TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Tokyo 2020 ước tính chi phí cho Thế vận hội và Paralympic là 13,6 tỷ đô la

799 Lượt xem

Ngân sách cho Tokyo 2020 phát hành vào tháng 12 năm ngoái ước tính vào khoảng 15,4 tỷ đô la. Trong khi đó, ước tính chi phí thực tế cho Thế vận hội và Paralympic là 13,6 tỷ đô la, giảm 1.8 tỷ đô la so với dự trù.

Theo báo cáo, mức giảm 1,8 tỷ đô la đã đạt được thông qua "nỗ lực hạn chế chi tiêu, bao gồm đơn giản hóa và xem xét các hợp đồng liên quan đến các sự kiện không có khán giả". Ban tổ chức xác nhận khoản lỗ bán vé ước tính vào khoảng 800 triệu đô la.

Đã có những lo ngại về việc thiếu doanh thu bán vé có thể đẩy Thế vận hội vào tình trạng thâm hụt, điều này dẫn đến sẽ tăng chi phí cho Chính quyền Thủ đô Tokyo và Chính phủ Nhật Bản. Tuy nhiên, việc cắt giảm cả doanh thu lẫn chi phí đã được cân bằng. Theo Ban tổ chức Tokyo 2020, phần kinh phí của Chính phủ Nhật Bản trong tổng chi phí sẽ thấp hơn 300 triệu đô la và phần của Chính quyền thủ đô Tokyo dự kiến ít hơn ​​là 700 triệu đô la.

Ước tính này dựa trên tình trạng thực hiện ngân sách hiện tại đã nó bao gồm chi phí dỡ bỏ và khôi phục các cấu trúc tạm thời tại các địa điểm thi đấu và việc xem xét các hợp đồng dựa trên số lượng khán giả. Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ tiếp tục nỗ lực để giảm chi phí và đảm bảo doanh thu, đồng thời sẽ làm rõ hơn mọi chi tiết về chi phí của Thế vận hội.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng xác nhận đã đạt được thỏa thuận với Chính quyền Thủ đô Tokyo và Chính phủ Nhật Bản về các chi phí liên quan đến việc hoãn Thế vận hội. Thỏa thuận này tách biệt với thỏa thuận chia sẻ chi phí trước đây giữa các bên trước khi Thế vận hội phải hoãn lại.

Tuyên bố chung từ Tokyo 2020 nêu rõ các chi phí liên quan đến các biện pháp được thực hiện để ứng phó với những thay đổi của tình hình đại dịch trong nước và quốc tế trong số các biện pháp chống lại sự lây nhiễm COVID-19 sẽ được chi trả như quy định trong thỏa thuận về chia sẻ chi phí bổ sung.

Các khoản chi cho Thế vận hội Paralympic, sẽ được chi trả bởi chi tiêu công.

Thảo luận về các hoạt động của Làng Đại hội Thể thao Châu Á trước Hàng Châu 2022 

Hội đồng Olympic Châu Á tin rằng Làng Đại hội Thể thao Châu Á sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thành công chung của Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Theo đó, một cuộc họp trực tuyến thông qua nền tảng Zhumu đã được Hội đồng Olympic Châu Á tổ chức với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của Văn phòng Chỉ đạo Xây dựng và Vận hành Làng Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu.

Cuộc họp đề cập tới tất cả các khía cạnh hoạt động và xem xét các nhiệm vụ của Làng VĐV trước thềm Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Đoàn cán bộ Hội đồng Olympic Châu Á gồm Giám đốc bộ phận Đại hội thể thao châu Á Haider Farman và Giám đốc Quan hệ Ủy ban Olympic Quốc tế và Quốc gia Vinod Tiwari tham dự phiên làm việc.

Giám đốc Haider Farmanca đánh giá cao đội ngũ cán bộ tại làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vì tất cả những thành quả đạt được đến từng chi tiết và cũng để đáp ứng mọi thách thức và thời hạn trong những hoàn cảnh khó khăn trong suốt hai năm qua.

Nhóm công tác đã đạt được tiến bộ ổn định và đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đúng tiến độ. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị cũng như sự thành công chung của Đại hội.

Thay mặt cho Hội đồng Olympic châu Á, Giám đốc Haider Farmanca bày tò lời cảm ơn chân thành khi các nhiệm vụ và giai đoạn của dự án đã được hoàn thành đúng thời hạn cũng như mong muốn công việc trong thời gian tới sẽ được đảm bảo tiến độ như hiện nay.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, diễn ra từ ngày 10 -25/9/2022 sẽ bao gồm một làng VĐV chính nằm cách Công viên Olympic 3 km và năm làng vệ tinh trên khắp tỉnh Chiết Giang. Làng Đại hội Thể thao Châu á, bao gồm:  Làng VĐV, Làng quan chức kỹ thuật và Làng truyền thông.

Có khoảng  51 nhân viên sẽ tới thăm Làng Olympic ở Bắc Kinh trước thềm Thế vận hội mùa đông vào tháng Hai tới để nghiên cứu tất cả các khía cạnh hoạt động và quản lý. Ngoài ra còn có một nhóm tư vấn để giám sát các công việc còn lại nhằm tích lũy kinh nghiệm cho Làng Đại hội Thể thao Châu Á trước Hàng Châu 2022.

Thiết kế hoạt động địa điểm của Làng Đại hội thể thao Châu Á và kế hoạch vận hành tổng thể giai đoạn 1 đã hoàn thành bao gồm cung cấp suất ăn, tiện nghi lưu trú, khu an ninh, giao thông, Khu quốc tế cho các nghi lễ chào đón đội, khu vực tiếp tân VIP và hậu cần khác.

Giai đoạn 2 sẽ được hoàn thành vào cuối tháng này với các nhiệm vụ bao gồm xác định các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, trung tâm thể dục và vận hành thương mại trong Làng.

Đăng cai tổ chức SEA Games 'giấc mơ thành hiện thực' 

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Vath Chamroeun, mô tả rằng “một giấc mơ trở thành hiện thực” đó chính là việc Campuchia đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2023.

Với việc Thủ tướng Hun Sen chính thức khánh thành sân vận động quốc gia Morodok Techo 60.000 chỗ ngồi, Campuchia đang tạo nên sự phấn khích cho SEA Games 32 vào tháng 5 năm 2023. Đây là lần đầu tiên quốc gia này đăng cai Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực với sự tham dự của đại diện 11 quốc gia.

Campuchia hiện đang có được sự ổn định và phát triển nhanh chóng, “Thể thao: Sống trong hòa bình” đã được chọn làm khẩu hiệu cho SEA Games 2023 để nhấn mạnh hòa bình đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự chuyển đổi đáng kể của Vương quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Phnom Penh Post, Tổng thư ký Vath Chamroeun đã khẳng định tầm quan trọng to lớn của việc Campuchia cuối cùng đã đăng cai tổ chức sự kiện này 60 năm sau.

Trọng tâm của chính phủ là phát triển các lĩnh vực quan trọng khác như giáo dục và y tế. Nhưng gần đây, tại cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn SEA Games ở Singapore năm 2015, Campuchia đã bày tỏ mong muốn đăng cai tổ chức SEA Games.

Động thái đăng cai các sự kiện tầm cỡ như SEA Games thực sự đánh thức mọi khía cạnh quan trọng của thể thao trong việc phát triển xã hội và nền kinh tế của một quốc gia cũng như ý nghĩa của thể thao đối với di sản của một quốc gia.

Cũng theo Tổng thư ký Vath Chamroeun Campuchia đã chờ đợi 64 năm kể từ khi trở thành một trong sáu thành viên sáng lập của khối thể thao khu vực vào năm 1959 và cuối cùng cũng có cơ hội đăng cai SEA Games, đó thực sự là là một giấc mơ thành hiện thực.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cũng đánh giá cao giá trị của thể thao và những lợi ích mà nó mang lại cho xã hội, cũng như tầm quan trọng của việc đăng cai Đại hội trong việc giúp đảm bảo một tương lai tươi sáng cho nền thể thao của Vương quốc.

A.T

Print
799 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top