TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bình đẳng giới: đẩy nhanh tiến độ mục tiêu cho giai đoạn 2021 - 2024

467 Lượt xem

Bình đẳng giới, hòa nhập và đa dạng là các Nguyên tắc cơ bản của Olympic trong Hiến chương Olympic và là trọng tâm để thực hiện tầm nhìn của Ủy ban Olympic quốc tế và Phong trào Olympic về việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã tạo ra một nền tảng mới với tư cách là phiên bản cân bằng giới và toàn diện nhất cho đến nay và củng cố Thế vận hội Olympic trở thành một trong những nền tảng toàn cầu hiệu quả nhất để thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao. Kết quả này đạt được nhờ vào sự thúc đẩy liên tục và sự phối hợp của toàn thể Phong trào Olympic.

Bình đẳng giới đẩy nhanh tiến độ mục tiêu cho giai đoạn 2021 - 2024 (Ảnh: ioc)

Ngày nay, trọng tâm của Ủy ban Olympic quốc tế là xây dựng dựa trên những thành công đã đạt được và mở rộng tham vọng hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và hơn thế nữa. Vẫn còn nhiều điều có thể và cần phải làm, trong và ngoài thi đấu.

Để thúc đẩy các nỗ lực tập thể vì bình đẳng giới và hòa nhập, Ủy ban Olympic quốc tế đã đặt ra hai cam kết chính sẽ đạt được vào năm 2024 đó là Hợp nhất Thế vận hội Olympic là một trong những nền tảng toàn cầu hiệu quả nhất để thúc đẩy bình đẳng giới, hòa nhập và đa dạng và Nêu gương, hỗ trợ việc tăng cường sự đại diện có ý nghĩa của phụ nữ trong các cơ quan quản trị, lãnh đạo và ra quyết định trong Phong trào Olympic.

Để đạt được những cam kết này, Ủy ban Olympic quốc tế đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về Bình đẳng giới và Hòa nhập cho giai đoạn 2021 - 2024, cung cấp một dự thảo khung để lồng ghép bình đẳng giới ở tất cả các cấp độ của Phong trào Olympic.

Các mục tiêu này được phát triển bằng cách sử dụng khuôn khổ chiến lược bao gồm ba lĩnh vực trách nhiệm của Ủy ban Olympic quốc tế (với tư cách là một tổ chức, với tư cách là chủ sở hữu của Thế vận hội Olympic và với tư cách là nhà lãnh đạo của Phong trào Olympic) trên năm lĩnh vực trọng tâm: tham gia, lãnh đạo, thể thao an toàn, miêu tả và phân bổ nguồn lực.

Liên đoàn bóng đá châu Âu công bố chiến lược phát triển thông qua báo cáo về sự phát triển tiềm năng của bóng đá nữ 

Sự phát triển tiềm năng của bóng đá nữ trên khắp châu Âu đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu nhấn mạnh trong một báo cáo mới được công bố.

Với tên gọ kinh doanh cho bóng đá nữ, báo cáo cho biết: bộ môn thể thao dành cho nữ có khả năng đạt giá trị thương mại 698 triệu đô la vào năm 2033 và có thể tăng gấp đôi lượng người hâm mộ tiềm năng lên 328 triệu người trong cùng khung thời gian.

Báo cáo đã được công bố chưa đầy một tháng sau giải đấu UEFA Women’s EURO 2022. Sự kiện đã thu hút 87.192 khán giả theo dõi trận đấu Anh - Đức trong trận chung kết tại Sân vận động Wembley ở London. Đây là con số kỷ lục trong một sự kiện dành cho bóng đá nữ ở châu Âu.

Báo cáo nhấn mạnh hơn 20 đề xuất để giúp các câu lạc bộ và liên đoàn lập kế hoạch chiến lược cho tương lai. Các đề xuất gồm phát triển chiến lược, nâng cao tiêu chuẩn và tính chuyên nghiệp cả trong và ngoài sân cỏ, xây dựng hệ sinh thái bền vững, tăng khả năng hiển thị và tăng cường sự tương tác của khán giả và xây dựng dựa trên thế mạnh của bộ môn bóng đá nữ.

Để phát triển chiến lược bóng đá nữ cần xác định kế hoạch kinh doanh, cách các câu lạc bộ và liên đoàn có thể phát triển tính bền vững của bóng đá nữ trong 10 năm tới và chỉ rõ tác động của bóng đá nữ để giúp tăng nguồn tài trợ.

Để nâng cao tiêu chuẩn và tính chuyên nghiệp, báo cáo kêu gọi môi trường thể thao thành tích cao chuyên nghiệp hơn, tăng cường đầu tư vào lương cho cầu thủ và hỗ trợ sự phát triển của trọng tài và các quan chức trận đấu.

Về xây dựng một hệ sinh thái bền vững, báo cáo kêu gọi đầu tư vào các cơ sở và học viện dành cho thanh niên để phát triển tài năng địa phương và tạo ra một con đường cho các cầu thủ trẻ.

Về chủ đề tăng khả năng hiển thị và tăng cường sự tương tác của khán giả, báo cáo kêu gọi ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng giá trị tài trợ và quyền truyền thông, đồng thời xây dựng cơ sở người hâm mộ lớn hơn và gắn bó hơn.

Về chủ đề xây dựng dựa trên thế mạnh của bộ môn thể thao dành cho nữ, báo cáo nhấn mạnh đầu tư để xây dựng hồ sơ của các cầu thủ nữ, xây dựng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ và đưa ra các cấu trúc quản trị phù hợp để đưa ra các quyết định phù hợp với cầu thủ nữ.

Giám đốc bóng đá nữ của Liên đoàn bóng đá châu Âu Nadine Kessler cho biết bóng đá nữ đang trên một quỹ đạo cực kỳ thú vị với sự tăng trưởng được nhìn thấy ở hầu hết mọi chỉ số. Tiềm năng bóng đá nữ là vô hạn và Liên đoàn bóng đá châu Âu tin rằng bóng đá nữ sẽ được đưa lên những đỉnh cao không thể tưởng tượng. Như báo cáo cho thấy, bây giờ là lúc để tận dụng động lực, là lúc để tham gia và là lúc để đầu tư.

Hội thảo bình đẳng giới sẽ diễn ra tại Bahrain vào tháng 10 

Hội đồng Olympic châu Á đã thông báo sẽ tổ chức Hội thảo về bình đẳng giới tại Manama, Bahrain vào hai ngày 30 - 31/10. Trong nỗ lực kích hoạt và hỗ trợ các Ủy ban bình đẳng giới thuộc các Ủy ban Olympic quốc gia khu vực châu Á, Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á đã phối hợp của Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic Bahrain tổ chức Hội thảo.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cho biết, Hội đồng Olympic châu Á đang nỗ lực để đạt được bình đẳng giới ở châu Á, phù hợp với lộ trình chiến lược của Ủy ban Olympic quốc tế, Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5 và mục tiêu bình đẳng giới nhằm phấn đấu cân bằng giới trong vai trò lãnh đạo với tối thiểu 30% đại diện một trong hai giới tính.

Trong một bức thư gửi tới tất cả các Chủ tịch và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á tiếp tục nhấn mạnh rằng để đạt được mục tiêu chung bình đằng giới, Hội đồng Olympic châu Á đang nỗ lực để kích hoạt và hỗ trợ các Ủy ban bình đẳng giới thuộc các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, nơi sẽ triển khai các hoạt động khu vực, thu hút nam giới và phụ nữ tham gia làm việc trong chương trình nghị sự ưu tiên này và thu hút nhiều phụ nữ hơn vào quá trình ra quyết định. Hội đồng Olympic châu Á tin tưởng rằng cách tiếp cận này sẽ giúp đạt được mục tiêu quan trọng này.

Hội thảo kéo dài hai ngày tại thủ đô Manama của Bahrain sẽ hướng đến những mục tiêu chính là vai trò của Ủy ban Olympic quốc gia trong việc tăng cường bình đẳng giới đảm bảo sự tham gia và đại diện của phụ nữ trong tất cả các khía cạnh và lĩnh vực như truyền thông, giới thiệu các thực tiễn tốt nhất để nâng cao bình đẳng giới và giới thiệu các chiến lược cấp cơ sở.

Hội thảo sẽ có các bài thuyết trình và thảo luận với Ủy ban bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á, đơn vị Hòa nhập và Bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc tế và các diễn giả quốc tế khác nhau.

Đại diện cấp cao từ Hội đồng Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, và Ủy ban Olympic Bahrain bao gồm Sheikha Hayat Abdulaziz Al Khalifa, Chủ tịch Ủy ban bình đẳng giới của Hội đồng Olympic châu Á cũng sẽ phát biểu tại Hội thảo.

A.T biên dịch

Print
467 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top