CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Paris 2024 khởi động sáng kiến tặng vé cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

1738 Lượt xem

Ban tổ chức Paris 2024 đã đưa ra một sáng kiến kêu gọi những người có vé quyên góp 2,20 đô la Mỹ để giúp đỡ những người thuộc các hộ gia đình có thu nhập thấp có cơ hội tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Chương trình này đang được thực hiện cùng với tổ chức từ thiện Secours Populaire, nhằm mục đích chống đói nghèo và phân biệt đối xử. Các khoản đóng góp tùy chọn sẽ được chuyển đến Secours Populaire.

Ban tổ chức Paris 2024 đã kêu gọi những người có vé quyên góp 2,20 đô la Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Doanh nhân người Pháp và thành viên Hội đồng quản trị Paris 2024 Alexandre Mars là một trong những người tạo ra sáng kiến, nhấn mạnh rằng việc này trước đây chưa từng được thực hiện với quy mô lớn như vậy.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet chia sẻ rằng chương trình từ thiện gắn liền với phương châm "Thế vận hội rộng mở”. Ban tổ chức mong muốn càng nhiều người càng tốt có thể trải nghiệm Thế vận hội và cảm nhận được những cảm xúc cũng như cảm giác gắn kết mà sự kiện mang lại.

Để đạt được mục tiêu này, Ban tổ chức Paris 2024 đã đưa ra một số sáng kiến nhằm tạo điều kiện cho những người sống trong các hộ gia đình có thu nhập thấp, những người thường không có khả năng tham dự các sự kiện thể thao lớn, có thể trực tiếp tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Chương trình bán vé từ thiện này được triển khai dưới sự hợp tác của doanh nhân Alexandre Mars và tổ chức từ thiện Secours Populaire của Pháp, sẽ giúp hiện thực hóa một kì Thế vận hội rộng mở bằng cách mang đến cho toàn bộ công chúng cơ hội tham gia vào chương trình đoàn kết tuyệt vời.

Quá trình bán vé cho Thế vận hội Paris 2024 đang được tiến hành. Vé cho Paralympic sẽ được bán vào cuối năm nay. Khoảng 10 triệu vé có sẵn cho Thế vận hội năm tới, với giả khởi đầu từ 26 đô la Mĩ.

Vé khách sạn đã ra mắt trên một nền tảng riêng vào đầu tháng này. Ghế cao cấp cho Lễ khai mạc dự kiến có giá lên tới 27.300 đô la Mĩ.

Các sáng kiến khác nhằm tăng khả năng tiếp cận với Thế vận hội bao gồm tài trợ trực tiếp 100.000 vé cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và trao cho chính quyền địa phương cơ hội mua một triệu vé để hỗ trợ các dự án xã hội liên quan đến Paris 2024.

Secours Populaire trước đây đã giúp gây quỹ để giúp trẻ em tham dự Barcelona 1992, Bắc Kinh 2008, Luân Đôn 2012, Thế vận hội Olympic mùa đông 1992 ở Albertville.

Đại diện của Secours Populaire Thierry Robert cho biết tổ chức rất vui mừng được tham gia vào sáng kiến chương trình bán vé từ thiện.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 được lên kế hoạch từ ngày 26/7 -11/ 8 năm sau, tiếp theo là Thế vận hội Paralympic từ ngày 28 /8 -8/9.

Paris 2024 là sự kiện được kì vọng đưa đám đông trở lại Thế vận hội, sau khi Tokyo 2020 phần lớn được tổ chức bằng hình thức khép kín vì đại dịch COVID-19.

Việc các VĐV Nga thi đấu tại Hàng Châu 2022 sẽ không ảnh hưởng tới thành tích của các VĐV châu Á 

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh cho biết các VĐV châu Á sẽ không bị ảnh hưởng về thành tích nếu thua các đối thủ đến từ Nga và Belarus.

Một hệ thống đủ điều kiện đang được tạo ra để cho phép các VĐV Nga và Belarus tích điểm tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 thông qua các sự kiện thể thao châu Á. Tuy nhiên, các VĐV châu Á sẽ không bị ảnh hưởng về thành tích huy chương hay tích điểm tham dự Paris 2024.

Hội đồng Olympic châu Á cũng khẳng định sẵn sàng chào đón các VĐV của hai quốc gia nêu trên sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế tạo cơ hội trở lại với "những điều kiện nghiêm ngặt" về tính trung lập lập và chỉ dành cho những VĐV "hoàn toàn tôn trọng Hiến chương Olympic".

Các VĐV Nga và Belarus phần lớn không được phép tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc tế liên quan tới cuộc xâm lược Ukraine của Nga, nhưng hiện đang được cung cấp một con đường khả thi đến Paris 2024 thông qua các cuộc thi của Hội đồng Olympic châu Á.

Đại hội thể thao châu Á năm nay, dự kiến diễn ra từ ngày 23/9 -8/10 là một trong những sự kiện này.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh cho biết, Hội đồng Olympic châu Á đang hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế và các Liên đoàn quốc tế để tạo ra một lộ trình đủ điều kiện tham gia OIympic cho các VĐV đến từ Nga và Belarus mà không làm mất các suất hạn ngạch đã dành cho các VĐV châu Á.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ làm việc với Hội đồng Olympic châu Á về vấn đề hạn ngạch Olympic, chính sách tại Hội đồng Olympic châu Á và Liên đoàn quốc tế.

Quyền anh, khúc côn cầu và năm môn phối hợp hiện đại nằm trong số các môn thể thao nằm trong danh sách giành suất tham dự Paris 2024 tại Hàng Châu 2022.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Randhir Singh cho biết lý do tại sao Hội đồng Olympic châu Á đề nghị trao cơ hội cho các VĐV Nga và Belarus thi đấu tại sự kiện của tổ chức là dựa trên "nguyên tắc thể thao là một sức mạnh thống nhất".

Thành Đô 2021 công bố thời gian họp trưởng đoàn 

Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới mùa hè của Thành Đô 2021 đã chính thức gửi thư mời tới các trưởng đoàn của 136 Liên đoàn thể thao đại học dự kiến sẽ tranh tài tại sự kiện này.

Vào tháng 3, đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng các phái đoàn sẽ tới Thành Đô để thăm cơ sở vật chất của Đại hội, cũng như nghe về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Các đoàn sẽ thị sát toàn bộ 46 địa điểm thi đấu, nghe Ban tổ chức công bố báo cáo mới nhất về công tác chuẩn bị, trải nghiệm hoạt động lưu trú tại nhà hàng dành cho các VĐV tại Thành Đô 2021.

Chuyến đi một ngày sẽ được sắp xếp để các đại biểu trải nghiệm "nền văn hóa độc đáo" tại thành phố đăng cai.

Tại Hội nghị trưởng đoàn, ngoài việc chia sẻ thông tin, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành giải đáp các thắc mắc trước thềm Đại hội, dự kiến diễn ra từ ngày 28/7 -8/8 năm nay.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế nhằm triển khai dự án thực hành tốt nhất cho tương lai 

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã được mời tham gia một dự án do Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế chủ trì nhằm thúc đẩy triển khai các phương pháp thực hành hay nhất.

Theo đó, Tổng thư ký George Yerolimpos Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã chia sẻ kiến thức chuyên môn với các đại biểu kỹ thuật và quan chức tại trụ sở chính của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế.

Giám đốc thể thao của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Marko Petrič đã chia sẻ thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị cho các giải đấu quyền anh lớn. Trong đó nhấn mạnh các quy trình cần thiết cho việc tổ chức các giải đấu và nhấn mạnh sự cần thiết của quy trình lập kế hoạch phù hợp và nguồn lực dồi dào.

Giám đốc phụ trách thi đấu của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế Fabien Hoeppe cho biết dự án của  Liên đoàn xoay quanh khái niệm về vấn đề kỹ thuật trong các môn thể thao khác nhau với mục tiêu cuối cùng là biên soạn một báo cáo toàn diện có thể được sử dụng để giúp các Liên đoàn và tổ chức thể thao quốc tế khác cải thiện hoạt động của chính họ.

Thông qua dự án, Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế đang hướng tới việc phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về các phương pháp tiếp cận khác nhau được sử dụng bởi các môn thể thao khác nhau, thông qua đó để xác định những thách thức và cơ hội chung.

Dự án của Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế là một ví dụ tuyệt vời về cách Liên đoàn quốc tế và các tổ chức khác có thể làm việc cùng nhau để cải thiện chất lượng tổng thể và sự công bằng của các cuộc thi đấu thể thao quốc tế. Bằng cách chia sẻ kiến thức và các phương pháp hay nhất, các Bên có thể học hỏi lẫn nhau và thực hiện những cải tiến cần thiết cho phương pháp của mình. Đây là một bước quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của thể thao và lối chơi công bằng.

A.T biên dịch

Print
1738 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top