TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Cuộc đua Đại dương hợp tác với Ocean Bottle để giảm thiểu rác thải nhựa

483 Lượt xem

Ban tổ chức Cuộc đua Đại dương 2022 - 2023 đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Ocean Bottle nhằm mục đích giảm khối lượng nhựa sử dụng một lần lắng đọng trên biển.

Một chai đựng nước phiên bản đặc biệt để kỷ niệm sự trở lại của Cuộc đua Đại dương lần đầu tiên kể từ năm 2017 - 2018 sẽ được sản xuất dưới sự hợp tác của Ban tổ chức Cuộc đua Đại dương với Ocean Bottle. Phiên bản này được kì vọng sẽ giúp tiết kiệm 4,5 triệu chai nhựa sử dụng một lần.

Chai nước đặc biệt có chứa một con chip thông minh (Ảnh: insidethegames)

Chai nước đặc biệt có chứa một con chip thông minh hướng chủ sở hữu đến một ứng dụng cung cấp cho họ thông tin về những cách thức để giảm lượng nhựa lắng đọng trong đại dương và mã QR nêu bật chiến dịch của Ocean Race cho Tuyên bố chung về quyền đại dương.

Sản phẩm đặc biệt sẽ được bán vào tháng 11 trước khi cuộc đua bắt đầu ở Alicante vào tháng 1/2023.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Biên bản thỏa thuận hợp tác từ góc độ bền vững, Andrew Lamb -trưởng bộ phận phát triển quan hệ đối tác của Ocean Race cho biết: trong cuộc chạy đua bảo vệ đại dương, không có thời gian để lãng phí, vì vậy việc hợp tác với các đối tác như Ocean Bottle, những người cùng chung sứ mệnh vì những vùng biển trong lành, là điều quan trọng để đẩy nhanh hành động.

Trưởng bộ phận Andrew Lamb chia sẻ từng tận mắt chứng kiến ​​ô nhiễm nhựa đang bóp nghẹt đại dương như thế nào. Nếu mọi thứ không thay đổi, sẽ có nhiều nhựa trong môi trường biển hơn cá vào năm 2050.

Ocean Bottle đang tạo ra sự khác biệt thực sự, chỉ riêng năm ngoái, tổ chức đã ngăn gần 2,5 triệu kg nhựa xâm nhập vào đại dương.

Will Pearson, người sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Ocean Bottle cho biết, Ocean Bottle được tạo ra để giúp mọi người ở khắp mọi nơi ngăn chặn nhựa tràn vào vùng biển dễ dàng hơn.

Will Pearson tin rằng Ocean Bottle có thể đạt được điều này thông qua các đối tác như Ban tổ chức Cuộc đua Đại dương 2022 - 2023 để tài trợ cho việc thu gom tối thiểu 4,5 triệu chai nhựa gắn biển.

Ocean Bottle tồn tại để gắn kết mọi người lại với nhau để lật ngược tình thế đối với nhựa đại dương. Cuộc đua Đại dương kéo dài sáu tháng, bảy chặng sẽ kết thúc tại Genoa vào tháng Sáu. Cuộc đua Đại dương là một sự kiện đặc biệt do Thuyền buồm Thế giới tổ chức đã diễn ra từ năm 1973.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp mặt Ban tổ chức Paris 2024 liên quan tới vấn đề an toàn 

 

Mối quan tâm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xuất phát từ công tác chuẩn bị tổ chức FIFA World Cup năm nay ở Qatar liên quan tới việc bồi thường cho những công nhân nhập cư bị lạm dụng trong quá trình xây dựng sân mới và thành lập quỹ cho thân nhân của những công nhân bị chết hoặc bị thương.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng muốn gặp các nhà điều hành công trường để nhấn mạnh mối quan tâm của Chính phủ đối với sự an toàn của người lao động và cam kết đảm bảo rằng sẽ không lặp lại các thương vong được báo cáo như đã xảy ra ở Qatar.

Theo báo cáo của RMC, 70 vụ tai nạn lao động đã được thống kê trên các trang web của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, trong đó có khoảng 10 vụ nghiêm trọng, nhưng không có vụ tai nạn chết người nào được ghi nhận. Sáng kiến ​​của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đi đầu trong bối cảnh một số chính trị gia ở Pháp kêu gọi tẩy chay FIFA World Cup.

Các nhóm nhân quyền trong tuần này đã đưa ra một lời kêu gọi mới cho các nhà tài trợ của Liên đoàn bóng đá thế giới và Ban tổ chức Qatar 2022 World Cup sử dụng ảnh hưởng của họ để thúc ép cơ quan quản lý toàn cầu của bóng đá bồi thường cho những người lao động nhập cư bị lạm dụng trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện.

Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và FairSquare cho biết đã nhận được phản hồi ủng hộ từ AB InBev/Budweiser, Adidas, Coca-Cola và McDonalds về lời kêu gọi Liên đoàn bóng đá thế giới và Chính phủ Qatar chi trả cho người lao động nhập cư và gia đình của họ khoản bồi thường và các biện pháp khắc phục khác. 10 nhà tài trợ không có câu trả lời.

Một báo cáo gần đây của Guardian cho biết hơn 6.500 lao động từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal và Sri Lanka đã chết ở Qatar kể từ khi quốc gia này được trao giải World Cup năm 2010. Ba mươi bảy cái chết trong số này có liên quan trực tiếp đến việc xây dựng các sân vận động cho giải đấu.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, các nhà chức trách Qatar chưa điều tra nguyên nhân cái chết của hàng nghìn người lao động và cho rằng một số lượng lớn trong số đó là "nguyên nhân tự nhiên".

World Cup ở Qatar sẽ khai mạc sau chưa đầy hai tháng nữa, vào ngày 20 tháng 11. Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 chỉ còn chưa đầy hai năm nữa sẽ khai mạc vào ngày 26 tháng 7 năm 2024.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế bày tỏ sự hài lòng với cơ sở vật chất của Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2027

Quyền Chủ tịch Leonz Eder của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã đánh giá chuyến thăm tới Bắc Carolina là chuyến thăm tuyệt vời và hiệu quả cao

Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina đã tiếp đón Ủy ban đánh giá Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tới thị sát liên quan đến kế hoạch đấu thầu cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2027.

Bắc Carolina đang cạnh tranh với Chungcheong Megacity ở Hàn Quốc cho sự kiện này. Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế dự kiến ​​sẽ công bố nước chủ nhà vào ngày 12 /11 /2022.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder cho biết, Ủy ban Đấu thầu Bắc Carolina đã thấy các địa điểm tập luyện và thi đấu thể thao nổi bật cũng như Làng Đại hội xuất sắc. Các môn thể thao đại học quay trở lại khuôn viên trường đại học Bắc Carolina thực sự là một nguồn cảm hứng.

Chuyến thăm của Ủy ban đánh giá cũng bào gồm các địa điểm khác như: Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Hoa Kỳ, Ủy ban Olympic & Paralympic Hoa Kỳ, các đối tác quan trọng trong cuộc đấu thầu.

Hill Carrow, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ủy ban đấu thầu Bắc Carolina bày tỏ sự vui mừng được đón lãnh đạo cao nhất tại Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế tới thăm để đánh giá các địa điểm như một phần quan trọng của quá trình đấu thầu cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới FISU 2027.

Chuyến thăm cũng mang đến cho Bắc Carolina cơ hội để giới thiệu năng lực và khả năng trong việc tổ chức một kỳ Đại hội đáng kinh ngạc vào năm 2027.

Công bố chương trình học bổng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Ủy ban Olympic Quốc gia Maroc đã khởi động một chương trình học bổng mới để hỗ trợ tài chính cho các VĐV muốn đại diện cho đất nước tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Học bổng được trao nhằm mục đích mang đến sự chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV trước thềm Paris 2024 thông qua cách đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Học bổng được chia thành ba loại: ưu tú A, ưu tú B và ưu tú C. Hạng mục ưu tú A được trao số tiền 920 đô la Mỹ. Ưu tú B đươc trao 550 đô la Mỹ và ưu tú C là 320 đô la Mỹ.

Quỹ đoàn kết Olympic và Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia của Châu Phi đã hỗ trợ tài chính cho sáng kiến ​​này cùng với Ủy ban Olympic Quốc gia Maroc và Bộ Thanh niên và Thể thao Maroc.

A.T biên dịch

Print
483 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top