽ tập trung cho việc tổ chức sự kiện vào tháng 3/2022, dự kiến có thể chào đón một số lượng lớn cộng đồng các bên liên quan. Đồng thời Tổ chức này cũng lên phương án chuẩn bị một giải pháp trực tuyến cho những thành viên của cộng đồng có thể không thể tham dự trực tiếp.

Hội nghị chuyên đề thường niên năm 2022 của Tổ chức chống doping thế giới sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 24/3. Sự kiện này được thiết kế cho những người phụ trách chuyên ngành chống doping từ các Liên đoàn quốc tế, các Tổ chức chống doping quốc gia và khu vực và các tổ chức lớn. Đại diện từ các Ủy ban VĐV, chính phủ, phòng thí nghiệm được Tổ chức chống doping thế giới công nhận, đơn vị quản lý hộ chiếu VĐV, các nhà cung cấp dịch vụ, nhà nghiên cứu và giới truyền thông cũng sẽ tham dự.

Tổ chức chống doping thế giới cũng đã khuyến khích sự tham gia của các VĐV và đại diện VĐV của các Tổ chức chống doping, theo chủ đề của hội nghị chuyên đề lần thứ 16 - "Hợp tác để mang lại thể thao trong sạch cho VĐV trong kỷ nguyên mới."

A.T

Print
229 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top