TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 sử dụng công nghệ thông minh để cung cấp hỗ trợ y tế khẩn cấp

900 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu đã công bố một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 và Trung tâm cấp cứu Hàng Châu đã hợp tác với Phòng thí nghiệm Zhijiang và các đơn vị khác để cùng phát triển "Hệ thống hỗ trợ khẩn cấp y tế thông minh cho Đại hội thể thao châu Á".

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 sử dụng công nghệ thông minh để cung cấp hỗ trợ y tế khẩn cấp (Ảnh: insidethegames)

Phó tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu và Phó Thị trưởng thành phố Hàng Châu Chen Weiqiang đã dẫn đầu một nhóm đánh giá công tác hỗ trợ khẩn cấp y tế.

Cùng với hệ thống mạng không dây 5G, mạng lưới vạn vật kết nối internet, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác, hệ thống hỗ trợ Đại hội thể thao châu Á có thể thực hiện hiệu quả quá trình chẩn đoán và điều trị khẩn cấp bằng hình ảnh và hướng dẫn từ xa, đạt được kết nối liền mạch với hệ thống khẩn cấp.

Thông báo của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng nêu rõ việc phân phối, điều trị và tiếp nhận lực lượng hỗ trợ y tế dựa trên các điều kiện thời gian thực, giúp thuận tiện cho việc phân bổ nguồn lực khẩn cấp một cách khoa học và hợp lý.

Hệ thống này đã hoàn thành phần xây dựng chính vào tháng 5 và kể từ đó đã được sử dụng tại nhiều sự kiện thể thao.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 năm 2023 sau khi bị hoãn một năm do các hạn chế về COVID-19 tại Trung Quốc.

Ả Rập Xê út ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với các quốc gia Ghana và Ecuador 

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đã ký kết thêm nhiều Biên bản thỏa thuận hợp tác trong thời gian tổ chức này tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út Yasser Almisehal đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Ghana Kurt Edwin Simeon-Okraku tại Saudi House ở Doha, với mục đích chính là tổ chức các trận đấu và tập huấn của các đội tuyển quốc gia Ghana. Ngoài ra còn có các cuộc trao đổi chuyên gia chủ chốt về các vấn đề huấn luyện, trọng tài và hành chính.

Không lâu sau, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út cũng tiến hành kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn bóng đá Ecuador. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út thiết lập mối quan hệ hợp tác với một thành viên của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Hai Bên sẽ cùng nhau phối hợp trong việc xác định nhân tài, trọng tài, huấn luyện, phát triển kỹ thuật, quản trị, bóng đá nữ và khoa học thể thao.

Ngoài ra Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út cũng tăng cường quan hệ hợp tác với Liên đoàn bóng đá Bangladesh thông qua việc kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác. Mà trong đó Bóng đá nữ và bóng đá trẻ là những nội dung phối hợp quan trọng.

Cho đến nay, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đã ký kết hơn 20 Biên bản ghi nhớ với các Liên đoàn bóng đá quốc gia.

Liên đoàn thể thao Olympic Đức đánh giá cao sự giúp đỡ quan trọng của Chính phủ đối với chi phí năng lượng ngày càng tăng 

Liên đoàn thể thao Olympic Đức đánh giá cao sự giúp đỡ quan trọng của Liên bang đối với giá năng lượng sau khi một cuộc khảo sát cho thấy cứ 20 CLB thì có 1 CLB cảm thấy bị đe dọa bởi chi phí tăng cao.

Việc giảm giá khí đốt tự nhiên, hệ thống sưởi và điện của khu vực cũng sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 87.000 CLB thể thao phi lợi nhuận ở Đức và mang lại sự cứu trợ rất cần thiết ở cấp độ thể thao cơ sở, đặc biệt là cho các CLB có cơ sở thể thao riêng.

Michaela Röhrbein, thành viên hội đồng phát triển thể thao của Liên đoàn thể thao Olympic Đức cho biết, các biện pháp cứu trợ của Chính phủ liên bang đã đến được với các CLB thể thao. Điều quan trọng bây giờ là phải hỗ trợ thêm cho những trường hợp khó khăn đặc biệt.

Một cuộc khảo sát của Liên đoàn thể thao Olympic Đức với hơn 5.000 câu lạc bộ cho thấy phải gánh chịu những tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng năng lượng. Hơn 15% câu lạc bộ đã phải tăng phí thành viên để chống lại chi phí năng lượng ngày càng tăng. Điều này dẫn đến nguy cơ việc tiếp cận thể thao và tập thể dục sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người có thu nhập thấp.

Sự hỗ trợ của chính phủ đặc biệt quan trọng trong bối cảnh câu lạc bộ thể thao được củng cố tổng thể sau giai đoạn khó khăn của đại dịch và thậm chí nhiều người còn nhiệt tình với thể thao và tập luyện trong các câu lạc bộ về lâu dài thông qua các ưu đãi và điều kiện khuôn khổ phù hợp.

Ý đầu tư 35 triệu đô la Mĩ vào di sản Olympic cho cơ sở hạ tầng cho Milan Cortina 2026 

Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Ý sẽ đầu tư 35 triệu đô la Mĩ vào các dự án cơ sở hạ tầng kế thừa, liên quan đến việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026. Chủ tịch Vùng Veneto Luca Zaia cho biết những phát triển này sẽ mang tính chuyển đổi tích cực cho khu vực.

Cũng theo Chủ tịch Luca Zaia, một loạt các biện pháp can thiệp sẽ thay đổi tương lai của vùng núi Veneto.

Quỹ đầu tư Olympic đều nhằm mục tiêu đảm bảo cho các VĐV và công chúng tận hưởng một phiên bản Thế vận hội đáng lưu giữ trong lịch sử.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng đồng nghĩa với việc để lại di sản cho cộng đồng miền núi và tất cả các vùng lãnh thổ sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic trên tuyết.

Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Ý khởi động dự án Olympic với ý thức rằng thể thao sẽ là động lực để phát triển kinh tế, xã hội và du lịch. Nguồn ngân quỹ này dự kiến sẽ chi trả cho việc tái phát triển các tòa nhà công cộng ở các thành phố sẽ tổ chức Thế vận hội.

Những công trình cần tái phát triển sẽ do công ty Cơ sở hạ tầng Milan-Cortina quản lý, những công trình khác dưới sự bảo trợ của chính quyền địa phương.

Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 6-22/ 2/2026, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 6 - 15/3.

Hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn thể thao phụ nữ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tập trung vào mục tiêu xây dựng tương lai tươi sáng 

Liên đoàn Thể thao Phụ nữ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thể thao Phụ nữ với mục đích mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho thể thao phụ nữ.

Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức với sự hợp tác của các hiệp hội thể thao nữ nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi lẫn nhau trong lĩnh vực thể thao nữ cũng như đưa ra giải pháp hữu ích từ những kinh nghiệm thực tế. Hội nghị cũng nêu bật các phương pháp hay nhất, những câu chuyện thành công từ chính các đại biểu tham dự.

Một số chủ đề được trình bày và thảo luận tại Hội nghị gồm: “Thực tế truyền cảm hứng”, “vai trò của ủy ban”, “Vai trò của các tổ chức thể thao trong việc hỗ trợ thể thao nữ”, “Vai trò của truyền thông trong việc thúc đẩy quan điểm tích cực về thể thao nữ”…

Một số lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia và hiệp hội thể thao quốc gia cũng đã tham gia Hội nghị trong đó có Azza bint Sulaiman - Trợ lý Tổng thư ký phụ trách các vấn đề hành chính và tài chính của Ủy ban Olympic quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

A.T biên dịch

Print
900 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top