CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Santiago 2023 kỳ vọng Đại hội thể thao Liên Mỹ sẽ để lại di sản "đô thị"

472 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ năm nay ở Santiago đã nhấn mạnh mục tiêu di sản "đô thị" mà hai sự kiện này sẽ để lại ở thành phố Chile.

Công tác chuẩn bị cho Santiago 2023 vẫn đang được tiến hành và Ban tổ chức tin rằng việc xây dựng không gian dân cư, cơ sở hạ tầng thể thao, khu vực cây xanh và giao thông sẽ để lại "di sản hữu hình mà Đại hội mang lại cho cư dân ở đây".

Image

Ban tổ chức Santiago 2023 kỳ vọng Đại hội thể thao Liên Mỹ sẽ để lại di sản "đô thị" (Ảnh: insidetheganes)

Việc xây dựng Làng VĐV ở Cerrillos đã được nhấn mạnh là chìa khóa cho di sản đô thị của Đại hội. Khu phức hợp 17 tòa tháp được xây dựng để làm nơi luu trú cho khoảng 9.000 VĐV trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ

Sau các Đại hội kết thúc, Làng Đại hội sẽ trở thành 1.355 ngôi nhà mới cho các gia đình có thu nhập thấp, có sức chứa từ ba đến bốn người một căn hộ.

Kể từ khi Santiago giành được quyền đăng cai tổ chức Đại hội, Chile đã cam kết đầu tư vào các môn thể thao quốc gia và phân bổ kinh phí cho cơ sở hạ tầng đào tạo và thi đấu mà các VĐV Chile sẽ sử dụng trong những năm tới.

Tổng cộng có 41 địa điểm tại 19 quận của Chile sẽ được sử dụng Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ năm nay.

Công viên Thể thao Sân vận động Quốc gia ở quận Ñuñoa của Santiago có 12 địa điểm tổ chức Đại hội, bao gồm cả Sân vận động chính Estadio Nacional Julio Martínez Prádanos.

Ban tổ chức Santiago 2023 tuyên bố Công viên Thể thao Sân vận động Quốc gia sẽ là "công viên thể thao đô thị lớn nhất và hiện đại nhất ở Mỹ" mở cửa cho công chúng.

Ban tổ chức Chile cũng nhấn mạnh những cải tiến về cơ sở hạ tầng giao thông cho Đại hội với 37 điểm dừng xe buýt ở Santiago, ba điểm dừng ở Valparaíso và hai điểm dừng ở Biobío.

“Những cải tạo này bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận và biển báo, đồng thời cung cấp thiết bị công nghệ cho các điểm dừng xe buýt,” một tuyên bố từ Ban tổ chức Santiago 2023 cho biết.

Santiago sẽ tổ chức Đại hội Thể thao Liên Mỹ từ ngày 20/10 - 5/11, sau đó là Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Mỹ từ ngày 17-26/11.

Lĩnh vực công nghệ thể thao của Úc sẽ phát triển hơn nữa trước Brisbane 2032 

Một nghiên cứu mới cho thấy, lĩnh vực công nghệ thể thao của Úc trị giá 4,25 tỷ đô la Úc (2,23 tỷ bảng Anh/2,78 tỷ đô la Mỹ/2,58 tỷ Euro) và dự kiến sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032.

Mạng lưới Công nghệ Thể thao Úc đã công bố một báo cáo trong đó chỉ rõ rằng lĩnh vực này hiện có giá trị tương đương với lĩnh vực công nghệ tài chính của đất nước.

"Báo cáo đổi mới thể thao năm 2023" cho thấy lĩnh vực này đã tăng trưởng 11,8% mỗi năm trong thập kỷ qua kể từ khi thành lập Mạng lưới Công nghệ Thể thao Úc vào năm 2012 khi chỉ có 284 công ty.

Theo nghiên cứu, 758 công ty hiện tạo nên hệ sinh thái công nghệ thể thao của Úc, sử dụng 13.438 người.

Victoria được cho là xương sống của ngành với 41% công ty có trụ sở tại bang này, trong khi những công ty khác chủ yếu nằm ở New South Wales và Queensland.

Mạng lưới Công nghệ Thể thao Úc dự đoán rằng lĩnh vực này sẽ tiếp tục "quỹ đạo thành công và tăng trưởng bền vững" nhờ "làn sóng công nghệ mới" đang nổi lên để chuẩn bị cho Brisbane 2032.

Chủ tịch Mạng lưới Công nghệ Thể thao Úc Martin Schlegel cho biết đang xây dựng một trong những hệ sinh thái công nghệ thể thao tích hợp và tiên tiến nhất thế giới để chuẩn bị cho một số sự kiện lớn trong lịch thể thao của Úc trong thập kỷ tới.

Các công nghệ mới từ trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn đến thiết bị di động, cảm biến đeo được không xâm lấn và vật liệu thông minh được triển khai trên các ngành dọc của thị trường công nghệ thể thao. Kết quả là, các công ty mới sẽ được thành lập tạo cơ hội cho sự phát triển hơn nữa của lĩnh vực này.

Ngành công nghệ thể thao toàn cầu ước tính trị giá 22,9 tỷ đô la (18,48 tỷ bảng Anh/21,36 tỷ euro) vào năm 2022 và được dự đoán sẽ tăng 13,8% mỗi năm lên 41,8 tỷ đô la (33,73 tỷ bảng Anh/39 tỷ euro) vào năm 2027.

Chủ tịch Martin Schlegel cho biết, sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thể thao đang định hình lại ngành công nghiệp thể thao và mở ra các nguồn doanh thu mới. Lĩnh vực công nghệ thể thao của Úc đã chứng minh hiện đã vượt ra khỏi giai đoạn non trẻ khi đối đầu với lĩnh vực công nghệ tài chính đang bùng nổ của Úc.

Úc tiếp tục chứng minh là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới và đi tiên phong lâu dài về đổi mới và công nghệ thể thao. Lĩnh vực này đã vượt quá mọi kỳ vọng trong báo cáo năm nay khi vượt qua doanh thu 4 tỷ đô la.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh ngành thể thao kỹ thuật số ở Bắc Kinh 

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á Kenneth Fok Kai-kong, là diễn giả chính trong hội nghị thượng đỉnh ngành thể thao kỹ thuật số ở Bắc Kinh. Ông Kenneth Fok Kai-kong đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên toàn Trung Quốc, đã tham gia Diễn đàn Tập đoàn Phát triển Zhongguancun 2023 do Tập đoàn Phát triển Zhongguancun có trụ sở tại Hồng Kông và Hội đồng Olympic châu Á đồng tổ chức.

Mục đích của diễn đàn là khám phá tương lai của ngành thể thao kỹ thuật số và một trong những chủ đề nóng là sự ra mắt chính thức của thể thao điện tử với tư cách là môn thể thao tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10 này.

Bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của diễn đàn, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á Kenneth Fok gửi lời cảm ơn tới các đối tác chiến lược China Mobile Migu và Zhongguancun Development Group đã cùng tổ chức diễn đàn này.

Chủ tịch Kenneth Fok cũng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Olympic châu Á, các bộ ngành liên quan và chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh vì sự hỗ trợ mạnh mẽ của họ.

Chủ tịch Kenneth Fok nhấn mạnh việc tích hợp các môn thể thao truyền thống và công nghệ kỹ thuật số mang đến những cơ hội công nghiệp có giá trị. Với sự hỗ trợ của các đối tác, mục tiêu của Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á là củng cố nền kinh tế kỹ thuật số và củng cố vị thế của Bắc Kinh như một thành phố tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp này.

Với sự hợp tác của Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, Tập đoàn Tập đoàn Phát triển Zhongguancun và Hội đồng Olympic châu Á, những hiểu biết sâu sắc, ý tưởng và khả năng biến đổi có được từ cuộc họp quan trọng này chắc chắn sẽ mở đường cho một ngành thể thao kỹ thuật số vượt qua ranh giới và tạo cơ hội cho tất cả mọi người.

Diễn đàn rất được mong đợi này đã quy tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu, các viện nghiên cứu khoa học và công nghệ thể thao, các đối tác trong ngành và các tài năng công nghệ mới để thảo luận về tiềm năng to lớn của thể thao kỹ thuật số, ứng dụng của nó với sự hỗ trợ của công nghệ và các khả năng khác nhau với thể thao kỹ thuật số.

Một trong những chủ đề chính là Phát triển và ứng dụng công nghệ trong các sự kiện thể thao kỹ thuật số, đồng thời coi sự phát triển và tác động đáng kể của thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 là một ví dụ điển hình.

A.T biên dịch

Print
472 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top