CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Biên bản thỏa thuận hợp tác hướng tới Paris 2024

1275 Lượt xem

Học viện Thể thao Úc đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác mới với Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp nhằm tạo điều kiện cho các VĐV của Úc và Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Giám đốc điều hành Học viện Thể thao Úc Kieren Perkins và Tổng giám đốc Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp Fabien Canu đã có buổi gặp mặt để trao đổi về các nội dung liên quan trước khi Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Megan Anderson, đại sứ thường trực của Úc tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc; Paule Ignatio, Cố vấn ngoại giao của Bộ trưởng Thể thao Pháp và Thế vận hội Olympic và Paralympic; Prisca Ramesh, đại diện cho Đại sứ Pháp về Thể thao và Babak Amir-Tahmasseb, Giám đốc quan hệ quốc tế và hệ thống Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp đã tham gia cuộc họp.

Là một phần của thỏa thuận, các VĐV của cả hai quốc gia có thể tận dụng sự hợp tác và trao đổi cũng như đào tạo tại các trung tâm của Học viện Thể thao Úc và Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội.

Giám đốc điều hành Học viện Thể thao Úc Kieren Perkins cho biết, Biên bản thỏa thuận hợp tác với Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp là một động lực to lớn đối với các VĐV Úc nói riêng và thể thao Úc nói chung trong quá trình chuẩn bị cho năm 2024.

Trong thập kỷ qua, các VĐV và môn thể thao của Úc đã cảm nhận được lợi ích của việc thi đấu xa nhà tại Trung tâm Huấn luyện Châu Âu ở Ý. Biên bản thỏa thuận hợp tác với Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp sẽ góp phần làm tăng cơ hội hỗ trợ có sẵn ở châu Âu khi Úc hướng tới Thế vận hội mùa hè tiếp theo tại Paris.

Ủy ban Thể thao Úc thông qua Học viện Thể thao Úc cam kết tạo ra môi trường tốt nhất có thể để thành công. Thể thao Úc đã triển khai một động thái lịch sử sau Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, trong đó có việc phân bổ tài trợ cho một chu kỳ Thế vận hội đầy đủ, cho phép các môn thể thao được vận hành một cách chắc chắn hơn.

Biên bản thỏa thuận hợp tác với Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp là một ví dụ khác về quan điểm tập trung vào tương lai của Học viện Thể thao Úc và Ủy ban Thể thao Úc để tạo ra một hệ thống bền vững cho các VĐV Úc.

Biên bản ghi nhớ đầu tiên giữa Học viện Thể thao Úc và Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp bắt đầu từ năm 2008 và thỏa thuận hiện tại được thiết lập để hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032.

Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp cũng là một phần của Mạng lưới Y học Thể thao Khoa học Thể thao Châu Âu giúp các VĐV Úc ở Châu Âu, kể cả trong các tình huống khẩn cấp.

Tổng giám đốc Học viện chuyên môn và biểu diễn thể thao quốc gia Pháp Fabien Canu khẳng định Học viện Thể thao Úc Học viện chuyên môn và Học viện biểu diễn thể thao quốc gia Pháp đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác mới lịch sử để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.  Hai Học viện nổi tiếng thế giới sẽ làm việc cùng nhau trong khoảng thời gian 10 năm đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Brisbane vào năm 2032. Các VĐV của đội Pháp và Úc sẽ có thể so tài với nhau trong những năm tới để nâng cao trình độ thông qua những giải đấu chung.

Ô tô thể thao, cricket và karate được đưa vào danh sách rút gọn của Thế vận hội Los Angeles 2028 

Ô tô thể thao, cricket và karate là ba trong số chín môn thể thao được Ban tổ chức Los Angeles 2028 yêu cầu thuyết trình để đưa vào Chương trình thi đấu của Thế vận hội.

Bóng chày-bóng mềm, lacrosse, breaking, kickboxing, bóng quần và flag football cũng đã được thông qua để gửi đề xuất xem xét đưa vào chương trình thi đấu. Sambo, đĩa bay và teqball cũng là những môn thể hiện sự quan tâm giành được một suất tham dự Thế vận hội Los Angeles 2028, nhưng hiện vẫn chưa được xem xét đưa vào danh sách.

09 môn thể thao trong danh sách rút gọn sẽ được đưa ra thảo luận vào cuối tháng này. Tiềm năng của môn đua xe thể thao sẽ là một bước phát triển lớn cho môn thể thao đã bị đưa ra khỏi chương trình thi đấu của Thế vận hội từ lâu. Lần cuối môn thể thao này góp mặt tại Thế vận hội là vào năm 1900 ở Paris,

Môn đua xe thể thao đã không thể được xem xét tham dự Thế vận hội do một điều khoản quan trọng trong Điều lệ Olympic quy định rằng "các môn thể thao, bộ môn hoặc sự kiện trong đó thành tích chủ yếu phụ thuộc vào lực đẩy cơ học là không được chấp nhận".

Tuy nhiên, môn thể thao này đã được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận vào năm 2012 sau khi điều lệ trên được loại bỏ.

Để đua xe thể thao và các môn thể thao khác có được một suất tại Thế vận hội Los Angeles 2028, các bài thuyết trình phải tập trung vào danh sách tiêu chí gồm sáu điểm bao gồm hỗ trợ ổn định môi trường, duy trì tính chính trực và công bằng và sức hấp dẫn toàn cầu.

Có tổng cộng 28 môn thể thao đã được xác nhận đưa vào chương trình thi đấu. Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết các môn như quyền anh, cử tạ và năm môn phối hợp hiện đại có thể sẽ được đưa vào chương trình thi đấu.

Bóng chày và bóng mềm sẽ không có trong chương trình thi đấu của Paris 2024. Karate được đưa vào chương trình thi đấu của Tokyo 2020 nhưng sẽ vắng mặt ở Paris. Breaking sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Thế vận hội năm 2024.

Lacrosse góp mặt trong chương trình Olympic tại St Louis 1904 và Luân Đôn 1908 và là một môn thể thao trình diễn tại Amsterdam 1928, Los Angeles 1932 và Luân Đôn 1948.

Flag Footbal ra mắt sự kiện thể thao đa môn tại Thế vận hội 2022 ở Birmingham, Alabama. Trước đó, môn thể thao này chỉ xuất hiện với tư cách là môn thể thao trình diễn vào năm 1904 và 1932. Kickboxing và bóng quần chưa bao giờ góp mặt tại Thế vận hội.

Danh sách các môn thể thao bổ sung mà Ban tổ chức Los Angeles 2028 lựa chọn dự kiến ​​sẽ được thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế ở Mumbai vào năm tới.

Thế vận hội Los Angekes 2028 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 30/7.

Iran kêu gọi nhiều phụ nữ tham gia chơi gôn hơn và xây dựng nhiều sân golf hơn 

Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Hồi giáo Iran, đã đặt cho môn thể thao này một dấu mốc trọng bằng cách kêu gọi nhiều phụ nữ tham gia môn thể thao này hơn và chủ trương cho việc xây dựng nhiều sân golf hơn trong cả nước.

Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri đã đưa ra thông báo này khi đến trung tâm huấn luyện của đội tuyển golf nam quốc gia Iran trong quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch các đội nghiệp dư thế giới năm 2022 tại Paris. Tại đây, Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri đa quan sát sự tiến bộ của đội tuyển quốc gia nam cho trận đấu ở Paris - cả nam và nữ - từ ngày 24 /8 - 3/9 cũng như chúc cho đội tuyển quốc gia thi đấu thành công.

Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri cũng tuyên bố rằng Ủy ban Olympic quốc gia sẽ hỗ trợ môn thể thao này bằng mọi cách có thể trong tương lai bao gồm việc thúc đẩy nhiều phụ nữ tham gia môn thể thao này hơn và cũng kêu gọi xây dựng nhiều sân golf hơn trên khắp đất nước.

Bên cạnh mục tiêu kêu gọi nhiều phụ nữ tham gia hơn, Ủy ban Olympic quốc gia cũng dự định sẽ hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ chơi golf với một ngân sách phù hợp. Ngoài ra, một đất nước 80 triệu dân nên có ít nhất bảy đến tám sân golf và Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có những bước đi tích cực cho golf trong tương lai.

A.T biên dịch

Print
1275 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top