CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 tặng huy hiệu khổng lồ cho thành viên các Hiệp hội

947 Lượt xem

Huy hiệu đầu tiên trong số 72 huy hiệu ngoại cỡ được trưng bày trong thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sắp được ra mắt.

Tấm huy hiệu này sẽ được đựng trong hộp làm từ gỗ tái chế sau khi sử dụng tại các địa điểm tổ chức Đại hội quanh thành phố. Các huy hiệu được làm bằng gỗ sẽ được trao cho Hiệp hội Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung hoặc Ủy ban cấp cao của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Đại hội với ý nghĩa là món quà của người dân Birmingham.

Ban tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 tặng thành viên các Hiệp hội Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung huy hiện khổng lồ (Ảnh: insidethegames)

Mỗi huy hiệu sẽ được kèm theo một lá thư chúc mừng từ Birmingham, được tiết lộ tại buổi lễ cảm ơn đặc biệt được tổ chức tại Tòa nhà Hội đồng Thành phố Birmingham.

Trong bức thư có đoạn viết Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung đã trở thành một sự kiện mang mọi người lại với nhau, một hiện thân mạnh mẽ của sự đoàn kết và gắn bó với nhau, vốn là những giá trị thiết yếu của Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung.

Cờ của các quốc gia Khối thịnh vượng chung được kéo lên mọi địa điểm trong thời gian diễn ra Đại hội năm 2022.

Những chiếc huy hiệu gỗ cũng gửi đi thông điêp cho mỗi Hiệp hội Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung rằng vật liệu tái chế 100% từ gỗ được sử dụng tại các địa điểm khác nhau trong thời gian diễn ra Đại hội.

Những chiếc huy hiệu được làm từ gỗ tái chế có các dấu hiệu thể hiện trên bề mặt để nhấn mạnh tính xác thực. Những tấm huy hiệu được sản xuất bởi Birmingham Case Makers Limited, một công ty từng sản xuất các khay được sử dụng trong các buổi lễ trao thưởng.

Các huy hiệu được bọc trong lớp lót xốp tái chế do Ramfoam ở Dudley cung cấp, với các vít từ một công ty địa phương khác là Forward Fasteners. Đây là một chiếc hộp được làm bởi những người thợ thủ công địa phương đặc biệt dành cho những người bạn

Như một di sản của sự kiện không thể nào quên này, thành phố đăng cai tự hào muốn trao cho những người bạn huy hiệu là Quốc kỳ của mỗi đoàn tham dự, để thể hiện sự tự hào khi tham gia Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Những món quà lưu niệm khổng lồ dự kiến sẽ được gửi đến các quốc gia tham gia trong năm mới.

Ryu Seung-Min của Hàn Quốc được bổ nhiệm vào Ủy ban Cố vấn về Nhân quyền của Ủy ban Olympic Quốc tế 

Các thành viên của Ủy ban Cố vấn về Nhân quyền của Ủy ban Olympic Quốc tế được phê duyệt sau khi Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thông qua Khung Chiến lược về Nhân quyền vào tháng 9/2022. Nhiệm vụ của Ủy ban Cố vấn là cung cấp cho Ủy ban Olympic Quốc tế hướng dẫn chiến lược và tư vấn về quản lý rủi ro nhân quyền.

Ủy ban Cố vấn Ủy ban Olympic Quốc tế bao gồm chín thành viên với đa số là các chuyên gia độc lập bên ngoài, bao gồm đại diện từ Văn phòng Cao ủy Nhân quyền, xã hội dân sự và các đối tác hàng đầu của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Tất cả đều được lựa chọn nhờ kiến thức về thể thao và nhân quyền. Bốn trong số chính thành viên là đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế, trong đó có hai VĐV. Trong số 9 thành viên này có tới 06 là nữ, mỗi châu lục đều có thành viên góp mặt trong Ủy ban.

Ủy ban sẽ do cựu Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc và Giám đốc điều hành của phụ nữ Liên hiệp quốc, Tiến sĩ Phumzile Mlambo-Ngcuka, làm chủ tịch. Tiến sĩ Phumzile Mlambo-Ngcuka cũng từng đảm nhiệm vai trò là Phó Tổng thư ký Liên hiệp quốc và Giám đốc điều hành của phụ nữ Liên hiệp quốc từ tháng 8/2013 -8/2021 và trước đó là Phó Tổng thống Nam Phi với nhiệm vụ tập trung vào chống đói nghèo.

RYU Seung-Min (Hàn Quốc, Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế) là Phó Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế kể từ năm 2021. Ngoài ra, RYU Seung-Min còn tham gia vào các ủy ban của Ủy ban Olympic quốc tế như: Tính bền vững và Di sản, Giáo dục Olympic, Chương trình Olympic và Điều phối các Thế vận hội XXXIV Olympic Los Angeles 2028, thành viên Ban Giám đốc của Dịch vụ Kênh Olympic S.L. (Tây ban nha). Là nhà vô địch Olympic môn bóng bàn (Athens 2004).

Đại hội Ủy ban Olympic quốc gia Chile tổ chức Đại hội về y học thể thao thành tích cao 

Khoảng 100 sinh viên đã tham dự phiên bản thứ hai của Đại hội về Y học thể thao thành tích cao do Ủy ban Olympic quốc gia Chile tổ chức tại Đại học Phát triển ở xã Las Condes của Santiago.

Đối tượng mà Đại hội hướng tới là các sinh viên có mong muốn tham gia phục vụ tình nguyện y tế tại Đại hội thể thao Liên Mỹ vào năm tới ở thủ đô Chile. Sinh viên các ngành y học, vận động học, điều dưỡng, kỹ thuật y học và dinh dưỡng sẽ tham gia phục vụ tại Đại hội.

VĐV khúc côn cầu người Chile Constanza Palma, đã thi đấu 173 trận quốc tế và giành được hai HCB tại Pan American Cup, là một trong những gương mặt tiêu biểu tham dự Hội nghị.

Các quan chức và nhân viên của Ủy ban Olympic quốc gia Chile đã chia sẻ kinh nghiệm y tế của họ khi làm việc tại các sự kiện lớn. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Chile Miguel Ángel Mujica cho biết Hội nghị là một cơ hội tuyệt vời để có thể giới thiệu y học thể thao đến với rất nhiều sinh viên.

Đối với Ủy ban Olympic Chile, đây là một cơ hội tuyệt vời để có thể giới thiệu với rất nhiều sinh viên y khoa, vận động học và các ngành nghề khác trong lĩnh vực y tế, để họ biết cách giúp đỡ các VĐV từ khắp châu lục trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Liên châu Mỹ vào năm tới.

Chile sẽ lần đầu tiên tổ chức Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ từ ngày 20/10 -5/11 năm sau, tiếp theo là Đại hội thể thao người khuyết tật liên châu Mỹ từ ngày 17 -26/11.

Hơn 6.900 VĐV dự kiến sẽ thi đấu tại Đại hội Liên châu Mỹ và hơn 1.900 tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ. Cả hai sự kiện đều có 41 quốc gia tham gia.

Thị trưởng mới của Los Angeles tuyên bố tình trạng khẩn cấp của vấn đề vô gia cư 

Thị trưởng mới của Los Angeles Karen Bass đã cam kết cải thiện vấn đề vô gia cư, đồng thời kêu gọi ban bố tình trạng khẩn cấp về vấn đề này tại thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2028.

Quyết định trên đã được ban hành ngay trong ngày đầu tiên ông nhậm chức, đồng thời khẳng định sử dụng mọi nguồn lực có thể để giải quyết vấn đề này.

“Không chấp nhận một cuộc khủng hoảng vô gia cư ảnh hưởng đến hơn 40.000 người”, Thị trưởng mới của Los Angeles Karen Bass nhấn mạnh đồng thời chia sẻ sẽ đưa Los Angeles đi theo một hướng mới với cách tiếp cận khẩn cấp và chiến lược để giải quyết một trong những thách thức khó khăn nhất của thành phố.

Mục tiêu đặt ra là chấm dứt tình trạng vô gia cư vào thời điểm thành phố tổ chức Thế vận hội.

Thị trưởng mới Karen Bass dự kiến ​​sẽ ký một số lệnh điều hành nhắm vào tình trạng vô gia cư, đồng thời tập trung vào việc cung cấp nhà ở tạm thời bằng cách cho thuê căn hộ và phòng trọ.

Sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện vẫn là một trong những vấn đề nổi cộm đối với người vô gia cư ở Los Angeles.

Phát triển xã hội sẽ là một trong những lĩnh vực mà Thị trưởng mới Karen Bass chú trọngtrong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028. Khi Thế vận hội chính thức diễn ra sẽ là 44 năm kể từ lần cuối cùng thành phố tổ chức Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028 dự kiến diễn ra từ ngày 21/7 -6/8/2028, sau đó là Thế vận hội dành cho người khuyết tật từ ngày 15- 27/8.

Los Angeles có dân số vô gia cư cao nhất ở Mỹ sau thành phố New York.

A.T biên dịch

Print
947 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top