TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Los Angeles 2028 hợp tác với Đại học Columbia trong thời gian sáu năm

639 Lượt xem

Quan hệ hợp tác với các Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028 sẽ mang đến cho sinh viên ngành quản lý thể thao trường Đại học Colombia những cơ hội làm việc độc đáo trong sáu năm tới.

Bắt đầu từ mùa xuân năm nay, quan hệ đối tác sẽ cung cấp hai kỳ thực tập mỗi năm cho sinh viên Columbia trong thời gian từ nay đến khi Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 chính thức diễn ra.

Ban tổ chức Los Angeles 2028 hợp tác với Đại học Colombia trong thời gian sáu năm (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc học thuật Scott Rosner bày tỏ sự vui mừng được tham gia sâu hơn nữa vào Phong trào Olympic và Paralympic Hoa Kỳ thông qua quan hệ hợp tác toàn diện này.

Chương trình dài hạn này sẽ mang đến cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của Đại học Colombia khả năng học hỏi và tham gia trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo của Los Angeles 2028 thông qua một loạt các dự án khi Thế vận hội 2028 thành hình. Đây là cơ hội hiếm có để tham gia vào một sự kiện lịch sử đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Maureen Harper, phó chủ tịch cấp cao về Nguồn nhân lực tại Los Angeles 2028 khẳng định: đây là một chương trình chất lượng cao cho sinh viên và giảng viên Colombia. Chương trình hướng tới việc cung cấp các cơ hội học tập trong đời sống thực, đẳng cấp thế giới cho sinh viên khi họ chuẩn bị gia nhập ngành thể thao. Ban tổ chức Los Angeles 2028 vui mừng được hợp tác với Đại học Colombia để đưa điều này vào cuộc sống.

Hợp tác này là dự án mới nhất trong một loạt các dự án toàn cầu đang diễn ra của chương trình quản lý thể thao của Colombia như: Bayern Munich, Liên đoàn bóng đá quốc gia, La Liga Bắc Mỹ và Real Madrid cùng những dự án khác.

Bằng thạc sĩ về quản lý thể thao của Đại học Colombia, bán thời gian và toàn thời gian, đào tạo các chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực của ngành thể thao, được dạy các kỹ năng quản lý cụ thể trong các lĩnh vực tài chính, kinh doanh thông minh, phân tích, công bằng xã hội, truyền thông kỹ thuật số, khởi nghiệp, lãnh đạo, luật, tiếp thị, bán hàng, truyền thông và quản lý cơ sở sẽ được cấp cho học viên tham gia khóa học.

Đưa các VĐV nữ vào tất cả các môn thể thao tại Đại hội thể thao đa môn ở Vùng Vịnh trong tương lai 

Chủ tịch Hội đồng của Ủy ban Bình đẳng giới của Châu Á Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa đánh giá cao Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh vì đã đưa ra quyết định táo bạo trong việc đưa các vận động viên nữ vào tất cả các môn thể thao tại các sự kiện thể thao đa môn trong tương lai bao gồm cả Đại hội thể thao vùng Vịnh lần thứ 4 tại Qatar vào năm 2026.

Chủ tịch Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa đã gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh về quyết định tạo ra tiền đề đáng khích lệ cho việc phát triển sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực thể thao ở vùng Vịnh.

Các vận động viên nữ sẽ thi đấu tất cả các môn thể thao tại các sự kiện thể thao đa môn trong tương lai, bắt đầu từ Đại hội thể thao vùng Vịnh trẻ lần thứ nhất được tổ chức tại Bahrain vào năm 2023, Đại hội Võ thuật trong nhà ở Ả Rập Xê-út vào năm 2024, Đại hội thể thao bãi biển ở Oman vào năm 2025 và Đại hội thể thao vùng Vịnh vào năm 2026.

Ủy ban Bình đẳng giới của Châu Á sẽ hợp tác chặt chẽ với tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia trong khu vực để phát triển các môn thể thao dành cho phụ nữ. Động thái này sẽ giúp khu vực bắt kịp mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế về bình đằng giới. Tại Thế vận hội Olympic, mọi môn thể thao đều có sự góp mặt của các vận động viên nam và nữ.

Các vận động viên nữ lần đầu tiên được tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao vùng vịnh Kuwait 2022, nhưng chỉ với sáu môn trong số 16 môn thể thao. Đó là điền kinh, bóng rổ (3x3), xe đạp  bóng đá trong nhà, thể thao điện tử và padel.

Tất cả sáu quốc gia tham dự - Bahrain, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và chủ nhà Kuwait đều có đại diện là các vận động viên nữ trong đoàn thể thao của mình.

Chủ tịch Sheikha Hayat Bint Abdulaziz Al-Khalifa là một trong những thành viên tận tâm trong việc thúc đẩy sự hiện diện của các vận động viên nữ tại Đại hội này.

Thể thao vùng Vịnh ngày càng khẳng định vị thế 

Theo đó, việc bổ sung thêm một số sự kiện thể thao vào lịch thi đấu cũng như thu hút nhiều hơn thành viên quốc gia vùng Vịnh tham gia vào các hoạt động này,  thể thao ở khu vực vùng Vịnh sẽ ngày càng trở nên tốt hơn trong tương lai.

Phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao vùng Vịnh sẽ được tổ chức tại Doha, Qatar vào năm 2026 và sẽ chào đón thêm bốn Ủy ban Olympic quốc gia nữa là Jordan, Morocco, Iraq và Yemen. Qua đó nâng tổng số quốc gia tham gia lên con số 10 quốc  gia.

Đại hội thể thao vùng Vịnh lần thứ 4 tại Qatar 2026 cũng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​các vận động viên nữ. Nếu ở kỳ Đại hội thể thao vùng Vịnh lần thứ 3 Kuwait năm 2022, các nữ vận động viên chỉ tranh tài ở sáu môn thể thi thì ở Đại hội lần tới sẽ là tất cả các môn thể thao trong chương trình thi đấu.

Ngoài ra, Hội đồng thể thao vùng Vịnh cũng đưa ra một phán quyết quan trọng là bổ sung hai sự kiện thể thao đa môn lớn vào chương  trình thi đấu của khu vực gồm: Đại hội thể thao vùng Vịnh trẻ năm diễn ra vào năm 2023 và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật vùng Vịnh diễn ra năm 2024.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cũng là Tổng thư ký của Ủy ban Olympic quốc gia Kuwait cho biết các quyết định quan trọng này đều nhằm làm cho thể thao trong khu vực trở nên lớn hơn và tốt hơn.

Cả hai sự kiện nêu trên đều lần đầu tiên được tổ chức ở Vùng Vịnh. Đại hội thể thao bãi biển năm 2025 tại Muscat, Oman sẽ là lần thứ hai được tổ chức tại khu vực này.

Việc đưa Đại hội thể thao vùng Vịnh trẻ và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật vùng Vịnh đến với khu vực vùng Vịnh cũng như việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển lần thứ hai góp phần đưa chương trình thi đấu của thể thao khu vực vùng Vịnh ngang hàng với lịch thi đáu của Hội đồng Olympic châu Á,

Nhưng quyết định quan trọng nhất mà Hội đồng thể thao vùng VỊnh đưa ra là mời Jordan, Morocco, Iraq và Yemen tham dự Đại hội thể thao vùng Vịnh lần thứ 4.

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Môi trường 

Ủy ban Olympic quốc gia Iraq đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Môi trường với tư cách là đối tác trong phong trào Olympic. Biên bản thỏa thuận hợp tác chung đã được ký kết bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iraq, ông Raad Hammoudi và Bộ trưởng Bộ Môi trường, Tiến sĩ Jassim Al-Falahi.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ đảm bảo rằng tất cả các vấn đề liên quan đến môi trường và tính bền vững sẽ được đưa vào bất kỳ dự án thể thao nào của Ủy ban Olympic quốc gia Iraq để thiết lập một mô hình mẫu cho lĩnh vực này.

Tiến sĩ Jassim Al-Falahi cho biết thỏa thuận được ký kết dựa trên sáng kiến ​​quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng tại tòa nhà trụ sở của Ủy ban Olympic quốc gia Iraq. Bộ Môi trường đã chọn Ủy ban Olympic quốc gia Iraq là đối tác vì vai trò quan trọng của tổ chức này đối với thể thao và xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Iraq Hammoudi cho biết Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á luôn đảm bảo sự ủng hộ trong các vấn đề liên quan đến cải thiện môi trường và đã ban hành hướng dẫn về đảm bảo các sự kiện thể thao xanh và sạch.

A.T biên dịch

Print
639 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top