CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á công bố lịch trình hoạt động tại Diễn đàn khu vực

942 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Thái Lan vào tháng 11 tới đã cung cấp thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho sự kiện tại Diễn đàn đoàn kết khu vực của Hội đồng Olympic châu Á.

Ban tổ chức sự kiện đã có phần trình bày trực tuyến từ trụ sở của Tổng cục Thể thao Thái Lan tại Bangkok. Theo đó, Ban tổ chức Đại hội đã công bố danh sách các mốc thời gian chính cũng như tổng quan về các địa điểm thi đấu và nơi lưu trú chính thức cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 17-26/11 tại Bangkok và tỉnh Chonburi.

Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á công bố lịch trình hoạt động tại Diễn đàn khu vực (Ảnh: ocasia)

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 sẽ có tổng cộng 334 nội dung của 35 môn thi đấu chính thức cộng với hai môn thể thao biểu diễn.

Bangkok sẽ có 13 địa điểm tổ chức 123 nội dung và Chonburi – tỉnh ven biển nổi tiếng với điểm đến du lịch Pattaya – sẽ tổ chức 211 nội dung tại 9 địa điểm.

Trong chuyến thăm gần đây của Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á tới Bangkok và Pattaya, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đã đánh giá cao Ban tổ chức vì đã đưa Đại hội đến với công chúng khi sắp xếp bố trí các địa điểm thi đấu tại các trung tâm mua sắm, trường đại học và khách sạn – trong đó lớn nhất là Ambassador City ở Pattaya sẽ tổ chức không ít hơn 08 môn thể thao.

Trong buổi thuyết trình trực tuyến, Ban tổ chức đã thông báo với các đại biểu từ Ủy ban Olympic quốc gia Tây, Trung và Nam Á rằng sổ tay kỹ thuật thể thao sẽ được ban hành trước ngày 31/1/2023.

Ngoài ra còn có các mốc thời gian quan trọng khác là:

Ngày 4 tháng Tư: Thời hạn đăng ký theo số lượng, ban hành các mẫu đơn đăng ký và Sổ tay hướng dẫn đăng kí cho các Ủy ban Olympic quốc gia;

Tháng 6: Cuộc họp trưởng đoàn đầu tiên;

04/07: Thời hạn cuối cho việc đăng kí theo số lượng

Ngày 18 tháng 7: Thời hạn cuối cho việc đăng kí theo tên

Ngày 31 tháng 7: Ban hành mẫu đơn lưu trú.

Ban tổ chức đã thông báo với các đại biểu rằng Trung tâm Truyền thông Chính, bao gồm Trung tâm Báo chí Chính và Trung tâm Phát thanh Quốc tế, sẽ nằm trong sảnh của Cơ quan Thể thao Thái Lan tại Huamark và tại Ambassador City ở Pattaya.

Giám đốc Ban Đại hội Thể thao Châu Á của Hội đồng Olympic châu Á Haider Farman cũng gửi lời cảm ơn Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 cũng như bày tỏ mong được thấy tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia tham dự sự kiện ở Thái Lan vào tháng 11 tới.

Đào tạo các tay đua xe đạp nữ cho Đại hội thể thao châu Phi

Liên đoàn xe đạp Ghana đã bắt tay vào triển khai công tác đào tạo các tay đua xe đạp nữ cho kì Đại hội thể thao châu Phi sẽ diễn ra trên sân nhà Accra vào năm tới.

Theo News Ghana đưa tin, buổi tập đầu tiên được tổ chức tại Sân vận động thể thao Accra và được dẫn dắt bởi các quan chức và nhân viên kỹ thuật từ Liên đoàn xe đạp Ghana, dưới sự giám sát của giám đốc kỹ thuật của tổ chức Shaaban Mohammed. Các tay đua nữ đã được tìm hiểu về những điều cơ bản của môn thể thao này trước khi chuyển sang các yếu tố kỹ thuật hơn. Một số quy định của môn thể thao này về quần áo và chế độ dinh dưỡng cũng là những nội dung được phổ biến tới các cua rơ nữ. Các cua rơ nữ cũng bày tỏ sự sẵn sàng tập luyện và đại diện cho quốc gia tham dự một giải vô địch quốc tế.

Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp Ghana Dennis Moore bày tỏ sự tin tưởng rằng đất nước sẽ chọn được một đội tuyển giỏi cho Đại hội thể thao châu Phi 2023, sẽ diễn ra từ ngày 4 -19/8. Các thành viên của đội tuyển này sẽ sớm được công bố.

Đây sẽ là lần đầu tiên đất nước đăng cai tổ chức sự kiện thể thao đa môn này. Ngay từ đầu năm nay, Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 Kwaku Ofosu-Asare đã kêu gọi cả nước tham gia vào sự kiện.

Đây là lần đầu tiên Ghana tổ chức Đại hội thể thao châu Phi và đất nước không thể tổ chức một kì Đại hội mà không giành được huy chương.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đánh giá cao vai trò của Solidarity Open 

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã đánh giá cao tác động của Solidarity Open - một sự kiện được tổ chức đặc biệt dành cho người tị nạn và các VĐV kém may mắn khác.

Cuộc thi được tổ chức trong hai ngày tại Montargis ở Pháp và dành cho các VĐV trên khắp thế giới ở các hạng mục thành tích cao, trẻ và thiếu sinh quân. Các VĐV khuyết tật cũng được mời cùng  tham gia với một số người đến từ các quốc gia có thu nhập thấp được vào xem sự kiện miễn phí.

Chủ tịch Chungwon Choue cũng là Chủ tịch của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo cho biết, Solidarity Open là một sáng kiến ​​tuyệt vời nhằm mang đến cho các VĐV tị nạn nền tảng mà họ xứng đáng được thi đấu trong môn Taekwondo-môn thể thao dành cho tất cả mọi người, thông qua hoạt động của Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và Taekwondo Thế giới. Đây là môn thể thao cực kỳ phổ biến với người tị nạn và người di tản khi cung cấp một con đường dễ tiếp cận với thể thao. Chình vì vậy, Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và Taekwondo Thế giới sẽ cung cấp càng nhiều cơ hội càng tốt cho những người tị nạn luyện tập và thi đấu.

Solidarity Open đã làm được điều đó và Tổ chức Nhân đạo Taekwondo và Taekwondo Thế giới mong muốn tổ chức thêm nhiều các sự kiện tương tự trong tương lai.

Đức chuẩn bị đấu thầu Thế vận hội Olympic và Paralympic sau khi được Đại hội đồng Liên đoàn Thể thao Olympic Đức thống nhất về chủ trương 

Các thành viên của Đại hội đồng Liên đoàn Thể thao Olympic Đức đã bỏ phiếu nhất trí thông qua một kiến ​​nghị về việc đấu thầu cho Thế vận hội Olympic Mùa hè hoặc Mùa đông trong tương lai.

Tổ chức cũng dự định từ bỏ giá thầu truyền thống của một thành phố và thay vào đó tìm cách kết hợp nhiều địa điểm vào một đề xuất duy nhất. Một lộ trình cho quá trình đấu thầu với giai đoạn sẽ diễn ra trong năm tới cũng được đưa ra tại phiên họp Đại hội đồng.

Theo đó, lộ trình này sẽ bao gồm một loạt các diễn đàn thảo luận trên toàn quốc với những người ủng hộ, phê bình và các bên liên quan từ kinh doanh, chính trị, văn hóa và các lĩnh vực khác của xã hội.

Liên đoàn Thể thao Olympic Đức cho biết, trong một quy trình mở và minh bạch, nên thảo luận trước câu hỏi liên quan tới những nội dung khi nào, ở đâu hoặc như thế nào”.

Dự kiến đến cuối năm 2023, tại một cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Olympic Đức, quyết định cuối cùng mới được đưa ra. Sau đó, một cuộc bỏ phiếu công khai sẽ diễn ra vào năm 2024 để đánh giá sự quan tâm đến việc Đức đăng cai Thế vận hội.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Olympic Đức Thomas Weikert đã xác định Thế vận hội Olympic Mùa đông 2034 và Thế vận hội Olympic Mùa hè 2036 là mục tiêu tiềm năng sớm nhất.

Kể từ khi Munich đăng cai thành công Thế vận hội 1972, Đức đã thất bại trong 5 lần đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa hè và Mùa đông khác nhau vào các năm 1992, 2000, 2012, 2018 và 2024. Đề xuất đăng cai Rhine - Ruhr cho năm 2032 cũng không thành công khi Brisbane được trao quyền đăng cai tổ chức.

Đức đã tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Âu và đồng tổ chức EuroBasket năm nay, với tất cả các trận đấu loại trực tiếp của giải đấu đều diễn ra ở Berlin.

Hội đồng cũng thông qua việc Verena Bentele, Kerstin Holze, Miriam Welte, Oliver Stegemann và Jens-Peter Nettekoven được bổ nhiệm vào vai trò phó chủ tịch Liên đoàn Thể thao Olympic Đức.

A.T biên dịch

Print
942 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top