TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức triển khai chương trình Giáo dục chống doping bằng tiếng Khmer tại SEA Games 32

323 Lượt xem

Cuộc chiến chống doping trong thể thao của phong trào Olympic không bao giờ có hồi kết và điều này đặc biệt được minh chứng tại SEA Games 32 ở Campuchia.

Ủy ban chống doping Campuchia đang tận dụng cơ hội để thúc đẩy nội dung này tại Làng Thể thao bên cạnh Sân vận động Quốc gia Morodok Techo và khu liên hợp thể thao – trung tâm của SEA Games.

Image

Ban tổ chức triển khai chương trình Giáo dục chống doping bằng tiếng Khmer tại SEA Games 32 (Ảnh: ocasia)

Cán bộ kiểm tra doping, quan chức y tế và chống doping Prum Vannaroeun phụ trách hoạt động tại SEA Games tin rằng giáo dục là chìa khóa thành công trong cuộc chiến chống doping.

Đây là lý do tại sao một số tập tài liệu chính thức đã được dịch sang tiếng Khmer để giúp nhiều VĐV địa phương có thể dễ dàng tiếp cận trong sự nghiệp của họ, đồng thời cũng để hy vọng các VĐV có thể tránh được bất cứ sai lầm đáng tiếc nào trong tương lai.

Cán bộ phụ trách vấn đề kiểm tra doping Prum Vannaroeun cho biết, việc cung cấp thông tin bằng tiếng Khmer và tiếng Anh để các VĐV hiểu thêm về các chất bị cấm cũng như sự nguy hiểm và ảnh hưởng của doping. Các tài liệu cũng bao gồm: Bộ luật chống doping của Cơ quan Chống Doping Thế giới và Sổ tay Doping của Ban tổ chức SEA Games 32.

Các sáng kiến chống doping tại Làng thể thao bao gồm một bài kiểm tra trực tuyến dành cho các VĐV tham gia và nhận giải thưởng cho câu trả lời đúng cũng như lời khuyên chuyên môn.

Cán bộ Prum Vannaroeun cũng nhận thấy rằng một số quốc gia không biết nhiều về chống doping nhưng những quốc gia khác lại hiểu rất rõ về vấn đề này. Cơ quan chống doping Campuchia đã hợp tác với Cơ quan Chống Doping Nhật Bản và Cơ quan Chống Doping Hàn Quốc cũng như với tất cả các quốc gia ở Đông Nam Á để triển khai công tác chống doping thông qua hình thức giáo dục - khía cạnh quan trọng nhất của chống doping.

Hoàng tử HRH Sufri Bolkiah nhấn mạnh 'kỷ luật đầy đủ' là chìa khóa cho cú đúp Vàng của Brunei tại SEA Games 32 

Hoàng thân Thái tử Sufri Bolkiah, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Brunei Darussalam, tin rằng “kỷ luật đầy đủ” đã giúp Brunei giành được hai HCV tại SEA Games 32 ở Campuchia.

Cả hai HCV đều thuộc về môn wushu và do công của Mohamad Adi Salihin bin Roslan và Hosea Wong Zheng Yu. Đó là tấm HCV thứ 3 của Salihin ở các kỳ SEA Games liên tiếp kể từ Philippines 2019, một thành tích vô tiền khoáng hậu của thể thao Brunei.

Hoàng thân Thái tử Sufri Bolkiah bày tỏ vui mừng khi chỉ gửi tổng cộng khoảng 65 VĐV nhưng vẫn có thể giành được hai HCV.

Hoàng thân Thái tử Sufri Bolkiah cũng nhấn mạnh sự ủng hộ tất cả các môn thể thao, nhưng wushu thể hiện sự cống hiến hết mình về mặt tập luyện, về mặt kỷ luật và điều đó tạo ra kết quả. Chính vì vậy, Hoàng thân Thái tử Sufri Bolkiah tin rằng trong thể thao nếu không có kỷ luật sẽ không đạt được kết quả.

Tổng thư ký Hội đồng Olympic Quốc gia Brunei Darussalam, ông Zuraimi Abdul Sani, cho biết hai HCV đã tạo ra tác động lớn ở quê nhà, với những tin nhắn chúc mừng tràn ngập đoàn thể thao Brunei tại SEA Games 32.

Để có được kết quả này, wushu đã mất một thời gian để tự khẳng định vị thế của mình. Khi mới bắt đầu, wushu gặp khó khăn ở Brunei vì đây là môn thể thao đầu tiên được du nhập từ Trung Quốc. Liên đoàn đã làm việc chăm chỉ để chọn ra các VĐV và rèn giũa kỷ luật tốt cho các VĐV đến ngày hôm nay. Adi Salihin là một trong những VĐV trẻ xuất thân từ cấp cơ sở, khi thành lập liên đoàn vào năm 2003 cho đến nay.

Hoàng thân Thái tử Sufri Bolkiah đánh giá rằng Ban tổ chức Campuchia đã tổ chức một kì Đại hội rất thuận lợi, không chỉ với SEA Games 32 mà cả người dân địa phương.

Người dân Campuchia thân thiện. Bất cứ nơi nào, du khách cũng đều chào đón với sự tôn trọng và nụ cười tươi.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc Ian Chesterman kêu gọi Chính phủ tăng tài trợ cho Brisbane 2032 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Úc Ian Chesterman đã kêu gọi Chính phủ nước này cung cấp thêm kinh phí để đảm bảo thành công của Thế vận hội Olympic và Paralympic Brisbane 2032.

Chủ tịch Ian Chesterman tuyên bố rằng các Liên đoàn Quốc gia của Úc hiện đang đối mặt với những khó khăn về tài chính và công tác chuẩn bị cho Thế vận hội trong 09 năm tới cũng cần phải được thông qua sớm.

Đại hội thường niên Ủy ban Olympic Úc ở Sydney cũng chỉ ra rằng một Thế vận hội Olympic trên sân nhà thành công đòi hỏi một đội chủ nhà thành công. Nếu Úc muốn có một đội thành công ở Brisbane 2032, thì hệ thống nhân sự cần được nuôi dưỡng ngay từ bây giờ.

Chủ tịch Ian Chesterman cũng tuyên bố rằng, việc tài trợ cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 là tốn kém nhất từ trước đến nay, do lạm phát và sự gia tăng chi phí đi lại bằng máy bay.

Ủy ban Olympic Úc có ngân sách 25 triệu đô la Úc (13,4 triệu Bảng Anh/16,9 triệu đô la Mĩ/15,4 triệu Euro) cho sự kiện và bổ sung thêm 1,1 triệu triệu đô la Úc (589.000 Bảng Anh/743.000 đô la Mĩ /678.500 Euro) trong trường hợp giá vé máy bay tăng.

Ủy ban Olympic Úc đang tăng cường hỗ trợ tài chính cho các môn thể thao Olympic nhận được rất ít hoặc không nhận được tài trợ của Chính phủ. Các môn thể thao mùa hè nằm trong danh mục đó sẽ được tài trợ tăng thêm 25% trong khoảng thời gian bốn năm một lần giữa các kì Thế vận hội, trong khi các môn thể thao mùa đông sẽ được hỗ trợ tăng một nửa.

Quận Los Angeles mong muốn tổ chức các sự kiện văn hóa cùng với Thế vận hội Olympic 2028 

Quận Los Angeles sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa, nghệ thuật và giải trí pop-up song song với Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Một cuộc bỏ phiếu nhất trí từ Hội đồng Giám sát của Quận đã đồng ý hợp tác với Los Angeles Metro để giúp tài trợ cho các sự kiện tại các trung tâm giao thông, công viên của quận và các đường phố để thu hút khách du lịch và người dân địa phương.

Giám sát viên Thứ nhất của Quận Hilda Solis cũng là chủ tịch Ủy ban Los Angeles 28 của Los Angeles Metro cho biết đây sẽ là một trong những hoạt động quan trọng nhất không chỉ ở thành phố Los Angeles mà còn ở Quận Los Angeles.

Quận đang hy vọng nhận được các khoản trợ cấp của liên bang và tiểu bang để giúp Los Angeles Metro đáp ứng ngân sách 10 triệu đô la (7,9 triệu bảng Anh/9,1 triệu euro) cho các sự kiện bên lề của Los Angeles 2028. Các sự kiện này được thiết lập để mô phỏng lần cuối cùng thành phố California tổ chức Thế vận hội. Ngoài ra còn có Liên hoan nghệ thuật Olympic Los Angeles, một sự kiện kéo dài 10 tuần về nghệ thuật thị giác, tranh tường, sân khấu, khiêu vũ và âm nhạc

Những sự kiện này là dịp để thế giới xích lại gần nhau và là nơi để giới thiệu dân số đa dạng của Los Angeles. Quận Los Angeles cũng có thể nộp đơn xin trợ cấp văn hóa, công viên và nhà hát cho các "sự kiện bên lề" của Olympic, bao gồm cả các bữa tiệc xem dành cho những người không thể tham dự trực tiếp.

Asian Games Fun Run tại Palestine thu hút 800 người tham gia 

Ủy ban Olympic Palestine phối hợp với Hội đồng Olympic Châu Á và Liên đoàn Điền kinh Palestine tổ chức Asian Games Fun Run tại Khu liên hợp thể thao Majid Assad.

Sự kiện này đã thu hút 800 người ở các nhóm tuổi khác nhau tham gia và nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23 /9 - 8/10/ 2023.

Cũng để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, Ủy ban Olympic Palestine kết hợp với Liên đoàn Thể thao Trường học đã tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật dành cho Trẻ em. Sự kiện được tổ chức tại Công viên Độc lập và mang đến cho các học sinh cơ hội mô tả Đại hội thể thao châu Á, các môn thể thao khác nhau tại Đại hội thể thao châu Á và các VĐV yêu thích.

Liên đoàn đua xe đạp địa phương cũng tham gia chương trình Asian Games Fun Run. Tổng thư ký Ủy ban Olympic Palestine Abed Al Majeed Hijjeh chào mừng tất cả những người tham gia Ủy ban Olympic Palestine, được tổ chức trong bầu không khí thân thiện đồng thời chúc mừng ban tổ chức và các đối tác vì một sự kiện thành công thể hiện các giá trị của Olympic.

A.T biên dịch

Print
323 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top