TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Lake Placid 2023 công bố Ngọn lửa và Ngọn đuốc bền vững

476 Lượt xem

Ban tổ chức Lake Placid 2023 đã công bố Ngọn lửa và ngọn Đuốc bền vững tại một sự kiện ở New York, Hoa Kỳ. Đây là Ngọn lửa độc nhất vô nhị vì được mang trong ngọn đuốc. Đèn đi-ốt phát sáng được sử dụng để tạo ra Ngọn lửa màu xanh lục.

Ngọn đuốc chạy bằng pin được thiết kế để đại diện cho tinh thần thi đấu, sức mạnh của thể thao. Sau khi được thắp sáng theo nghi thức ở Torino, Ý, nơi khai sinh ra môn thể thao đại học, Ngọn lửa đã được đưa đến New York, nơi bắt đầu hành trình vòng quanh tiểu bang.

Đèn đi-ốt phát sáng được sử dụng để tạo ra Ngọn lửa màu xanh lục.(Ảnh: insidethegames)

Giám đốc điều hành của Hội đồng thể thao Adirondack và Lake Placid 2023 Ashley Walden cho biết, thành phố Turin và Lake Placid có thể không tương đồng về quy mô hoặc ngành nghề nhưng có mối quan hệ đặc biệt vì từng là chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Thật vinh dự khi Ngọn lửa được thắp sáng tại Turin và đưa nó trở lại Lake Placid.

Ngọn đuốc dài 22 inch và được tạo ra bởi Adirondack Studios, một tổ chức đã xây dựng bục cho Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1980 ở Lake Placid. Ngọn đuốc là một ví dụ về cam kết của Ban tổ chức trong việc tổ chức một kỳ Đại hội xanh và bền vững nhất trong lịch sử Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Sự ra mắt của Ngọn lửa cũng là sự khởi động của chiến dịch nhằm mục đích đoàn kết những người đam mê thể thao mùa đông. Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2023 sẽ được tổ chức tại Lake Placid từ ngày 12 -y 22/1 với 2.500 VĐV từ 600 trường Đại học tham gia tranh tài.

Ai Cập nhấn mạnh kế hoạch đấu thầu cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2036 

Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhy chia sẻ tại buổi tiếp đón Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach ở Cairo rằng Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi đã đồng ý về mặt chủ trương đối với việc đề trình đơn chính thức đăng cai sự kiện thể thao lớn này.

Việc tổ chức Thế vận hội Olympic sẽ chứng kiến ​​Ai Cập trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên tổ chức sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Trước đây, Chủ tịch Thomas Bach đã nói về cam kết của mình trong việc chứng kiến ​​một quốc gia châu Phi đấu thầu đăng cai Thế vận hội Olympic. Châu Phi là một lục địa đông dân duy nhất chưa từng đăng cai tổ chức sự kiện này.

Mexico đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức phiên bản năm 2036 trong khi Indonesia, Ấn Độ, Anh, Hungary, Qatar, Tây Ban Nha, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đưa ra ý tưởng đấu thầu cho sự kiện này.

Thế vận hội Olympic 2036 sẽ là phiên bản thứ hai của Thế vận hội mùa hè được trao theo quy trình sửa đổi của Ủy ban Olympic quốc tế, theo đó Ủy ban đăng cai tương lai tham gia vào đối thoại có mục tiêu với các quốc gia được chọn.

Kế hoạch tổ chức sự kiện năm 2036 của Ai Cập diễn ra cùng lúc với việc tổ chức FIFA World Cup 2030 với Hy Lạp và Ả Rập Xê Út.

Trong chuyến thăm Ai Cập, Chủ tịch Thomas Bach đã tới thăm Bảo tàng Olympic Ai Cập tại trụ sở của Ủy ban Olympic châu Âu, xem các trận đấu bóng quần tại Giải Ai Cập mở rộng và đến các kim tự tháp.

Ủy ban Olympic châu Âu tổ chức cuộc họp với đại diện môn thể thao bóng quần

Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Raffaele Pagnozzi đã chào đón các quan chức bóng quần quốc tế tại trụ sở của tổ chức ở Rome để thảo luận về khả năng đưa môn thể thao này vào các kỳ Đại hội thể thao châu Âu trong tương lai. Chủ tịch Liên đoàn bóng quần châu Âu Thomas Troedsson đã có mặt tại cuộc họp ở thủ đô của Ý cùng với Chủ tịch Liên đoàn bóng quần Ý Antonella Granata và Chủ tịch danh dự của Liên đoàn bóng quần Ý Siro Zanella. Hai Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng quần Ý Pier Maria Spettoli và Marco Micoli, và thư ký chỉ đạo chung của các đội tuyển quốc gia Davide Babini cũng có mặt.

Các đại biểu dự họp đã thảo luận về việc quảng bá môn bóng quần và sự đóng góp của bóng quần ở Châu Âu cũng như tiềm năng hợp tác trong tương lai tại sự kiện hàng đầu của Ủy ban Olympic châu Âu.

Tổng thư ký Raffaele Pagnozzi bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ đồng nghiệp từ Liên đoàn bóng quần thế giới, Liên đoàn bóng quần châu Âu và Liên đoàn bóng quần Ý để thảo luận về các ý tưởng và cách tiếp cận để quảng bá môn thể thao này ở châu Âu.

Tổng thư ký Raffaele Pagnozzi tin rằng môn thể thao này có lượng người hâm mộ ngày càng lớn ở châu lục và đang đi theo hướng tích cực. Việc bóng quần được tham gia Đại hội Thể thao Châu Âu sớm nhất sẽ là phiên bản năm 2027, sự kiện hiện vẫn chưa có thành phố đăng cai.

Kraków-Małopolska ở Ba Lan sẽ tổ chức phiên bản năm 2023 nhưng lại không đưa môn thể thao bóng quần vào chương trình thi đấu.

Trong các sự kiện châu lục khác, môn thể thao này sẽ xuất hiện tại Đại hội thể thao châu Phi Accra 2023 lần đầu tiên sau 20 năm. Bóng quần cũng góp mặt tại mọi kỳ Đại hội Thể thao Châu Á kể từ Bangkok 1998, mọi Đại hội Thể thao Liên Châu Mỹ kể từ Mar del Plata 1995 và Đại hội Thể thao Thái Bình Dương 2011, 2015 và 2019.

Địa điểm tổ chức môn bóng rổ của Los Angeles 2028 sẽ được nâng cấp trong hai năm tới 

Các quan chức của Anschutz Entertainment Group, chủ sở hữu của địa điểm này, đã công bố kế hoạch đầu tư hàng triệu đô la Mỹ vào việc cải thiện Crypto.com Arena (khai trương vào năm 1999 với tên gọi Trung tâm Staples).

Hạng mục cải tạo bao gồm màn hình đi-ốt phát sáng, nâng cao tình năng phòng chờ và phát triển khu ăn uống tại địa điểm. Các tiện nghi trong phòng thay đồ cũng sẽ được cải tạo.

Một hạng mục khác là kết nối khu vực nhà thi đấu 20.000 chỗ ngồi của LA Live với một không gian ngoài trời cũng đang được xem xét.

Theo Los Angeles Times, hạng mục cải tạo này sẽ cho phép xây dựng một quảng trường công cộng rợp bóng cây và một câu lạc bộ tường kính hay còn gọi là "Câu lạc bộ Đường hầm" nơi khách có thể chứng kiến các VĐV đi ra khỏi phòng thay đồ.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Anschutz Entertainment Group Dan Beckerman cho biết Crypto.com Arena là một phần kết cấu của Los Angeles 2028 và tập đoàn vô cùng tự hào về của mình trong việc tạo ra một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong thể thao và giải trí. Kể từ khi khai trương, Anschutz Entertainment Group đã đầu tư hàng trăm triệu đô la để đảm bảo rằng địa điểm vẫn duy trì trạng thái hiện đại, đồng thời luôn tổ chức những sự kiện đẳng cấp thế giới và trải nghiệm cho người hâm mộ. Việc đầu tư vào những cải tạo này thể hiện cam kết không ngừng của Anschutz Entertainment Group, Lakers và Kings để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người hâm mộ, đối tác. Việc cải tạo dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trước Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2028.

Nhiều dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2024 trong khi một số cải tiến thực sự đã được lên kế hoạch để sẵn sàng kịp thời gian bắt đầu các mùa giải tiếp theo của Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia và Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia.

Crypto.com Arena là ngôi nhà của ba thương hiệu bóng rổ, Los Angeles Lakers và Los Angeles Clippers từ Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia, và Los Angeles Sparks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ.

Đội Los Angeles Clippers dự kiến ​​sẽ chuyển ra khỏi sân vận động để xây dựng Intuit Dome 18.000 chỗ ngồi khi hợp đồng thuê hết hạn.

Los Angeles đã tổ chức Thế vận hội Olympic hai lần trước đây, lần đầu tiên vào năm 1932 và sau đó một lần nữa vào năm 1984.

A.T biên dịch

Print
476 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top