TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban vận động đăng cai Đại hội Thể thao Thế giới Mùa hè Chungcheong 2027 thu thập nửa triệu chữ ký ủng hộ

1134 Lượt xem

Ủy ban vận động đăng cai Chungcheong thông báo về việc đã thu thập được hơn 500.000 chữ ký ủng hộ cho việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao thế giới mùa hè, sự kiện thể thao lớn nhất của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế vào năm 2027.

Theo thông tin của Yonhap News sau khi bắt đầu chiến dịch cách đây hai tháng, với khoảng 522.110 người ủng hộ đăng ký tính đến ngày 9/6, Ủy ban vận động đăng Chungcheong cai hiện đã đạt được hơn một nửa con số so với mục tiêu ban đầu là một triệu người.

Ban vận động đăng cai Đại hội Thể thao Thế giới Mùa hè Chungcheong 2027 thu thập nửa triệu chữ ký ủng hộ (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban vận động đăng cai Chungcheong dự định sẽ chuyển các chữ ký cho Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế Leonz Eder vào tháng 8, để nhấn mạnh sự quan tâm của Hàn Quốc đối với việc đăng cai Đại hội thể thao thế giới mùa hè năm 2027.

Tỉnh Chungcheong đã được chọn cùng với bang Bắc Carolina của Mỹ là hai ứng cử viên đăng cai cuối cùng cho sự kiện năm 2027 vào tháng Giêng. Ứng cử viên giành chiến thắng sẽ được quyết định tại phiên họp Đại hội đồng của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế vào tháng 11.

Đại hội đã được tổ chức hai lần tại Hàn Quốc trước đó, tại Daegu vào năm 2003 và tại Gwangju vào năm 2015. Phiên bản cuối cùng của sự kiện được tổ chức vào năm 2019 tại thành phố Naples của Ý.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 sẽ diễn ra voà năm 2023 (thay vì năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19).  Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 12 -22/1/2023 tại Placid Lake, Hoa Kỳ.

Hội đồng Olympic Malaysia hợp tác với Đại học Malaya tổ chức khóa học quản trị viên thể thao 

Hội đồng Olympic Malaysia đã phối hợp với Đại học Malaya tổ chức Khóa học quản trị viên thể thao lần thứ hai theo chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế.

Khóa học được tổ chức tại Trung tâm Khoa học Thể dục và Thể thao của Đại học Malaya và 36 học viên đã nhận được Chứng chỉ tham dự Khóa học Quản trị Thể thao do Quỹ đoàn kết Olympic Solidarity cấp.

Ủy ban Giáo dục và Đào tạo Hội đồng Olympic Malaysia đã gửi lời cảm ơn các giảng viên Selina Khoo và Ahmad Arif Astaman đã tham gia và góp phần vào thành công của Khóa học quản trị viên thể thao lần thứ hai. Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Dato ’Chong Kim Fatt đã chủ trì khóa học.

Phó Chủ tịch Dato ’Chong Kim cảm ơn tất cả các bên đã đóng góp vào sự thành công của khóa học, trong đó có đội ngũ giảng viên: ông Ahmad Badrulhisam Che Kassim, ông Chong Cheong Seong, Mdm. Farah Azlina Mohd Alkaf, ông Lim Cheng Kian và ông Yapp Su Chiew.

Hội đồng Olympic Malaysia hy vọng rằng tất cả các học viên sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Phong trào Olympic bằng cách biến kiến ​​thức đã học được từ Khóa học quản trị viên thể thao thành hành động và sau đó đóng góp nỗ lực vào việc nâng cao khả năng quản lý tại các tổ chức, hiệp hội, câu lạc bộ và hiệp hội thể thao mà mình phục vụ.

Ủy ban Olympic Oman đảm bảo tài chính cho 9 VĐV hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Ủy ban Olympic Oman đã được Ủy ban Olympic Quốc tế thông qua đề xuất liên quan tới khoản tài trợ cho công tác chuẩn bị của 9 VĐV chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Việc hỗ trợ cho 9 VĐV ở bốn môn thể thao gồm điền kinh, bơi, bắn súng và cử tạ được thực hiện thông qua chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế dành cho các Ủy ban Olympic Quốc gia.

09 VĐV nêu trên gồm: Mubeen Al-Kindi, Ali Al-Balushi, Hussein Al-Farsi, Muhammed Al-Sulaimani và Fateh Beit Ja’Boub (đều thuộc môn điền kinh); Al Anoud Al-Khalili (bắn súng); Abdul Rahman Al-Kulaibi và Issa Al-Adawi (bơi); Amer Al-Khanjari (cử tạ).

Các khoản tài trợ do chương trình Đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic Quốc tế cung cấp nhằm hỗ trợ các VĐV được Ủy ban Olympic Quốc gia tuyển chọn. Các quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Đây là lần đầu tiên chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế hỗ trợ tới 09 VĐV đến từ Oman. Tại các kỳ Thế vận hội trước, chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế đã trao 5 suất học bổng Đoàn kết Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu kêu gọi "hòa giải và thống nhất" 

Bày tỏ hy vọng tại phiên họp Đại hội đồng, Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos mong muốn sẽ thấy sự trở lại của tất cả các VĐV trên sân thi đấu khi hoàn cảnh cho phép.

Chủ tịch Spyros Capralos nhấn mạnh rằng cần tìm ra một con đường bền vững về phía trước sẽ dẫn đến hòa giải và thống nhất trong đại gia đình thể thao châu Âu.

Một trong những câu chuyện được đưa ra thảo luận đó là phán quyết của Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu rằng các Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Belarus sẽ không tham gia do "bối cảnh đặc biệt hiện tại".

Nga và đồng minh Belarus phần lớn đã bị cấm tham gia các môn thể thao quốc tế kể từ cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 kể từ sau khuyến cáo của Ủy ban Olympic Quốc tế rằng các VĐV và quan chức của cả hai nước bị cấm tham gia các cuộc thi.

Tuy nhiên, Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh rằng lập luận của Ủy ban Olympic Quốc tế về các khuyến nghị chống lại các VĐV và quan chức Nga và Belarus là "các biện pháp bảo vệ".

Chủ tịch Spyros Capralos cũng là một thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế nhắc lại rằng việc các VĐV Nga và Belarus được trở lại các cuộc thi của Ủy ban Olympic châu Âu vẫn là mục tiêu mà tổ chức này hướng tới.

Các VĐV là trái tim của thể thao trên lục địa châu Âu, là tiếng nói của hòa bình. Chính vì vậy, cần tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng thể thao như một phương tiện vì hòa bình và không phân biệt đối xử. Ngay cả khi thế giới bị chia rẽ, thể thao có thể đoàn kết.

Ủy ban Olympic Quốc tế đã đưa ra quyết định rất khó khăn chỉ một lần ở đây do hoàn cảnh đặc biệt và cần tìm ra một hướng đi bền vững để dẫn đến hòa giải và thống nhất trong đại gia đình thể thao châu Âu.

Chủ tịch Thomas Bach đã gửi lời cảm ơn Ủy ban Olympic châu Âu vì sự lãnh đạo mạnh mẽ và hướng dẫn rõ ràng trong tình huống khó khăn này. Cảm ơn đại gia đình thể thao châu Âu đã nỗ lực đoàn kết hỗ trợ cho Ukraine.

Ủy ban Olympic châu Âu vinh dự được đóng góp và thông qua thể thao truyền cảm hứng cho hòa bình và thống nhất như thế nào.

Ủy ban Olympic châu Âu sẽ tiếp tục được hướng dẫn bởi các nguyên tắc và giá trị của Olympic để hy vọng sẽ thấy sự trở lại của tất cả các VĐV trên sân thi đấu khi hoàn cảnh cho phép.

Không có khung thời gian cụ thể nào được đưa ra để dỡ bỏ các biện pháp chống lại Nga và Belarus, tuy nhiên Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 được kỳ vọng sẽ là một Đại hội thể thao hòa bình và hòa giải cho tất cả các VĐV châu Âu.

Liên quan tới hoạt động của Ủy ban Olympic châu Âu, Chủ tịch Thomas Bach khẳng định trong năm qua, Ủy ban Olympic châu Âu đã đạt được những tiến bộ đáng kể. Rõ ràng là các hoạt động quản trị, truyền thông, tài chính, quan hệ đối ngoại và nhiều hoạt động hơn nữa đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu đặt ra.

Đây là kết quả công việc, không chỉ là những đóng góp trong thời gian qua, mà còn là cam kết của Ủy ban Olympic châu Âu đối với Phong trào Olympic Châu Âu 365 ngày.

Cũng tại phiên họp Đại hội đồng, Ủy ban Olympic châu Âu đã thông báo về thời điểm diễn ra các sự kiện như Lễ hội Olympic Thanh niên Châu Âu mùa đông Vuokatti 2022 và cập nhật về Đại hội thể thao năm tới diễn ra ở Malta.

Ngoài ra còn có ý kiến đóng góp của các Ủy ban Olympic quốc gia cho kế hoạch hành động từ 2023 đến 2026.

Phiên họp Đại hội đồng cũng nhất trí rằng mô hình thể thao châu Âu cần được bảo vệ để đảm bảo rằng "thể thao tiếp tục được vận hành vì lợi ích của nhiều người", được nêu tra trong báo cáo của Giám đốc văn phòng Liên minh châu Âu, Ủy ban Olympic châu Âu Folker Hellmund.

A.T biên dịch

Print
1134 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top