CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thành Đô 2021 tiến hành đào tạo tình nguyện viên

577 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cùng với Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã phối hợp tổ chức đào tạo cho các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại sự kiện

Trong khóa đào tạo kéo dài 5 ngày có tổng cộng 21 chủ đề đã được đưa ra thảo luận. Các chủ đề bao gồm giới thiệu về Đại hội, dịch vụ tình nguyện, nghi thức giao tiếp, ứng phó khẩn cấp, an toàn cháy nổ và cấp cứu y tế. Các tình nguyện viên được đào tạo dưới hình thức giảng dạy trên lớp, khảo sát thực địa và diễn tập thực tế.

Image

Hơn 20.000 tình nguyện viên đã được tuyển dụng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 (Ảnh: insidethegames)

Xiong Aoxiang, một tình nguyện viên của Thành Đô 2021 đang theo học tại Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam ở Thành Đô, đã đánh giá cao về khóa đào tạo. Theo Xiong Aoxiang, thông qua khóa đào tạo này, các tình nguyện viên không chỉ được gặp gỡ nhau mà còn được tiếp thu kiến thức và kỹ năng phục vụ tình nguyện.

Hơn 20.000 tình nguyện viên đã được tuyển dụng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021.

15.000 VĐV sẽ tham gia thi đấu ở 18 môn thể thao trong chương trình Đại hội diễn ra từ ngày 28/7 - 8 /8.

Chiến lược toàn cầu của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế được công bố tại Đại hội Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế 

Chiến lược toàn cầu của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Chungcheong 2027 là những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại tại Đại hội Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế tại khách sạn Seoul ở Hàn Quốc.

Phó trưởng Ban tổ chức Chungcheong 2027, Chang Seop Lee đã thuyết trình về kế hoạch tổ chức sự kiện, dự kiến có 15.000 người tham gia từ 150 quốc gia. Đại hội được cấp ngân sách 581 tỷ KRW (440 triệu đô la/350 triệu bảng Anh/400 triệu Euro) sẽ được tổ chức cùng với sự hợp tác của Chính phủ và khu vực tư nhân.

Ban tổ chức đang nỗ lực để cho ra mắt một kì Đại hội hiệu quả cao với công nghệ thông tin tiên tiến và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Sẽ có 18 môn thể thao diễm ra trên 31 địa điểm, trong đó có 19 địa điểm chỉ cần tân trang lại. Ban tổ chức sẽ xây dựng một địa điểm mới, 09 địa điểm do Chính phủ xây dựng và 02 địa điểm tạm thời.

Chungcheong đã được trao quyền đăng cai tại cuộc họp Ủy ban điều hành Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế năm ngoái, sau khi vượt quá Bắc Carolina của Hoa Kỳ, nơi sau đó đã được trao quyền đăng cai cho phiên bản 2029.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder đã chia sẻ về các mục tiêu của tổ chức về tính bền vững, bao gồm các cam kết đạt được lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2040 và giảm 50% vào năm 2030.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder cũng cập nhật về kết quả phối hợp giữa tổ chức với các Liên đoàn Quốc tế và các tổ chức đối tác, trong đó có Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder đánh giá Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế là một đối tác rất tốt và Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đánh giá cao những gì Hiệp hội Báo chí Thể thao Quốc tế làm để thúc đẩy các giá trị của thể thao đại học.

Thảo luận về công tác chuẩn bị cho Giải vô địch các trường đại học thế giới năm 2024

Ban tổ chức Giải vô địch các trường đại học 2024 và Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế sẽ họp tại Lausanne để thảo luận về công tác chuẩn bị cho mùa giải 2024 tại một hội thảo kéo dài ba ngày tại thủ đô Olympic. 40 đại biểu từ 17 quốc gia tham dự.

Các đại biểu dự họp trình bày kế hoạch cho các sự kiện năm tới và Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế sẽ công bố các quy định và hướng dẫn chính, các nghi lễ và giao thức, tiếp thị và truyền thông.

Giám đốc thể thao của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế Juan-Carlos Holgado cho biết: Hội thảo cho phép các đại diện của Ban tổ chức và Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế được gặp gỡ trực tiếp với nhau. Ngoài ra, Ban tổ chức sự kiện cũng có cơ hội để học hỏi về kế hoạch tổ chức sự kiện. Cuối cùng, Hội thảo tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi các thông tin một cách trực tiếp và hiệu quả.

Kết quả là, những người tham gia trở về nhà với sự hướng dẫn rõ ràng hơn và tốt hơn để tổ chức thành công sự kiện và những người tổ chức lần đầu có được sự tự tin.

Các nội dung được đưa ra thảo luận tại Hội nghị gồm: "quản lý lực lượng lao động", "những khoảnh khắc và khái niệm quan trọng trong giải vô địch của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế cũng như chuyến thăm Bảo tàng Olympic.

Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế mong muốn hội nghị là cơ hội để các đại biểu gặp gỡ trực tiếp và chia sẻ quan điểm, chiến lược cũng như kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao. Trượt tuyết định hướng là sự kiện đầu tiên trong Giải vô địch các trường đại học thế giới của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế diễn ra vào năm 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 12/1 tại Lenzerheide ở Thụy Sĩ.

Các sự kiện cá nhân sau đó sẽ diễn ra quanh năm ở các môn chạy việt dã, trượt băng tốc độ, bơi, xe đạp, đua thuyền, bóng đá trong nhà, thể thao trí óc, bóng quần, chèo thuyền, cử tạ, chạy định hướng, hoạt náo viên, ba môn phối hợp, leo núi thể thao, bắn súng, hiện đại năm môn phối hợp và bóng chuyền bãi biển.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế thăm Johannesburg để thảo luận về việc giúp châu Phi phát huy tiềm năng 

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder và giám đốc điều hành Éric Saintrond đã đến thăm Johannesburg để thảo luận về việc giúp phát triển thể thao đại học ở Châu Phi.

Lãnh đạo của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã buổi gặp gỡ với các đại diện của Liên đoàn Thể thao Đại học Châu Phi và Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc gia Nam Phi ở Johannesburg.

Liên quan tới nội dung này, Đại học Witwatersrand và Đại học Johannesburg phối hợp tổ chức sự kiện mang tên "Mở khóa tiềm năng của Châu Phi" nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác lớn hơn giữa ba Bên để thúc đẩy thể thao đại học ở Châu Phi.

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cam kết hỗ trợ sự phát triển các môn thể thao đại học ở Châu Phi và mong muốn được hợp tác với các đối tác để đạt được mục tiêu này. Quyền Chủ tịch Leonz Eder đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao trong giáo dục, lưu ý rằng thể thao không chỉ tăng cường thể chất mà còn thúc đẩy kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo và tư duy phản biện.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder cũng nhấn mạnh đến sự cấp thiết của đại diện giới trong lãnh đạo và thể thao toàn diện, qua đó kêu gọi hợp tác để thúc đẩy thể thao và giáo dục ở Châu Phi. Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể đạt được nhiều hơn những gì chúng ta làm một mình.

Các chủ đề khác nhau liên quan đến thể thao đại học ở Châu Phi, bao gồm phát triển các chương trình thể thao dành cho sinh viên, phúc lợi cho VĐV, thể thao dành cho người khuyết tật, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao cũng được đưa ra thảo luận.

Tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vừa qua ở Napoli vào năm 2019, châu Phi giành được số lương huy chương kỷ lục, 26 huy chương. Con số này vượt qua thành tích tốt nhất trước đây là 22 huy chương ở Belgrade năm 2009.

A.T biên dịch

Print
577 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top