CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu phấn đấu cho mục tiêu hoàn hảo

515 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ cố gắng hoàn thiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Đây là thông điệp của hai trong số những nhà lãnh đạo thể thao nổi bật nhất của Ban tổ chức Hàng Châu tại Hội nghị đại biểu kỹ thuật được tổ chức ở khách sạn Grand Parkray ở Hàng Châu.

Image

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu phấn đấu cho mục tiêu hoàn hảo (Ảnh: ocaisa)

Tổng thư ký điều hành của Ban tổ chức Hàng Châu và Phó thị trưởng chính quyền thành phố Hàng Châu, Chen Weiqiang nhấn mạnh rằng Hàng Châu đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội thể thao châu Á từ ngày 23/9 - 8/10.

Một loạt các địa điểm thi đấu đã mở cửa cho công chúng tham quan được một thời gian, qua đó cho thấy sự nhiệt tình của người dân địa phương. Ngoài ra, 52 sự kiện thử nghiệm đã được tiến hành.

Phó Thị trưởng Chen Weiqiang cho biết, Ban tổ chức Hàng Châu liên tục xem xét và cải thiện một số lĩnh vực quan trọng như lễ kỷ niệm đếm ngược 100 ngày cùng với việc công bố các huy chương cho Á vận hội và 365.000 vé của 20 môn thể thao đã được bán hết.

Trong những ngày chuẩn bị cuối cùng, Ban tổ chức Hàng Châu đang nỗ lực để mang đến một kỳ Đại hội thể thao châu Á an toàn, trật tự, tuyệt vời và thành công.

Thứ trưởng Tổng cục Thể thao Trung Quốc, Phó Chủ tịch Ban tổ chức Hàng Châu và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Zhou Jinqiang, cho biết đã 8 năm kể từ khi được trao quyền tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 vào năm 2015 và kết quả đạt được hôm nay là sự ra đời của các sân vận động mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng thành phố.

Công tác chuẩn bị đang ở giai đoạn hoàn thiện và Ban tổ chức Hàng Châu đang nỗ lực hơn nữa để hướng tới sự hoàn hảo đặc biệt là ở khía cạnh kỹ thuật. Ban tổ chức Hàng Châu tin rằng thành công của Hội nghị đại biểu kỹ thuật có thể đặt nền móng vững chắc cho sự thành công của Đại hội thể thao châu Á.

Các đại diện kỹ thuật của 40 môn thể thao, 61 phân môn và 483 nội dung sẽ tham gia phục vụ tại 54 địa điểm thi đấu.

31 địa điểm đào tạo độc lập cho 22 bộ môn thể thao sẽ mở cửa vào ngày 16/9 – một tuần trước lễ khai mạc vào ngày 23/9. Các dịch vụ đón tiễn sẽ bắt đầu từ ngày 9/9 và kéo dài đến ngày 11/10 – tổng cộng 33 ngày.

Làng Quan chức Kỹ thuật sẽ nằm trong khu phức hợp chính của Làng Đại hội Thể thao Châu Á, cách Sân bay Quốc tế Hàng Châu 22km và có sức chứa 3.800 người trong 1.131 căn hộ. Có 16 tòa nhà trong hai khu, và các tòa nhà từ 11 tầng đến 32 tầng. Nhà ăn có sức chứa 1.300 người một lúc.

Làng Quan chức Kỹ thuật sẽ khai trương vào ngày 13 tháng 9. Ngoài ra các quan chức kĩ thuật cũng sẽ được bố trí ở các khách sạn được chỉ định ở Tonglu, Chun’an, Lin’an, Xiangshan ở Ninh Ba, Ôn Châu, Thiệu Hưng và Kim Hoa.

Ủy ban Olympic quốc tế gửi lời mời Ủy ban Olympic quốc gia và các VĐV xuất sắc nhất tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024 

Còn đúng một năm nữa là đến Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, Ủy ban Olympic Quốc tế đã chính thức gửi lời mời tới các Ủy ban Olympic quốc gia và các VĐV xuất sắc nhất tham gia Thế vận hội lần thứ XXXIII sẽ diễn ra từ ngày 26 /7 - 11/8/2024.

Trong một buổi lễ được tổ chức tại trụ sở “Pulse” của Paris 2024, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi lời mời tới các chủ tịch và đại diện Ủy ban Olympic Quốc gia của Hy Lạp, nơi khai sinh ra Thế vận hội Olympic, của các quốc gia đăng cai Thế vận hội gần đây và sắp tới, Thế vận hội Olympic trẻ cũng như Đội tuyển Olympic người tị nạn của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Thomas Bach bày tỏ sự phấn khích khi chào đón thế giới đến Paris vì đây sẽ là một “kỷ nguyên mới” cho Thế vận hội Olympic và Paralympic, được thực hiện phù hợp với những cải cách của Chương trình nghị sự Olympic 2020, sẽ giúp định hình các phiên bản Thế vận hội Olympic trong tương lai và truyền cảm hứng cho các sự kiện lớn khác.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 có thể thực sự mong đợi sự ra đời của một kỷ nguyên mới của Thế vận hội Olympic. Các Thế vận hội Olympic này sẽ toàn diện hơn, trẻ trung hơn, đô thị hơn và bền vững hơn. Đây sẽ là Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức với sự bình đẳng giới hoàn hảo.

Là Thế vận hội đầu tiên hoàn toàn thích ứng với những cải cách của Chương trình nghị sự Olympic 2020, Paris 2024 đã giảm thiểu việc xây dựng. Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ được tổ chức tại 95% địa điểm hiện có hoặc tạm thời.

Paris 2024 cũng đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon so với mức trung bình của London 2012 và Rio 2016 để trở thành Thế vận hội Olympic đầu tiên phù hợp với Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu mà chính phủ các nước này đã ký kết vào năm 2015 tại Paris.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là Thế vận hội Olympic đầu tiên có sự bình đẳng giới. Ủy ban Olympic quốc tế đã phân bổ chính xác số suất như nhau cho các VĐV nam và nữ.

Các cuộc thi sẽ diễn ra ở trung tâm Paris, như tại Tháp Eiffel và Place de la Concorde. Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, Lễ khai mạc Olympic diễn ra ở trung tâm thành phố, với dòng sông Seine là sân khấu chào đón những VĐV xuất sắc nhất thế giới, cùng sự chứng kiến của hàng trăm nghìn người dọc theo con đường bờ sông.

Ban tổ chức Paris 2024 đã thành công trong việc đưa thời gian tập thể dục 30 phút hàng ngày vào chương trình giảng dạy của các trường tiểu học Pháp, hướng tới 4,2 triệu học sinh trên toàn quốc. “Marathon Pour Tous” hay “Marathon for All” sẽ mang đến cho 40.000 VĐV trải nghiệm độc đáo về cuộc thi marathon Olympic.

Tổng cộng, lời mời tham dự Paris 2024 đã được gửi tới 203 Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện. Không bao gồm Ủy ban Olympic quốc gia của Guatemala hiện đang bị đình chỉ, cũng như Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Belarus. Ủy ban Olympic quốc tế trước đó đã thông báo sẽ đưa ra quyết định về sự tham gia của các VĐV cá nhân, trung lập mang hộ chiếu Nga hoặc Belarus, phù hợp với khuyến nghị cho các Liên đoàn quốc tế và nhà tổ chức sự kiện thể thao quốc tế vào thời điểm thích hợp.

Paris 2024 cho thấy sức hút lớn với với gần bảy triệu vé đã được mua cho đến nay. Ban tổ chức Paris 2024 cam kết hiện thực hóa mục tiêu là làm cho “Thế vận hội mở rộng” và càng nhiều người có thể tiếp cận càng tốt. Điều này bao gồm cơ cấu giá vé phải chăng, với vé cho tất cả các môn thể thao có giá thấp nhất là 24 EUR cho Thế vận hội Olympic và 15 EUR cho Thế vận hội Paralympic và với khoảng 50% vé công cộng có giá từ 50 EUR trở xuống.

Cũng tại buổi Lễ Chủ tịch Ủy ban Điều phối Paris 2024 của Ủy ban Olympic quốc tế, Pierre-Olivier Beckers-Vieujant và Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet đã phác thảo những tiến bộ mới nhất đã đạt được trong việc tổ chức Thế vận hội Olympic năm tới, đồng thời thể hiện sự hào hứng và mong đợi khi chuẩn bị bước vào năm cuối cùng.

Theo đó, Ban tổ chức Paris 2024 đã tổ chức thành công sự kiện thử nghiệm chèo thuyền ở Marseille, đánh dấu chính thức bắt đầu chương trình thử nghiệm của Paris 2024 và tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn, chào đón đại diện của các Ủy ban Olympic quốc gia từ khắp nơi trên thế giới.

A.T biên dịch

Print
515 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top