TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức SEA Games 2023 Campuchia lên kế hoạch cho hành trình rước đuốc trong khu vực

1569 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Bộ trưởng Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức Tiến sĩ Thong Khon chủ trì cuộc họp hàng tuần của Ban Tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 vào năm 2023. Đây là lần đầu tiên Vương quốc Campuchia tổ chức sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực kể từ khi sự kiện này được ra đời vào năm 1959.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun cho biết, để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, Ban tổ chức nước chủ nhà đã thành lập một ủy ban gồm các chuyên gia của Bộ Văn hóa và Mỹ thuật. Thành phần tham gia lễ khai mạc dự kiến sẽ có lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, Bộ Văn hóa và Mỹ thuật và các sinh viên.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Bộ trưởng Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức Tiến sĩ Thong Khon

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun cũng tiết lộ rằng lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ khắc họa rõ nét nền tảng to lớn của nền văn minh văn hóa Campuchia.

Một nội dung quan trọng khác được đưa ra thảo luận tại cuộc họp là hành trình rước đuốc SEA Games 2023. Theo đó ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ được rước tiếp sức trên khắp Vương quốc và mười quốc gia Đông Nam Á để góp phần quảng bá mạnh mẽ cho SEA Games lần thứ 32 vào 2023 và ngọn đuốc sẽ được rước trở về Campuchia vào lễ khai mạc diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo ở Phnom Penh.

Làng vận động viên của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể sẽ được sử dụng để điều trị những cá nhân nghi mắc Covid-19 

Làng vận động viên của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể sẽ được chưng dụng để chữa trị cho các vận động viên hoặc vận động viên bị nghi ngờ nhiễm Covid 19. Theo Thông tấn Kyodo, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hiện đang cân nhắc về chức năng này cho làng vận động viên nhằm hỗ trợ các cá nhân bị nhiễm bệnh. Theo các quan chức có kiến thức về tình hình dịch bệnh, thì nên thành lập một Trung tâm kiểm tra Covid-19 độc lập cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

Kế hoạch liên quan dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp vào cuối tháng này với sự tham gia của đại diện Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Bên cạnh đó, một đơn vị đặc biệt cũng sẽ được thành lập để triển khai nhiệm vụ thu thập thông tin liên quan đến Covid-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè. Hơn 10.000 người dự kiến sẽ sử dụng Làng vận động viên và các quan chức Tokyo 2020 đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19.

Biểu trưng và biểu tượng vui của Đại hội thể thao châu Phi 2023 sẽ được công bố vào cuối năm 2020 

Theo đó, biểu trưng và biểu tượng vui của Đại hội thể thao châu Phi được tổ chức ở Ghana vào năm 2023 sẽ được công bố vào cuối năm 2020. Đây cũng là động thái mà quốc gia chủ nhà muốn công bố nhằm khẳng định việc tiếp tục quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực mặc dù phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bộ Thanh niên và thể thao Ghana đã phối hợp với Nhóm Dự án Ghana 2023 triển khai một cuộc thi nhằm chọn ra biểu trưng và biểu tượng vui cho Đại hội thể thao châu Phi dự kiến thu hút gần 5.000 vận động viên đến từ hơn 50 quốc gia.

Khi chương trình được triển khai vào đầu năm, Bộ Thanh niên và thể thao Ghana đã công bố mong muốn tìm kiếm một mẫu biểu trưng và biểu tượng vui có thể được sử dụng một một phần di sản, biểu đạt được những giá trị văn hóa truyền thống cũng như thảm thực vật, hệ động vật đồng thời cho thấy được khát vọng và ước mơ của người Ghana nói riêng và người châu Phi nói chung. Biểu trưng và biểu tượng vui cũng phải thể hiện được hình ảnh của Liên minh châu Phi và Ủy ban Liên minh châu Phi. Các mẫu biểu trưng và biểu tượng vui phải có hình ảnh và màu sắc dễ nhận biết, dễ dàng sử dụng cho tất cả các chương trình tiếp thị và quảng cáo.

Cuộc thi đã khép lại vào cuối tháng Bảy và đây là giai đoạn mà Ban giám khảo đang tiến hành lựa chọn ra những tác phẩm có khả năng giành chiến thắng. Thời điểm công bố tác phẩm giành chiến thắng vẫn chưa được quyết định, tuy nhiên địa điểm được dự kiến là tại Accra, Kumasi and Cape Coast. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ghana Isaac Kwame Asiamah cho biết việc triển khai cuộc thi sáng tác biểu trưng và biểu tượng vui là một cuộc cách mạng trong khi đại dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới rất nhiều sự kiện.

Có thể thấy ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đối với chương trình thi đấu của thể thao toàn cầu như thế nào tuy nhiên Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Ghana Isaac Kwame Asiamah khẳng định rằng việc Ghana chuẩn bị đăng cai và tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 hoàn toàn không bị gián đoạn. Cho đến nay, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy kỳ Đại hội thể thao châu Phi sẽ diễn ra tại Ghana sẽ bị hoãn.

Nhóm dự án Đại hội thể thao châu Phi 2023, sẽ không quản ngại khó khăn để đảm bảo rằng Ghana tổ chức và đăng cai một kỳ Đại hội thể thao châu Phi đáng nhớ vào năm 2023. Taị Đại hội thể thao châu Phi gần đây nhất, được tổ chức tại Ma-rốc năm ngoái, biểu trưng là một cánh cửa với khảm Ma-rốc, và biểu tượng vui là một con sư tử Atlas.

Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia cân nhắc về việc hỗ trợ tài chính thêm cho các Hiệp hội thể thao quốc gia 

Ban điều hành Hội đồng Olympic Malaysia đã tổ chức phiên họp lần thứ 22 thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2021 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Olympci Malaysia, Tan Sri Mohamad Norza Zakaria. Cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Ban điều hành cũng đại diện Bộ thanh niên và thể thao, Viện thể thao quốc gia, Bộ Giáo dục và Ủy ban vận động viên. Ban điều hành Hội đồng Olympic Malaysia đã thảo luận các nội dung liên quan tới tiêu chí lựa chọn cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam và năm 2021. Theo đó, các thành viên dự họp đã xem xét các đề xuất đối với tiêu chí tuyển chọn cho SEA Games 31 năm 2021, có tính đến chiến lược cử vận động viên trẻ tham dự Đại hội. Ban Điều hành cũng cân nhắc thêm phản hồi từ Ủy ban Tuyển chọn Hội đồng Olympic Malaysia. Cuộc họp cũng đề cập tới việc đánh giá lại cơ cấu hoạt động của Hội đồng Olympic Malaysia. Các thành viên dự họp được cập nhật về tình hình cơ cấu hoạt động của Hội đồng Olympic Malaysia sau năm lần họp. Ủy ban rà soát cũng đã đồng ý thông qua những thay đổi cơ bản chính và hiện đang xem xét những đề xuất mới liên quan. Vấn đề hỗ trợ tài chính là một trong những nội dung thảo luận quan trong của buổi làm việc. Hội đồng Olympic Malaysia kêu gọi tất cả các Hiệp hội thể thao quốc gia, vận động viên và quan chức tuân thủ các chỉ thị và Quy trình hoạt động tiêu chuẩn đã công bố. Theo tình hình của đại dịch Covid-19 hiện tại và sự tái nhiễm của một số trường hợp, Hội đồng Olympic Malaysia đang nghiên cứu các phương thức để hỗ trợ thêm cho các thành viên, vận động viên. Điều này bao gồm khả năng hỗ trợ tài chính sẽ được thảo luận bởi Ủy ban Quản lý Quỹ của Hội đồng Olympic Malaysia.

A.T

Print
1569 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top