TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên châu Âu tổ chức cuộc họp chuyển giao kinh nghiệm

771 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên châu Âu năm 2016 và 2024 đã tổ chức một cuộc họp chuyển giao kinh nghiệm để giúp chuẩn bị cho phiên bản tiếp theo mà trước mắt là kỳ Đại hội được tổ chức tại Debrecen-Miskolc.

Đại diện Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2016 tại Zagreb-Rijeka đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện thể thao đa môn với các đối tác Hungary trong cuộc họp tại thủ đô Croatia. Các vấn đề như giao tiếp, nghi lễ, quản lý dự án, quản trị, thể thao, tình nguyện viên, di sản và tài trợ là những chủ đề chính được thảo luận.

Các đại diện Ban tổ chức của Đại hội thể thao sinh viên châu Âu 2024 đã đặt câu hỏi và nhận phản hồi. Đại hội thể thao sinh viên châu Âu năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 25/7.

Dự kiến ​​sẽ có khoảng 5.000 thành viên và 1.500 tình nguyện viên tham gia sự kiện ở hai thành phố của Hungary. Belgrade đã kịp tổ chức sự kiện năm nay trước khi mọi sụ kiện thể thao bị hoãn do đại dịch COVID-19. Nếu không kịp diễn ra, Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu dự định lùi sự kiện tại Belgrade sang năm 2023. Bởi năm 2022, Đại hội sẽ được tổ chức ở Lodz, Ba Lan.

Hội nghị Giáo dục Toàn cầu lần thứ hai bị hoãn do COVID-19 

Cơ quan chống doping thế giới đã hoãn Hội nghị Giáo dục toàn cầu tại Úc lần thứ hai do đại dịch COVID-19. Sự kiện đã được dời lại vào tháng 9/ 2022, ngày và địa điểm chính xác sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Ban đầu Hội nghị dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10/2020, trước khi bị lùi sang năm 221 vì những trở ngại và phức tạp bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Cơ quan chống doping thế giới cũng cho biết Hội nghị sắp tới sẽ tập hợp các nhà nghiên cứu và học viên chống doping từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ và thảo luận về các xu hướng mới nổi.

Hội nghị cũng sẽ được thiết kế để đóng góp vào việc phát triển chương trình giáo dục và kiểm tra cách các Tổ chức chống doping có thể nâng cao chất lượng hoạt động của mình nhằm thu hút số lượng lớn các VĐV và nhân viên hỗ trợ thông qua chiến lược học tập của họ.

Cơ quan chống doping thế giới đang đàm phán với Pháp về việc chuyển việc đăng cai tổ chức Hội nghị Giáo dục toàn cầu năm 2022 sang năm 2024 để tránh xung đột với việc hoãn sự kiện ở Úc.

Giám đốc phụ trách giáo dục của Cơ quan chống doping thế giới, Amanda Hudson cho biết: “Cơ quan chống doping thế giới và đơn vị đăng cai tổ chức tại Úc, Sport Integrity Australia, đã quyết định lùi thời gian tổ chức Hội nghị Giáo dục toàn cầu và hy vọng sự kiện sẽ không phải hoãn một lần nữa.

Bằng hình thức tổ chúc trực tiếp vào tháng 9 năm 2022, Ban tổ chức dự đoán sẽ có sự tham gia của số lượng lớn đại biểu, đồng thời vẫn chuẩn bị cung cấp phương án trục tuyến cho các đối tượng có thể không thể tham dự trực tiếp.

Giám đốc Amanda Hudson  bày tỏ lời cảm ơn Sport Integrity Australia đã kiên nhẫn và linh hoạt trong việc tổ chức Hội nghị

Tháng trước, Cơ quan chống doping thế giới đã buộc phải hủy bỏ Hội nghị chuyên đề thường niên, cuộc họp thường niên lớn nhất của thế giới chống doping do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Đường hầm tiện ích Diên Khánh đáp ứng yêu cầu kiểm tra an toàn 

Một đường hầm tiện ích ở Diên Khánh - một phần cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ cho phép Quận này tổ chức các nội dung của môn trượt tuyết trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympc mùa đông Bắc Kinh 2022 - đã đáp ứng được yêu cầu kiểm tra an toàn cũng như phòng cháy chữa cháy.

Đường hầm tiện ích là một lối đi ngầm nối các tuyến tiện ích bao gồm đường dẫn nước tạo tuyết, nước ngọt và nước khai hoang, cáp điện, viễn thông và truyền hình đến các địa điểm thi đấu.

Theo chính quyền quận, đây là đường hầm tiện ích toàn diện đầu tiên được xây dựng ở các khu vực núi trung bình và cao của Trung Quốc.

Han Baojiang, Phó tổng giám đốc Công ty Đường hầm Tiện ích Hạ tầng Thành phố Bắc Kinh cho biết: đường hầm dài 7,9 km, chạy giữa hồ Foyukou và Tangba trong cụm Olympic Diên Khánh, được đánh  giá là một "huyết mạch năng lượng" đảm bảo cung cấp cho các cơ sở nhà nước tại Trung Quốc hàng ngày.

Các cơ sở trong cụm bao gồm Trung tâm trượt tuyết Alpine quốc gia, Trung tâm trượt tuyết quốc gia, Làng Olympic mùa đông và một trung tâm truyền thông.

Phó tổng giám đốc Han cho biết, điểm cuối phía đông của đường hầm ở độ cao 550 mét, trong khi phía tây gần Làng Olympic ở độ cao 1.050 mét.

Các kỹ sư từ huyện Diên Khánh, công ty đường hầm và một bộ phận của đường sắt Trung Quốc đã thử nghiệm nhiều mối liên kết khác nhau để đảm bảo hệ thống chữa cháy của đường hầm hoạt động hiệu quả. Diên Khánh là một trong ba cụm địa điểm thi đấu sẽ được sử dụng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, cùng với địa điểm chính Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh sẽ bắt đầu vào ngày 4/ 2 năm sau chưa đầy sáu tháng sau khi Tokyo 2020 kết thúc.

Yekaterinburg 2023 ký kết hợp tác với các doanh nhân khu vực Sverdlovsk và Phòng Thương mại Ural

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023 đã ký một thỏa thuận hợp tác với các doanh nhân trong Khu vực Sverdlovsk. Thỏa thuận này được cho là sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh của sự kiện này. Ngoài ra thỏa thuận hợp tác cũng được ký với Phòng Thương mại và Công nghiệp Ural.

Thỏa thuận hợp tác ký kết được diễn ra tại triển lãm Innoprom hàng năm ở Yekaterinburg cho thấy sự hình thành của Hội đồng kinh doanh Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2023, tổ chức đại diện cho các doanh nhân.

Andrey Besedin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ural cho biết: “Tất cả chúng tôi ở đây đều hiểu về tầm quan trọng của dự án này đối với khu vực. Tất cả các doanh nghiệp của Ural không chỉ tự hào về cơ hội đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2023 – sự kiện của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế mà còn được hưởng lợi từ sự kiện này. Hơn nữa, các doanh nghiệp và doanh nhân khu vực Ural cũng sẽ nhìn thấy nhiều tiềm năng hơn từ sự kiện này.

Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân khu vực Sverdlovsk, chi nhánh khu vực của Sverdlovsk là Business Russia và chi nhánh khu vực là Support of Russia đều tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác nêu trên.

Yekaterinburg là thành phố thứ hai của Nga đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sau Kazan - Moscow khi còn là Liên Xô

Tổng giám đốc Yekaterinburg 2023 Alexander Chernov khẳng định Thỏa thuận hợp tác được ký kết là minh chứng rằng Đại hội thể thao sinh viên thế giới là nỗ lực chung của chúng tôi. Không thể tổ chức sự kiện nếu không có sự giúp đỡ từ các doanh nghiệp Ural. Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng các cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực có vị trí tốt để đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của Ban tổ chức Đại hội về mọi mặt.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 -19/8/2023. Trước đó, Thành Đô của Trung Quốc sẽ tổ chức sự kiện vào năm 2021 nhưng phải hoãn đến năm 2022 vì đại dịch COVID-19.

A.T

Print
771 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top