TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 công bố dự án "Chia sẻ đam mê" để gửi thông điệp ủng hộ đến các VĐV

1211 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã công bố kế hoạch cho dự án "Chia sẻ đam mê", cho phép các thành viên gia đình VĐV và người hâm mộ gửi tin nhắn trong Thế vận hội Olympic và Paralympic được hiển thị tại các địa điểm.

Sáng kiến ​​này được đưa ra sau quyết định không cho phép khán giả nước ngoài, bao gồm cả các thành viên trong gia đình tham dự Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 Seiko Hashimoto cho biết: “Vào tháng 3, khi Ban tổ chức thông báo rằng khán giả nước ngoài sẽ không thể đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Olympic, ở thời điểm đó, chúng tôi đã nghĩ cách để giúp mọi người trên thế giới chia sẻ sự ủng hộ của họ đối với các VĐV. Mặc dù ghế khán giả có thể không đầy, nhưng thay vào đó, nhiều video và thông điệp được chia sẻ thông qua dự án "Chia sẻ niềm đam mê" Tokyo 2020.

Những tin nhắn hiển thị trên màn hình lớn sẽ góp phần lấp đầy các địa điểm thi đấu bằng sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới và tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ tiếp thêm động lực cho các VĐV khi họ thi đấu. Trong một thế giới mà nhiều người bị chia cắt bởi đại dịch COVID-19, tôi tin rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ giúp chúng ta nối lại mối quan hệ với nhau. Tất cả chúng ta cùng nhau mạnh mẽ hơn và thể thao có sức mạnh giúp mang thế giới lại với nhau.

Tôi hy vọng rằng thông qua những sáng kiến ​​này, chúng ta có thể chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 với nhiều người nhất có thể trên tinh thần đoàn kết thực sự. Tôi rất mong nhiều người trên khắp thế giới nhân cơ hội này để trở thành một phần của Thế vận hội và gửi thông điệp ủng hộ đến các VĐV."

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cho biết ba loại thông điệp ủng hộ từ người hâm mộ trên toàn thế giới có thể được gửi qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Chúng sẽ bao gồm các video có các chuyển động phù hợp với nhịp điệu của "Chia sẻ đam mê". Các video có nội dung cổ vũ hoặc tin nhắn ủng hộ nguyên bản và tin nhắn văn bản ủng hộ. Các video và thông điệp được tuyển chọn sẽ được chiếu trên màn hình tại một số địa điểm thi đấu ở Tokyo 2020.

Ban  tổ chức cho biết dự án "Chia sẻ đam mê" được tạo ra từ 1.000 mẫu âm thanh khác nhau và phản ánh các chủ đề về thể thao, văn hóa Nhật Bản, cuộc sống hàng ngày và thiên nhiên. Sáng kiến ​​này đang được hỗ trợ bởi Alibaba Cloud và Intel Corporation, là một phần của Chương trình đối tác hàng đầu Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế

Là đối tác toàn cầu của Ủy ban Olympic quốc tế, chúng tôi mong muốn tận dụng công nghệ đám mây đã được chứng minh của mình để hỗ trợ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Là một phần trong sứ mệnh của chúng tôi, chúng tôi cũng muốn hỗ trợ các VĐV thông qua Thế vận hội bất chấp những thách thức do đại dịch gây ra, Unique Song, Giám đốc quốc gia của Alibaba Cloud Nhật Bản cho biết.

Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic cũng đã xác nhận sáng kiến ​​"tương tác với người hâm mộ", sẽ cung cấp "bản đồ cổ vũ" và "bức tường video của người hâm mộ" trực tuyến đưa khán giả tham gia trực tiếp đến địa điểm. Người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ có thể cổ vũ cho đất nước của họ thông qua web hoặc thiết bị di động và tải lên các video selfie.

Yiannis Exarchos, Giám đốc điều hành Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic cho biết: “Đối với Tokyo 2020, chúng tôi tự hào khởi động một dự án thử nghiệm nhằm tạo điều kiện cho người hâm mộ từ xa tương tác trực tiếp với các VĐV tại địa điểm thi đấu cũng như với những người hâm mộ khác trên toàn thế giới. Làm việc với Tokyo 2020 và các đối tác phát sóng, Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic đã phát triển một bộ công cụ kỹ thuật số không chỉ cho phép bạn bè và gia đình tương tác với các VĐV mà còn khuyến khích người hâm mộ trên toàn thế giới tham gia tích cực vào việc hỗ trợ quốc gia của họ "

Các trường hợp nhiễm mới COVID-19 tại Copa América tăng lên 166 ca trước vòng đấu cuối cùng của vòng bảng 

26 trường hợp nhiễm mới COVID-19 liên quan đến Copa América ở Brazil trong 04 ngày qua đã được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ báo cáo, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tại sự kiện này cho đến nay lên con số 166. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cho biết 22.576 xét nghiệm đã được thực hiện trong sự kiện này, với 0,7% kết quả dương tính.

Tổ chức này cũng cho biết hầu hết các trường hợp dương tính là từ những người lao động thuê ngoài chưa được tiêm phòng. Trước đó, 17 cầu thủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này kể từ đầu giải đấu. Bản cập nhật về số trường hợp nhiễm bệnh được đưa ra trước lượt trận cuối cùng của vòng bảng tại giải đấu, được chuyển đến Brazil chỉ sau 12 ngày.

Đầu tuần này, Chile đã thừa nhận rằng một số cầu thủ của họ đã vi phạm giao thức COVID-19 khi mời một thợ cắt tóc đến khách sạn của đội khi ở thành phố Cuiabá ở Brazil.

Ở lượt trận cuối cùng trước vòng đấu loại trực tiếp, Brazil đối đầu với Ecuador và Venezuela gặp Peru ở bảng B, trong khi Uruguay đối đầu với Paraguay và Argentina đối đầu với Bolivia ở bảng A.

Liên đoàn Bơi quốc tế công bố các quy tắc về bảo vệ VĐV khỏi quấy rối và lạm dụng

Liên đoàn Bơi quốc tế đã phê duyệt các quy tắc về bảo vệ các VĐV khỏi quấy rối và lạm dụng. Các quy tắc mà theo cơ quan này sẽ giúp tăng cường an toàn cho các VĐV. Các quy tắc đã được Văn phòng Liên đoàn Bơi quốc tế phê duyệt sau khi tham khảo ý kiến của các VĐV, các chuyên gia y tế và nhiều bên liên quan khác.

Chủ tịch Liên đoàn Bơi quốc tế Husain Al-Musallam cho biết: “Như đã nêu trong bài phát biểu nhậm chức của tôi tại Doha, chúng ta phải tập trung sự chú ý vào lợi ích của các VĐV và bảo vệ sự toàn vẹn của họ. Sức khỏe và sự an toàn của các VĐV là điều tối quan trọng trong chiến lược của chúng tôi."

Liên đoàn Bơi quốc tế cho biết các quy tắc này nhằm đảm bảo trải nghiệm tích cực, lành mạnh và mãn nguyện cho tất cả những người tham gia các sự kiện thuộc quyền quản lý cùa tổ chức này. Cũng theo Liên đoàn Bơi quốc tế, các quy tắc này sẽ là nền tảng cho sự an toàn, hạnh phúc của VĐV và ngăn ngừa quấy rối và lạm dụng. Theo đó, các quy tắc đưa ra định nghĩa về hành vi bị cấm, bao gồm quấy rối, ghét bỏ, bỏ mặc, lạm dụng tâm lý và thể chất, quấy rối tình dục và tấn công tình dục.

Các quy tắc cũng chỉ rõ cách tạo ra các tiêu chuẩn thiết lập ranh giới giữa các thành viên chuyên nghiệp và VĐV và báo cáo bắt buộc. Liên đoàn Bơi quốc tế cho biết các quy tắc này thiết lập một cấu trúc để điều tra các khiếu nại và các tình huống, cũng như thúc đẩy trách nhiệm giải trình và tuân thủ cao hơn.

Các quy tắc được xây dựng phù hợp với tuyên bố đồng thuận của Ủy ban Olympic quốc tế năm 2016 về quấy rối và lạm dụng trong thể thao. Liên đoàn Bơi quốc tế cho biết tất cả các Liên đoàn thành viên phải thông qua các quy định tương tự hoặc kết hợp các quy tắc này vào các quy tắc riêng của mình. Các quy tắc có thể được sửa đổi phù hợp với các giải đấu cấp quốc gia và các khu vực tài phán tương ứng.

A.T

Print
1211 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top