TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Gangwon 2024 công bố câu khẩu hiệu “Cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi khẩu hiệu” của sự kiện

824 Lượt xem

Theo như dự kiến, Ban tổ chức đã đánh dấu thời điểm đếm ngược 500 ngày đến khi diễn ra Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 bằng cách công bố khẩu hiệu 'cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi'.

Tuy nhiên, lễ kỷ niệm đã phải hoãn lại do Hàn Quốc đã triển khai cảnh báo bão cấp cao nhất. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng tại nước này sau khi cơn bão Hinnamnor mang theo gió giật và mưa lớn, trong đó có 7 người chết đuối trong một bãi đậu xe ngầm ở thành phố Pohang, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ban tổ chức Gangwon 2024 công bố câu khẩu hiệu “Cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi khẩu hiệu” của sự kiện (Ảnh: insidethegames)

Cảnh báo bão đã khiến buổi lễ kỷ niệm đếm ngược 500 ngày do Ban tổ chức Gangwon 2024 chủ trì bị trì hoãn cho đến cuối tháng này. Tuy nhiên, khẩu hiệu của Gangwon 2024 vẫn được công bố. Tổng thư ký Gangwon 2024 Kim Chul-min giải thích rằng câu khẩu hiệu 'cùng nhau phát triển, tỏa sáng mãi mãi' nhằm mục đích gắn Thế vận hội và tầm nhìn của Ban tổ chức.

Khẩu hiệu thể hiện ý tưởng cốt lõi tầm nhìn của Thế vận hội Gangwon 2024 là tăng trưởng, chung sống, hòa hợp và tương lai. Thông qua thông điệp về tinh thần và hy vọng cho tương lai, cũng như tinh thần của những người trẻ đang phát triển.

Điều này kết hợp với tầm nhìn của Ban tổ chức đó là thanh niên chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhiều địa điểm được sử dụng tại Thế vận hội Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018 cũng sẽ được phục vụ tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Phiên bản mùa đông thứ tư của Thế vận hội Olympic trẻ sẽ được tổ chức từ ngày 19/1- 1/2/2024, với khoảng 1.900 VĐV tham gia.

Bản cập nhật về công tác chuẩn bị cho Paris 2024

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã sẵn sàng cho cuộc họp thứ 5 trong năm với bản cập nhật về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cuộc họp mặt kéo dài hai ngày sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Theo đó, các thành viên Ban điều hành hoặc đến thành phố Lausanne của Thụy Sĩ để tham dự  trực tiếp tại Olympic House hoặc tham gia theo hình thức trực tuyến.

Các báo cáo về hoạt động của các Ủy ban điều phối và Ban tổ chức của sáu sự kiện thể thao đa thể thao sắp tới thuộc thẩm quyền của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được đưa vào chương trình nghị sự ngày thứ hai của phiên họp.

Ban tổ chức Paris 2024 đã phải đối mặt với những lo ngại về ngân sách và an ninh ngày càng tăng, nhưng Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Pierre-Olivier Beckers-Vieujant tuyên bố rằng có thể yên tâm đối với vấn đề này sau chuyến thăm gần đây tới thủ đô của Pháp.

Các lệnh cấm Nga và Belarus tham gia các sự kiện thể thao quốc tế do phần lớn các Liên đoàn thể thao Quốc tế thực hiện theo khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế ngày càng được chú trọng. Một số môn thể thao đã bắt đầu đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và Paralympic Paris 2024.

Đã hơn sáu tháng kể từ khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi trục xuất các VĐV và quan chức của cả hai nước Nga và Belarus do cuộc xâm lược Ukraine. Mặc dù Chủ tịch Thomas Bach và một số cơ quan thể thao quốc tế đã tìm cách coi động thái này như một biện pháp bảo vệ , có rất ít dấu hiệu về việc các khuyến nghị được dỡ bỏ.

Cuộc họp gần đây nhất của Ban điều hành được tổ chức từ xa, trong đó nổi bật là việc Hiệp hội Quyền anh Quốc tế bị tước quyền tổ chức giải đấu quyền anh Olympic tại Paris 2024. Đây cũng là một quyết định gây xôn xao dư luận.

Quyền Anh là một trong ba môn thể thao (cùng với năm môn phối hợp và cử tạ) đã bị loại khỏi chương trình thi đấu ban đầu của Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028. Hiệp hội Quyền anh Quốc tế dự kiến ​​sẽ tổ chức Đại hội bất thường ở Yerevan vào cuối tháng này để quyết định xem có tổ chức lại cuộc bầu Chủ tịch hay không.

Đối với Thế vận hội Olympic mùa đông tiếp theo, Ban tổ chức Milan Cortina 2026 đang trải qua một thời kỳ không chắc chắn, với một giám đốc điều hành mới dự kiến ​​sẽ thay thế Vincenzo Novari sau cuộc tổng tuyển cử ở Ý vào tháng này trong bối cảnh cơ cấu quản trị có nhiều thay đổi hơn.

Các cập nhật về Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032, Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 và Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 cũng sẽ được báo cáo Ban điều hành.

Ngày đầu tiên của cuộc họp được coi là bận rộn nhất khi Ủy ban Điều phối và Ban Tổ chức báo cáo hoạt động của một trong chín mục trong chương trình nghị sự.

Bên cạnh đó, các Liên đoàn thể thao Quốc tế Mùa hè và Mùa đông cũng sẽ có những bản báo cáo chi tiết. Một bản cập nhật quan trọng về các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ được công bố, sau đó là báo cáo từ các VĐV và Ủy ban Tài chính, Đạo đức của Ủy ban Olympic quốc tế.

Cuộc họp của Ban điều hành có ba mục gồm kế hoạch chiến lược Chương trình nghị sự Thế vận hội 2020 + 5, báo cáo thông tin chi tiết về Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 và một số hạng mục nào khác.

Sau cuộc họp tại Lausanne này, cuộc họp cuối cùng trong năm của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được tổ chức tại thành phố của Thụy Sĩ từ ngày 5- 7/12, nhằm đưa ra quyết định về việc tham gia một cuộc đối thoại có mục tiêu với một nước chủ nhà Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông tiềm năng cho năm 2030.

Sapporo và Ủy ban Olympic Nhật Bản Nhật Bản cam kết đảm bảo đấu thầu không có tham nhũng cho Thế vận hội Olympic Mùa đông 2030

Theo đó, Thị trưởng Sapporo Katsuhiro Akimoto và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita đã cùng nhau cam kết đảm bảo rằng nỗ lực của thành phố để tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 không có tham nhũng.

Tuyên bố chung này cũng đã được ký bởi Thị trưởng Katsuhiro Akimoto và Chủ tịch Yasuhiro Yamashita. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Haruyuki Takahashi, một thành viên có tiếng của Ban điều hành Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, bị bắt vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Haruyuki Takahashi đã trở thành tâm điểm của các cáo buộc kể từ khi ngôi nhà của ông bị đột kích vào tháng 7 như một phần của cuộc điều tra về tham nhũng. Người đàn ông 78 tuổi này đã bị cáo buộc nhận hối lộ lên tới 527.000 đô la Mỹ từ nhà xuất bản Nhật Bản Kadokawa Corp.

Tháng trước, các công tố viên Nhật Bản tuyên bố rằng Haruyuki Takahashi đã nhận được 353.000 đô la Mỹ từ Aoki Holdings, đối tác chính thức của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Cũng có những cáo buộc rằng công ty quảng cáo Daiko Advertising Inc đã trả cho Haruyuki Takahashi để đổi lấy những ưu ái dành cho một công ty khách hàng trong quá trình lựa chọn nhà tài trợ.

Vụ bê bối hối lộ ở Tokyo 2020 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới nỗ lực của Sapporo trong việc giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông trong thời gian 8 năm.

Thị trưởng Katsuhiro Akimoto và Chủ tịch Yasuhiro Yamashita cam kết sẽ tuân thủ các hướng dẫn của Ủy ban Olympic Quốc tế và Cơ quan Thể thao Nhật Bản để đảm bảo quản trị tốt.

Tuyên bố bao gồm việc làm rõ vai trò trong Ban Giám đốc của Ban Tổ chức, đảm bảo không có xung đột lợi ích trong các giao dịch và đảm bảo rằng các nhà tài trợ được tuyển dụng "chuyên sâu và đáng tin cậy."

Một cuộc đấu thầu của Vancouver ở Canada đã được Hội đồng Thành phố ủng hộ, trong khi Catalonia ở Tây Ban Nha và Thành phố Salt Lake ở Hoa Kỳ đều bày tỏ sự quan tâm đến việc đấu thầu cho Thế vận hội 2030.

A.T biên dịch

Print
824 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top