CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Paris 2024 nhắm mục tiêu 45.000 đơn tình nguyện

667 Lượt xem

Cổng đăng ký tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 đã chính thức mở với mục tiêu thu hút tổng số khoảng 45.000 đơn cho cả hai sự kiện.

Chương trình tình nguyện dành cho cho các đối tượng là người bản địa cũng như nước ngoài miễn là trên 18 tuổi vào ngày 1/1/2024, nói được ít nhất tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và có thể thực hiện nhiệm vụ ít nhất 10 ngày trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic hoặc Paralympic. Thời gian nộp đơn sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng Năm.

Image

Ban tổ chức Paris 2024 nhắm mục tiêu 45.000 đơn tình nguyện (Ảnh: insidethegames)

45.000 tình nguyện viên sẽ phục vụ trên khắp nước chủ nhà tại tất cả các địa điểm chính thức của Paris 2024 ở Paris, Marseille, Lille, Nice, Lyon, Saint-Etienne, Nantes, Bordeaux, Châteauroux và Tahiti.

Các tình nguyện viên sẽ chịu trách nhiệm chào đón và hướng dẫn khán giả, hỗ trợ công tác trao giải, hỗ trợ các đoàn thể thao, tháp tùng các VĐV đến địa điểm thi đấu và hoạt động báo chí, vận chuyển, hỗ trợ các hoạt động chấm công, tham gia phân phối thiết bị và hỗ trợ y tế.

Với hy vọng mỗi tình nguyện viên có một vai trò phù hợp với kỹ năng của họ, các ứng viên sẽ được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi trực tuyến như một phần của quy trình đăng ký.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết, tham gia Paris 2024 là cơ hội cho các tình nguyện viên. Và ngược lại, các tình nguyện viên cũng là một cơ hội cho Paris 2024, khi họ mang đến sự nhiệt tình, năng lượng và kỹ năng của mình. Các tình nguyện viên là bộ mặt, linh hồn, trái tim và nụ cười của Thế vận hội

Thế vận hội Olympic Paris 2024 được coi là phiên bản đầu tiên của sự kiện diễn ra tại thủ đô của Pháp trong 100 năm và dự kiến diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8, trước khi Thế vận hội Paralympic được tổ chức từ ngày 28/8 - 8/9 năm sau.

Cộng hòa Séc lên kế hoạch gần 200 đội cho Đại hội thể thao châu Âu 2023 

Một đội gần 200 người dự kiến sẽ đại diện cho Cộng hòa Séc tham dự Đại hội thể thao châu Âu năm nay ở Kraków-Małopolska, Ba Lan.

Quốc gia này lên kế hoạch tham gia thi đấu 26 môn thể thao tại phiên bản thứ ba của sự kiện diễn ra từ ngày 21/ 6 - 2/7. Cho đến nay, tổng cộng 89 VĐV Cộng hòa Séc đã vượt qua vòng loại ở tất cả các môn thể thao. Martin Doktor, giám đốc thể thao của Ủy ban Olympic Séc bày tỏ hy vọng sẽ có  khoảng gần hai trăm VĐV tham dự sự kiện này.

Đối với một số môn thể thao như bắn súng, đua thuyền, năm môn phối hợp hiện đại, bắn cung, bóng bàn và bóng bầu dục, giải đấu là một phần của vòng loại Olympic, với khả năng cạnh tranh trực tiếp để giành vị trí hoặc giành điểm để xếp hạng. Ví dụ, đối với quyền anh, đây là giải đấu vòng loại lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tại Đại hội thể thao châu Âu vừa qua ở Minsk vào năm 2019, Cộng hòa Séc đã cử một đoàn gồm 123 VĐV thi đấu ở 13 môn thể thao, giành được hai HCV ở môn bắn súng xe đạp, 5 HCB và 6 HCĐ. Bốn năm trước đó, tại Đại hội thể thao châu Âu đầu tiên ở Baku, Séc đã giành được bảy huy chương - 2 HCB và 5 HCĐ.

Ủy viên hội đồng thành phố Los Angeles kêu gọi cập nhật kế hoạch năng lượng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028 

Ủy viên Hội đồng thành phố Los Angeles Traci Park đã đưa ra một kiến nghị yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch năng lượng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2028.

Ủy viên Traci Park đã thực hiện động thái này để đảm bảo "đủ nguồn năng lượng cho tất cả các địa điểm và sự kiện" liên quan đến Thế vận hội. Động thái này được đưa ra sau khi Hội đồng thiết lập vai trò và trách nhiệm của các đối tác khác nhau vào tháng 12/ 2021. Điều này bao gồm cam kết thành lập Hội đồng Năng lượng trước ngày 3/4/2024.

Hội đồng Năng lượng được thành lập để tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ giữa thành phố, Ban tổ chức Los Angeles 2028 và các bên khác. Cùng nỗ lực để đảm bảo Thế vận hội có đủ sức mạnh, Hội đồng Năng lượng cũng sẽ có các mục tiêu bền vững.

Ủy viên Traci Park tin tưởng rằng việc cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch năng lượng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2028 sẽ góp phần làm nâng tầm quan trọng của sự hợp tác và làm việc theo nhóm trong mục tiêu phát triển một chương trình năng lượng bền vững.

Los Angeles đã hai lần tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa hè vào năm 1932 và 1984.

Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế tổ chức hội thảo truyền thông về Đại hội thể thao thế giới Thành Đô 2025 

Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đã tổ chức một hội thảo truyền thông cho Đại hội thể thao thế giới Thành Đô 2025 tập trung vào quan hệ công chúng. Khoảng 60 cán bộ truyền thông từ các liên đoàn thành viên của Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế đã có mặt tại trụ sở Ủy ban Olympic Quốc tế ở Lausanne, Thụy Sĩ cùng 20 đại biểu tham dự sự kiện theo hình thức trực tuyến

Trọng tâm của sự kiện bao gồm phát triển các chiến lược để thu hút sự chú ý trên toàn cầu cũng như quảng bá các môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội. Joachim Gossow, giám đốc điều hành của Hiệp hội Đại hội thế giới quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng mạng xã hội và cơ hội để các VĐV tham gia nhiều hơn nữa.

Patrick Medley-Browne, quản lý bản địa hóa mạng xã hội của Ủy ban Olympic quốc tế, đã chia sẻ những trải nghiệm có được tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng như những cách thức có thể thành công trên mạng xã hội.

Chris Wells từ Bắn cung Thế giới và Valentin Weber của Hiệp hội Bóng ném Quốc tế, đã chia sẻ cách mà liên đoàn chủ quản có thể tiếp cận người hâm mộ một cách hiệu quả thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Chris Wells nhận xét các bài thuyết trình và thảo luận rất giàu thông tin và đi thẳng vào vấn đề. Quan trọng hơn cả là đại biểu có thể trao đổi ý kiến và so sánh kinh nghiệm với các quan chức truyền thông từ các liên đoàn khác.

Julian Gornall-Thode, tổng giám đốc Văn phòng Lausanne của Công ty Shankai, đã nói về các phương pháp được sử dụng ở Trung Quốc để vận hành các mạng xã hội, chỉ ra những điều nên làm và không nên làm dựa trên kinh nghiệm của công ty này.

International Sports Broadcasting, đài truyền hình có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha, đã mời đại diện của mình là Ursula Romero và David Taunton giới thiệu sơ qua về cách thức chuẩn bị cho một sự kiện.

Đại hội thể thao thế giới 2025 dự kiến được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc, từ ngày 7 -17/8.

Chủ tịch Thomas Bach khai trương trụ sở Olympic mới tại Aruba trong chuyến công du Caribe 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã khai trương trụ sở mới của Ủy ban Olympic Aruban trong chuyến thăm hòn đảo này. Chủ tịch Thomas Bach đã dừng chân ở lãnh thổ Hà Lan trong chuyến thăm bảy quốc gia ở Trung Mỹ và Caribe.

Tiếp Chủ tịch Thomas Bach tại Aruba có phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (người Aruba) Nicole Hoevertsz cùng với chủ tịch Ủy ban Olympic Aruban Wanda Broeksema

Ngoài việc tham dự hội đàm cùng Thủ tướng của hòn đảo Evelyn Wever-Croes và Thống đốc J.A Boekhoudt về vai trò quan trọng mà thể thao có thể đóng góp trong xã hội để thấm nhuần các giá trị liên quan đến giáo dục, y tế và phát triển bền vững, Chủ tịch Thomas Bach đã cùng Ban điều hành của Ủy ban Olympic Aruban tham gia thảo luận với cộng đồng doanh nghiệp địa phương và các nhà tài trợ.

A.T biên dịch

Print
667 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top