CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Berlin tham gia đối thoại với người dân về tính phù hợp của việc đấu thầu Thế vận hội Olympic

159 Lượt xem

Tháng 7/2023, Ủy ban Olympic Đức đã ra mắt sáng kiến đối thoại để thảo luận về lý do tại sao việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Đức sẽ có lợi, tại sao không và trong những điều kiện nào thì việc đăng cai Thế vận hội Olympic của Đức sẽ khả thi.

Để tham gia đối thoại với công chúng, Liên đoàn thể thao Đức đã tạo ra nhiều hình thức khác nhau. Ngoài các cuộc đối thoại kỹ thuật số liên tục với 9 cuộc tọa đàm theo chủ đề, các diễn đàn đối thoại công khai đã được tổ chức. Sau chuyến thăm Leipzig, Hamburg và Munich, Ủy ban Olympic Đức sẽ tổ chức diễn đàn đối thoại tại Berlin vào Chủ nhật, ngày 12 /11, bắt đầu lúc 10:30.

Image

Berlin tham gia đối thoại với người dân về tính phù hợp của việc đấu thầu Thế vận hội Olympic (ảnh: insidethegames)

Berlin tự hào có kinh nghiệm đáng kể trong việc tổ chức các sự kiện thể thao và diễn đàn đối thoại này mang đến cho người dân cơ hội bày tỏ quan điểm của mình ở giai đoạn đầu của quá trình. Thành phố đã chứng tỏ khả năng tổ chức thành công các sự kiện thể thao lớn, chẳng hạn như Đại hội thể thao thế giới Thế vận hội đặc biệt năm nay.

Torsten Burmester, Chủ tịch Ủy ban Olympic Đức, tuyên bố: "Trước khi quyết định có đấu thầu hay không, chúng tôi muốn lắng nghe người dân Berlin trong cuộc đối thoại và xem xét những mối quan ngại cũng như ý tưởng của họ về khả năng tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Đức một cách nghiêm túc. Chúng tôi mong muốn nhấn mạnh những lợi ích mà các sự kiện thể thao có thể mang lại cho Berlin và Đức. Hơn nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các điều kiện cho một cuộc đấu thầu mới có thể đã thay đổi đáng kể kể từ những lần thử không thành công trước đó”.

Vào Chủ nhật, ngày 12/11/2023, bắt đầu lúc 10:30, tất cả cư dân Berlin sẽ có cơ hội đến thăm Futurium, tọa lạc tại Alexanderufer 2 để thu thập thông tin về nhiều chủ đề khác nhau, trao đổi ý tưởng và tham gia vào các cuộc thảo luận, có thể bày tỏ ý kiến, phê bình và quan ngại về khả năng Đức đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic. Chương trình cũng sẽ có cuộc thảo luận bàn tròn với các đại diện chính trị và thể thao của Berlin.

Vào lúc 13h00, Thị trưởng Kai Wegner sẽ chính thức chào đón người dân thành phố.

Thị trưởng Kai Wegner nhấn mạnh: "Berlin liên tục chứng tỏ khả năng quản lý thành công các sự kiện thể thao quốc tế. Đại hội thể thao thế giới Thế vận hội đặc biệt năm nay đã thành công tốt đẹp và tạo ra sự khao khát nhiều hơn nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục niềm đam mê này vào năm tới khi UEFA EURO 2024 được tổ chức, với sự tham gia toàn diện và bền vững. Berlin sẵn sàng đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa hè vào năm 2036 hoặc 2040 để mang lại lợi ích cho tất cả người dân Berlin".

Giải vô địch thế giới thể dục dụng 2023 ở Birmingham sẽ quyết định 16 suất tham dự Olympic Paria 2024

Giải vô địch thế giới thể dục dụng cụ lần thứ 37 ở Birmingham từ ngày 9 - 12/11 sẽ mang đến cho các VĐV trên toàn thế giới 16 tấm vé để đến với Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hơn 350 VĐV thể dục từ 41 quốc gia sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung cá nhân, đồng đội và toàn năng. Mỗi quốc gia được cử tối thiểu bốn và tối đa 08 VĐV thể dục dụng cụ của nam và nữ sẽ đảm bảo giành suất tham dự Thế vận hội Olympic vào mùa hè tới. Điều này có nghĩa là một nửa số vé tham dự Thế vận hội  Olympic có thể được xác định tại sự kiện vòng loại đầu tiên dành cho Thể dục dụng cụ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. 16 suất còn lại sẽ dựa trên kết quả của loạt Giải vô địch cá nhân thế giới FIG 2023-2024 và giải vô địch châu lục 2024 vào mùa xuân tới.

Trong số những cái tên đáng chú ý tại Giải vô địch thế giới thể dục dụng cụ lần thứ 37 ở Birmingham có nhà vô địch Olympic Zhu Xueying (Trung Quốc). Lần này, con đường đến với danh hiệu vô địch của Zhu Xueying sẽ không dễ dàng khi phải đối mặt với những ứng cử viên nặng kí nhà vô địch hế giới hai lần Mori Hikaru (Nhật Bản) và nhà vô địch thế giới năm 2021 Bryony Page (Liên hiệp Anh)…

Ngoài ra, còn có các nhà đương kim vô địch thế giới khác tham gia thi đấu gồm VĐV giành HCĐ Olympic 2021 Dylan Schmidt (New Zealand), Mori và Megu Uyama (Nhật Bản), Bronwyn Dibb (New Zealand), Ruben Padilla (Mỹ) và Ethan McGuinness (Úc), Fabien Vogel (Đức)….

Bóng chày và Bóng mềm Úc chuẩn bị cho sự trở lại tại Los Angeles 2028 và hướng tới Brisbane 2032 

Úc đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở môn bóng chày và bóng mềm Olympic với thành tích 2 huy chương ở Athens 2004 và 1 huy chương môn bóng mềm tại Bắc Kinh 2008.

Khi Ủy ban Olympic quốc tế công bố cả hai môn này đều được đưa vào chương trình thể thao của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028, đây là tin vui đặc biệt đối với quốc gia Châu Đại Dương. Úc, quê hương nơi sản sinh ra hai môn thể thao này, sẽ thực sự trở lại với đấu trường Olympic lịch sử.

Trong lịch sử thi đấu bóng chày và bóng mềm, Úc luôn cho thấy là ứng cử viên nặng ký cho bục vinh quang ở bất kỳ giải đấu quốc tế nào. Việc bổ sung môn bóng chày và bóng mềm vào Los Angeles 2028 đã mang lại cho quốc gia này một mục tiêu rõ ràng và đầy tham vọng. Đối với Úc, đây cũng có thể là một bước ngoặt lớn.

Các nhà lãnh đạo Úc bày tỏ sự vui mừng trước việc đưa môn bóng chày và bóng mềm trở lại Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028.

Glenn Williams, Giám đốc điều hành của Bóng chày Úc, người từng hai lần đoạt HCB Olympic bày tỏ tin tưởng rằng quyết định đưa bóng chày vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 có ý nghĩa quan trọng đối với môn thể thao này ở Úc. Ông Glenn Williams nhấn mạnh quyết định này giúp việc lập kế hoạch cho chu kỳ giải đấu tiếp theo của úc trở nên thực tế và hữu hình.

Sarah Loh, Giám đốc điều hành của Bóng mềm Úc cho biết, đây là một tin tuyệt vời cho cộng đồng bóng mềm. Việc được góp mặt vào chương trình Olympic sẽ giúp thúc đẩy sự tham gia rộng rãi và tính bền vững liên tục của môn thể thao này ở Úc. Quyết định đưa bóng mềm vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ trẻ hướng tới giấc mơ Olympic.

Quyết định này cũng giúp Úc có một định hướng rõ ràng cho chu kỳ Olympic tiếp theo khi mà Thế vận hội Olympic mùa hè 2032 sẽ diễn ra trên sân nhà Brisbane, Úc.

Chủ tịch Bóng mềm Úc Richard Lindell cho biết thêm: “Phải mất rất nhiều công sức để đảm bảo môn bóng mềm trở lại chương trình Olympic. Chúng ta hãy giành HCV ở Los Angeles và cùng nhau hợp tác để bóng mềm tiếp tục được đưa vào chương trình Olympic ở Brisbane 2032 và trong tương lai, bóng chày và bóng mềm sẽ trở thành động lực đoàn kết toàn thể nước Úc.”

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Sydney 2000, bóng chày và bóng mềm đã thành công rực rỡ, để lại những kỷ niệm lâu dài và di sản mạnh mẽ trong cộng đồng.

A.T biên dịch

Print
159 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top