TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 trao tặng 30.000 khẩu trang cho Hội đồng Olympic châu Á

175 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu năm 2022 đã quyên góp hơn 30.000 khẩu trang cho Hội đồng Olympic châu Á nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid 19.

Các thành viên của Hội đồng Olympic châu Á sẽ nhận những chiếc khẩu trang này và sẽ trao tặng cho cộng đồng thể thao ở Kuwait. Một phần trong số khẩu trang nêu trên sẽ được cứu trợ cho Bộ Y tế để sử dụng cho các nhân viên y tế, những người đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam đã gửi lời cảm ơn Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu năm 2022 trong một bức thư vì sự giúp đỡ và hào phóng này. Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cũng bày tỏ lời cảm ơn tới cử chỉ tuyệt vời này, việc quyên góp 30.000 khẩu trang cũng cho thấy sự thống nhất và tinh thần tương thân tương ái giữa hai tổ chức và cả giữa người dân Trung Quốc và Kuwait.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam khẳng định, số khẩu trang này sẽ được Hội đồng Olympic châu Á sử dụng một cách phù hợpnhất trong cuộc chiến để ngăn chặn sự lây lan của Covid 19 trong cộng đồng thể thao ở Kuwait và cả trong các dịch vụ y tế. Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam tin rằng khẩu hiệu chính thức của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 thực sự phản ánh mối quan hệ và tình bạn đặc biệt của hai tổ chức - từ trái tim đến trái tim.

Tổng Giám đốc Al-Musallam cũng cho biết Hội đồng Olympic châu Á hy vọng sẽ đến thăm thành phố Trung Quốc trong tương lai gần để lên kế hoạch chung cho Đại hội, dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 25 tháng Chín năm 2022. Tại châu Á, có hơn 606.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid 19, dẫn đến cái chết của hơn 20.800 người. Mặc dù sự bùng phát bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đất nước này đang bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Án Độ Batra tin tưởng rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức suôn sẻ vào năm tới

Image

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Án Độ và cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Narinder Batra (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Án Độ và cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Narinder Batra tin tưởng rằng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức suôn sẻ vào năm tới. Chủ tịch Batra bày tỏ quan điểm này tại phiên họp toàn thể đặc biệt của Liên đoàn điền kinh Ấn Độ.

Chủ tịch Batra cho rằng việc khống chế và kiểm soát hiệu quả Covid 19sẽ được thực hiện trong khoảng tháng Chín hoặc tháng Mười năm nay. Chính vì vậy chúng ta cần lên kế hoạch cho thể thao Ấn Độ hướng tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vào năm tới. Chủ tịch Batra cũng là Chủ tịch Liên đoàn Khúc côn cầu quốc tế và là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế dự đoán rằng Ấn Độ sẽ giành hơn 10 huy chương tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Tám mươi vận động viên Ấn Độ đã sẵn sàng cho các giải đấu vòng loại Olympic và dự đoán số lượng huy chương giành được tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vẫn là hai con số, không gì có thể thay đổi được ước tính này. Chủ tịch Batra đưa ra con số này dựa trên tính toán rằng đội tuyển khúc côn cầu nam đã từng giành tám huy chương vàng Olympic vào năm 1980 sẽ thi đấu thành công. Chủ tịch Batra thực sự kỳ vọng vào số lượng huy chương mà đội tuyển này giành được.

Chính quyền Bangladesh sẽ hỗ trợ tài chính cho 1.000 vận động viên đang gặp khó khăn

Theo đó, chính quyền Bangladesh sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính cho 1.000 vận động viên của 27 môn thể thao gặp khó khăn vì đại dịch Covid 19. Bộ Thanh niên và Thể thao cho biết mục tiêu ưu tiên là hỗ trợ cho 1.000 vận động viên nghèo. Theo đó, mỗi vận động viên sẽ nhận được khoảng 118 đô la Mỹ trong giai đoạn đầu tiên của chương trình. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Jahid Ahsan Russel đã chủ trì một phiên họp tại Hội đồng thể thao quốc gia nhằm công bố với báo giới về vấn đề này thông qua thông điệp bằng hình ảnh và thông cáo báo chí.

Sự hỗ trợ mang tính nhân văn dành cho các vận động viên sẽ được chia thành nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn thứ nhất sẽ hỗ trợ cho 1.000 vận động viên của 27 Liên đoàn thể thao cần sự hỗ trợ nhiều nhất. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Jahid Ahsan Russel cũng công bố rõ ràng về số tiền tài trợ cho mỗi vận động viên trong số 1.000 vận động viên nêu trên. Đội trưởng đội bóng đã nữ câu lạc bộ thể thao Begum Anwara, Shopna Khatun cũng chia sẻ về những khó khăn của đội mình trong đó có nói rằng lương thực dự trữ cho đội còn lại rất ít.

Bộ Thanh niên và Thể thao cũng yêu cầu các Liên đoàn thể thao xây dựng danh sách các vận động viên gặp khó khăn. Vào ngày 12 thàng Ba, khi Covid 19 được Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố trở thành đại dịch, Đại hội thể thao Bangladesh lần thứ 9 với sự tham dự của 10.000 vận động viên tranh tài ở 31 môn thể thao dự kiến diễn ra vào tháng Tư đã phải tạm hoãn.

A.T

Print
175 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top