TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Biểu tượng vui của Hàng Châu 2022 được sử dụng để giáo dục trẻ em về Đại hội thể thao châu Á

1497 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 và Đại học Zhejiang Normal đã tổ chức một sự kiện theo chủ đề biểu tượng vui của Đại hội nhằm giáo dục trẻ em về văn hóa của Đại hội thể thao châu Á.

Zhang Wen và Yang Hongyi là các giảng viên đến từ Học viện nghệ thuật Trung Quốc và cũng là tác giả biểu tượng vui của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 chịu trách nhiệm giảng dạy cho dự án này. Ba người máy với cái tên Congcong, Lianlian và Chenchen đã được công bố là biểu tượng vui của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 vào tháng Tư năm nay. Các biểu tượng vui Congcong, Lianlian và Chenchen này được mệnh danh là "bộ ba thông minh" và đây là tác phẩm giành chiến thắng trong tổng số 4.633 bài dự thi.

Biểu tượng vui của Hàng Châu 2022 được sử dụng để giáo dục trẻ em về Đại hội thể thao châu Á (Ảnh: insidethegames)

Mục tiêu của dự án là trẻ em sẽ được các nghệ sĩ kể những câu chuyện và sau đó các em sẽ được mời vẽ những tấm bưu thiếp có hình ảnh của các biểu tượng vui Congcong, Lianlian và Chenchen. Thông qua hoạt động này, hình ảnh của bộ ba biểu tượng vui sẽ được biết đến nhiều hơn tại địa phương, đồng thời cũng góp phần khuyến khích trẻ em khám phá các địa danh văn hóa.

Ban tổ chức hy vọng rằng các linh vật trên sẽ thu hút sự quan tâm của trẻ em và dẫn đến việc tò mò tìm hiểu về Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 nói riêng và văn hóa của thành phố chủ nhà Hàng Châu nói chung. Dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phối hợp giứa Ban tổ chức với các trường học và các tổ chức giáo dục khác trong thời gian tới nhằm nâng cao sự hiểu biết về Đại hội thể thao châu Á nói chung và Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 nói riêng trong giới trẻ. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 – 25 tháng Chín với 40 môn thể thao trong chương trình thi đấu chính thức.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach trấn an về việc hiện thực hóa những giấc mơ cho các vận động viên

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã lên tiếng thuyết phục các Trưởng đoàn thể thao tham dự Hội nghị trưởng đoàn của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 rằng các vận động viên của họ sẽ được hiện thực hóa “giấc mơ Olympic” vào năm 2021. Ủy ban Olympic quốc tế đã làm việc vượt công suất để đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là một sự kiện thích nghi với thế giới có corona vi rút. Chủ tịch Thomas Bach cũng lạc quan khẳng định những tuyên bố gần đây từ các quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè vẫn sẽ diễn ra bất chấp đại dịch Covid-19. Và để sự kiện này được hiện thực hóa, một loạt các biện pháp đối phó được đưa ra cho Thế vận hội Olympic và Paralypic mùa hè Tokyo 2020 nhằm đảm bảo lời hứa của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức nước chủ nhà về một Thế vận hội Olympic an toàn trong mọi điều kiện sẽ diễn ra vào năm 2021.

Cũng theo Chủ tịch Thomas Bach, ngay cả trong những thời điểm luôn thay đổi này, những vấn đề ưu tiên được nêu ra tại cuộc họp Trưởng đoàn cũng sẽ được tiếp tục nghiên cứu. Nhưng Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức nước chủ nhà đã chủ động trong việc phát triển một hệ thống các biện pháp đối phó với Covid-19 trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Yoshirō Mori cũng đã đưa ra một thông điệp bằng hình ảnh đề nghị các Trưởng đoàn bày tỏ phản hồi về mức độ ảnh hưởng từ các giải pháp đơn giản hóa công tác tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 mà Ban tổ chức đã công bố.

Trước đó, Ban tổ chức nước chủ nhà đã tuyên bố các biện pháp cắt giảm chi phí khác nhau, bao gồm giảm số lượng quan chức tham dự Thế vận hội từ 10 đến 15% và một số nghi lễ chào mừng tại Làng vận động viên và trước Lễ khai mạc. Việc cắt giảm này có thể tiết kiệm tới 280 triệu đô la.

Ủy ban Olympic quốc gia Palestine kêu gọi tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao với Nga

Một phái đoàn của Ủy ban Olympic Palestine do Tổng thư ký Abdul Majeed Hajjah làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp và làm việc với Đại sứ Nga tại Palestine Gusha Boashidze. Tổng thư ký Abdul Majeed Hajjah đã chuyển lời mời của Đại tướng Jibril Rajoub, Chủ tịch Ủy ban Olympic Palestine tới Đại sứ Nga cũng như chúc mừng Nga đã chế tạo ra vắc xin ngăn ngừa vi rút Covid-19. Tổng thư ký Abdul Majeed Hajjah cũng đề cập tới việc nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Olympic Palestine và Ủy ban Olympic Nga trong thời gian tới.

Đại sứ Nga đã chào đón đoàn cán bộ Ủy ban Olympic Palestine và đánh giá cao quyết định của Thiếu tướng Rajoub khi dành và sử dụng Quỹ Putin ở Bethlehem hỗ trợ cho các vận động viên Palestine có thể chuẩn bị cho các kỳ Thế vận hội cũng như các sự kiện thể thao quốc tế khác. Đại sứ cho biết sẽ làm cầu nối giữa các cơ quan thể thao Nga và đối tác Palestine nhằm thúc đẩy mối quan hệ trong lĩnh vực thể thao. Đại sứ Nga cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy một thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ủy ban Olympic quốc gia của cả hai nước. Kết thúc buổi làm việc, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Palestine thay mặt Thiếu tướng Rajoub trao tặng Đại sứ Nga bức ảnh nổi ba chiều của Dome of the Rock.

Chương trình giáo dục của Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea được tiếp cận với các trường học 

Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea đã mang Chương trình giáo dục Olympic đến với sáu trường học khác nhau tại khu vực Kikori Delta nhằm dạy cho thế hệ trẻ về sự tôn trọng, xuất sắc và tình hữu nghị. Vận động viên Bóng rổ Dia Muri là một trong số những người tiên phong, chịu trách nhiệm những bài giảng đầu tiên với các học sinh của trường Tiểu học Aird Hills. Các trường học khác có tên trong chương trình gồm Trường Tiểu học Kitomave SDA. Nội dung được giới thiệu tại Trường Tiểu học Kitomave SDA tập trung vào thảo luận tương tác và làm việc theo nhóm. Một trong những thảo luận được tiến hành giữa các đại diện của thế hệ trẻ và nhóm các nhà lãnh đạo cộng động trẻ của Kikori cũng được tổ chức tại Hội trường Quỹ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng của thị trấn. Chương trình cũng được triển khai ở vùng xa xôi của tỉnh Gulf với sự hợp tác của tập đoàn dầu khí ExxonMobil PNG. Chương trình giáo dục Olympic cũng nhận được sự hỗ trợ của mạng lưới đa dạng sinh học Piku, đơn vị cung cấp sự hỗ trợ về hậu cần và hỗ trợ tại chỗ cho tất cả những người tham gia dự án.

Ủy ban Olympic quốc gia Papua New Guinea được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận vào năm 1974. Kể từ đó, Ủy ban Olympic quốc  gia Papua New Guinea đã cử các vận động viên tham dự tất cả các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè kể từ Los Angeles 1984. Mặc dù vậy, quốc gia này vẫn chưa giành được huy chương Thế vận hội Olympic nào. Vận động viên của môn Bơi Ryan Pini là người đến gần với bục danh dự nhất khi tại Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008, anh đã lọt vào chung kết nội dung 100 mét bướm nam. Papua New Guinea cũng đã giành được 14 huy chương tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung, trong đó có 5 huy chương Vàng.

A.T

Print
1497 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top