TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Báo chí được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralypic Tokyo 2020

253 Lượt xem

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã phát hành một cuốn sách hướng dẫn truyền thông cập nhật cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, trong đó một thay đổi lớn so với ấn phẩm đầu tiên được xuất bản vào tháng Hai đó là đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau khi trải qua 14 ngày cách ly ở Nhật Bản.

Tài liệu dài 51 trang được thiết kế dành riêng cho các nhà báo, nhiếp ảnh gia, kỹ thuật viên, phát thanh viên và các nhân viên khác. Phương tiện di chuyển cho các đại diện báo chí không ở tại các khách sạn chính thức của Tokyo 2020 đã được xác định là thách thức chính đối với Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 vào mùa hè này. Trước đó, Ban tổ chức đưa ra thông báo rằng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ không được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trừ khi được cho phép .

Theo thông tin chi tiết trong sách hướng dẫn phiên bản cập nhật, nhân viên truyền thông không được phép sử dụng phương tiện công cộng trong hai tuần đầu tiên tới Tokyo 2020, nhưng có thể sử dụng phương tiện này sau khoảng thời gian nêu trên cũng như tuân thủ các quy định về an toàn của Nhật Bản.

Người phụ trách các hoạt động truyền thông của Ủy ban Olympic quốc tế Lucia Montanarella đã thừa nhận rằng, sau khi xuất bản cuốn sách đầu tiên, Ban tổ chức đã nhận thấy rằng một số lượng lớn các nhà báo được công nhận sẽ lưu trú tại các khách sạn khác nhau vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Sách hướng dẫn phiên bản cập nhật có chứa các cảnh báo, thông điệp và hạn chế tương tự được nêu trong tài liệu dành cho VĐV, nhưng nội dung đã được điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng là đại diện truyền thông.

Người tham gia phải đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi ăn, uống và ngủ, nhưng việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ được phép sau khi hết 14 ngày cách ly ở Nhật Bản – đây là hình thức nới lỏng so với việc cấm hoàn toàn được nêu ra trong cuốn sách đầu tiên.

Một trong những bổ sung mới từ Sách hướng dẫn phiên bản cập nhật so với trước đó là yêu cầu tất cả các tổ chức truyền thông sẽ được yêu cầu chỉ định Nhân viên Liên lạc COVID-19 (người sẽ đóng vai trò như một đầu mối liên hệ cho tất cả các vấn đề về corona vi rút). Nhân viên Liên lạc COVID-19 sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với Ban tổ chức Tokyo 2020, các cơ quan y tế Nhật Bản và nếu cần thiết là Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế. Nhân viên Liên lạc COVID-19 sẽ được đào tạo cụ thể trước Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 và sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo để những người tham dự hiểu và tuân theo các quy tắc trong Sách hướng dẫn phiên bản cập nhật.

Một cập nhật quan trọng khác đối với cuốn sách so với phiên bản trước đó liên quan đến các biện pháp kiểm soát sửa đổi ở Nhật Bản, nghĩa là tất cả những người Nhật Bản từ nơi khác đến Tokyo phải cách ly tại chỗ ở của họ trong ba ngày sau khi đến. Tuy nhiên, họ có thể rời khỏi vùng cách ly nếu xét nghiệm âm tính mỗi ngày.

Tài liệu mới nhất cảnh báo sẽ có sự hạn chế đáng kể đối với hoạt động tác nghiệp của tất cả các lĩnh vực báo chí, cả viết và ảnh nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Một hệ thống hiện đại để truy cập thông tin hàng ngày từ các địa điểm thi đấu đang được xem xét.

Phó Giám đốc điều hành truyền thông Thế vận hội Olympic tại Ủy ban Olympic quốc tế Lucia Montanarella bày tỏ sự đánh giá cao công việc của Báo chí trong việc đưa tin về Thế vận hội và cung cấp trên toàn thế giới những hình ảnh và câu chuyện của các VĐV. Do vậy, Ủy ban Olympic quốc tế đã làm việc tích cực với tất cả các bên liên quan để đảm bảo rằng việc đưa tin tại Thế vận hội sẽ không bị ảnh hưởng, bất chấp các điều kiện làm việc khác nhau.

Với mức độ phủ sóng kỹ thuật số và phát sóng nhiều hơn bao giờ hết, màn trình diễn của các VĐV, những người vẫn tiếp tục tập luyện trong những thời điểm rất khó khăn này, sẽ mang lại tác động tích cực và hy vọng rất cần thiết cho hàng tỷ người trên thế giới.

Các đại diện báo chí truyền thông được công nhận phải gửi yêu cầu trước ít nhất một ngày về địa điểm, ngày và các sự kiện cụ thể mà họ muốn tham dự. Các đại diện báo chí truyền thông được yêu cầu giảm thiểu tương tác thể chất, bao gồm tránh va chạm thể chất, giữ khoảng cách 02 mét với VĐV và cách người khác ít nhất 01 mét.

Các đại diện truyền thông sẽ được yêu cầu thực hiện hai bài kiểm tra COVID-19 vào hai ngày riêng biệt trong vòng 96 giờ sau khi khởi hành đến Nhật Bản và kiểm tra thường xuyên trong suốt thời gian lưu trú tại Tokyo 2020.

Vệ sinh là một nội dung trọng tâm khác của Sách hướng dẫn phiên bản cập nhật, trong đó yêu cầu những người tham dự thường xuyên rửa tay và thể hiện sự ủng hộ đối với các VĐV bằng cách vỗ tay chứ không phải bằng cách hát hoặc tung hô.

Các cuộc phỏng vấn VĐV có thể được thực hiện trong khu vực hỗn hợp dành riêng của Olympic và Paralympic Village Plaza, nhưng không được kéo dài quá 90 giây. Những vị trí này yêu cầu kiểm tra nhiệt độ khi đến và luôn luôn tuân thủ các khoảng cách vật lý.

Nhân viên truyền thông được phép rời Nhật Bản sau Thế vận hội Olympic và sau đó nhập cảnh trở lại để tham dự Thế vận hội Paralympic, nhưng khi nhập cảnh trở lại, họ phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt hơn áp dụng trong 14 ngày đầu tiên cũng giống như với Thế vận hội Olympic.

Sách hướng dẫn phiên bản cập nhật cũng nêu rõ việc không tuân thủ sẽ khiến các đại diện báo chí, truyền thông có nguy cơ bị mất quyền tham dự Tokyo 2020. Phiên bản cập nhật thứ ba của cuốn sách hướng dẫn dự kiến sẽ được xuất bản vào tháng Sáu. Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23/7 - 8/8, trong đó Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/ 8 - 5/ 9.

Trung tâm vận hành kỹ thuật Thành Đô 2021 chính thức được đưa vào hoạt động

Trung tâm vận hành kỹ thuật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2021 Thành Đô, sự kiện thể thao đươc tổ chức dưới sự quản lý của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đã chính thức được đưa vào hoạt động. Trung tâm này có nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ vận hành kỹ thuật cho sự kiện. Trung tâm vận hành kỹ thuật có ba tầng được xây dựng trên diện tích 1.150 mét vuông.

Trung tâm điều hành chính được đặt ở tầng 1 với một màn hình lớn để giám sát nhiều lĩnh vực bao gồm: giám sát thi đấu, điều tiết mạng không dây, truyền thông mạng và an ninh mạng. Tầng hai sẽ là trường quay hình ảnh thi đấu và trung tâm kiểm soát thi đấu, tầng ba là khu vực kiểm tra tổng hợp.

Hiện tại, khu vực kiểm tra tổng hợp đã hoàn thành việc thử nghiệm hệ thống thi đấu của 16 môn thể thao trong đó có điền kinh, bơi và bóng rổ với sự phối hợp của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Liên đoàn thể thao quốc tế.

Việc ra mắt trung tâm vận hành kỹ thuật trùng với thời điểm bắt đầu một loạt các sự kiện thi đấu thử nghiệm của các môn thể thao khác nhau trước thềm Đại hội. Đầu tiên là môn quần vợt tại Trung tâm Quần vợt Quốc tế Tứ Xuyên. Thông qua các sự kiện thi đấu kiểm tra này, Trung tâm vận hành kỹ thuật sẽ tiếp tục hoàn thiện các chức năng của mình để chuẩn bị phục vụ cho Đại hội.

Thành Đô 2021 dự kiến diễn ra vào năm 2022, sau lần hoãn thứ hai do đại dịch COVID-19.

A.T

Print
253 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top