TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 tổ chức phiên làm việc đầu tiên

523 Lượt xem

Các quan chức tại Bắc Kinh sẽ tiến hành họp nhằm đánh dấu phiên gặp mặt đầu tiên của Ban tổ chức. Bộ trưởng giáo dục Trung Quốc Chen Baosheng, đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban tổ chức.

Buổi họp có sự tham gia của Thống đốc tỉnh Tứ Xuyên Yin Li. Nội dung buổi họp nhằm mục tiêu để sự kiện diễn ra vào năm 2021 được tổ chức một cách hoàn hảo, mới lạ và ấn tượng.

Ban tổ chức cũng đưa ra tuyên bố rằng công tác chuẩn bị thi đấu phải thực sự hoàn hảo. Với mục tiêu đảm bảo rằng sự kiện được tổ chức sẽ tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc thân thiện với môi trường, ngân sách, đáp ứng những kỳ vọng và yêu cầu cao của các sự kiện thể thao tiêu chuẩn thế giới. Theo đó, Ban tổ chức sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc xây dựng hạ tầng địa điểm thi đấu, đảm bảo hiệu suất phục vụ cao trong quá trình tổ chức thi đấu.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng khuyến khích mức độ tham gia cao từ phía các cá nhân và tổ chức nhằm cung cấp các dịch vụ tuyệt vời nhất cho sự kiện. Các môn thể thao cũng được kiến nghị nên mang tính mới, lạ.

Ban tổ chức cũng lên kế hoạch ưu tiên cho các hoạt động trao đổi văn hóa đối với các sinh viên đại học, đảm bảo rằng Lễ Khai mạc và Bế mạc sẽ là các sự kiện sáng tạo và độc đáo, triển khai hình thức mới đối với các hoạt động văn hóa và thực hiện các biện pháp xã hội mới để thu hút người dân cũng như đưa Trung Quốc đến với thế giới một cách sáng tạo.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hoàn thành kịp thời công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Bên cạnh đó, mục tiêu nâng tầm sự kiện này trên toàn thế giới cũng không kém phần quan trọng. Thành Đô sẽ là thành phố thứ Ba tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Trung Quốc trong hai thập kỷ, sau Bắc Kinh năm 2001 và Thâm Quyến năm 2011.Là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và được biết đến là quê hương của gấu trúc khổng lồ, Thành Đô cũng sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới vào năm 2025.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn các Liên đoàn quốc tế và các Tổ chức chống doping quốc gia lưu trữ các mẫu thử trong 10 năm

Image

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn các Liên đoàn quốc tế và các Tổ chức chống doping quốc gia lưu trữ các mẫu thử trong 10 năm

Nguồn ngân sách lên tới năm triệu đô la Mỹ sẽ được Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các Liên đòan quốc tế và các tổ chức chống doping quốc gia nhằm khuyến khích các cơ quan này lưu trữ mẫu thử trong thời gian lên tới 10 năm.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đưa ra lời đề nghị trên như một phần của gói tài trợ trị giá 10 triệu đô la. Trong đó bổ sung mới 2,5 triệu đô la cho các hoạt động nghiên cứu và tăng thêm 2,5 triệu đô la hoạt động cho Đơn vị điều tra và tình báo của Tổ chức chống doping thế giới.

Chủ tịch Bach cũng yêu cầu các đại diện của Liên đoàn quốc tế và Tổ chức chống doping quốc gia lưu trữ các mẫu trong tối đa một thập kỷ sau khi chúng được lấy, để các mẫu này có thể được phân tích lại khi các phương pháp phát hiện mới được phát triển.

Tại cuộc họp ở Lausanne vào tháng trước, Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố kế hoạch thiết lập một chương trình lưu trữ mẫu dài hạn cho các sự kiện tiền Thế vận hội.

Và để hiên thực hóa quyết định nêu trên, Chủ tịch Bach đã công bố gói tài trợ này. Chủ tịch Bach cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế khởi xướng một chương trình lưu trữ và phân tích lại toàn cầu dài hạn, trong đó có các mẫu được thu thập trong giai đoạn tiền Thế vận hội.

Điều này có nghĩa là các mẫu phải được lưu trữ trong tối đa 10 năm. Ủy ban Olympic quốc tế khuyến khích các Liên đoàn quốc tế và các tổ chức chống doping quốc gia thực hiện các biện pháp cần thiết liên quan đến các mẫu tiền Thế vận hội vì chúng thuộc thẩm quyền của họ.

Ngân sách mới này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho yếu tố răn đe, đặc biệt khi kết hợp với các phương pháp thử nghiệm mới đã được Ủy ban Olympic quốc tế đề cập trước đó.

Để triển khai mục tiêu này, Ủy ban Olympic quốc tế sẵn sàng tài trợ cho Liên đoàn quốc tế và các tổ chức chống doping quốc gia các phương tiện lưu trữ cần thiết nhằm đáp ứng hàng chục nghìn mẫu được thu thập trong giai đoạn tiền Thế vận hội.

Chương trình phân tích lại của Ủy ban Olympic quốc tế cho thấy tính hiệu quả ngày càng cao sau những kỳ Olympic gần đây.

Tại Bắc Kinh 2008, trong số 4.500 mẫu được thu thập từ các VĐV tham gia Thế vận hội, bao gồm cả thử nghiệm trước khi thi đấu, có sáu VĐV có kết quả dương tính đã bị loại.

Phân tích lại cũng dẫn đến việc loại bỏ hơn 69 VĐV, bao gồm chín HCV. Tại London 2012, 11 VĐV đã bị tước HCV sau khi phân tích lại các mẫu thử doping.

A.T

Print
523 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top