TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Birmingham 2022 đánh giá cao tiến độ của Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell

195 Lượt xem

Theo công bố của BTC, hạng mục thi công tại Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell ang hoạt động theo đúng tiến độ đặt ra.

Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell là địa điểm mới duy nhất tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vào mùa hè tới và sẽ tổ chức thi đấu nội dung của các môn bơi, nhảy cầu và bơi thể thao khuyết tật. Công trình sẽ được hoàn thành vào mùa xuân năm 2022.

Ban tổ chức đã đến thăm và kiểm tra địa điểm vào ngày ngày hoàn thiện trên khu vực thi đấu và bể nhảy cầu. Gạch được lát ở tất cả các hồ bơi, sàn có thể di chuyển hoàn chỉnh và các bước tháp nhảy cầu được đặt đúng vị trí tạo nên sự ấn tượng cho địa điểm này.

Giám đốc điều hành của Birmingham 2022 Ian Reid bày tỏ sự vui mừng khi thấy tiến độ mới nhất tại Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell. Bơi và nhảy cầu là những môn thể thao phổ biến nhất tại Birmingham với hàng nghìn người mua vé đến xem các VĐV bơi, VĐV bơi người khuyết tật và các VĐV nhảy cầu thi đấu tại đây vào mùa hè tới.

Các hạng mục thi công thời gian tới sẽ gồm lắp đặt chỗ ngồi cố định. Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell cũng được coi là một điểm nhấn di sản của Birmingham 2022 và cũng sẽ được mở cửa cho công chúng sau khi kết thúc Đại hội.

Quan chức phát triển môn Bơi tại Anh cho khu vực West Midlands Sarah Barrow cho biết: "Tiến độ đã đạt được ở trung tâm là một hiện tượng, là dấu hiệu cho thấy Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell sẽ trở thành một địa điểm đáng kinh ngạc cho Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung và các VĐV Bơi và nhảy cầu sẽ vui mừng khi được thi đấu tại địa điểm hoàn toàn mới của Birmingham 2022.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch, Nigel Huddleston, người đặt viên gạch đầu tiên cho Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell cũng bày tỏ mong muốn địa điểm này sẽ trở thành cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, mang đến các cơ hội đào tạo để giúp nuôi dưỡng thế hệ nhà vô địch tiếp của môn thể thao dưới nước tại Birmingham và West Midlands.

Ủy viên hội đồng Sandwell, Danny Millard, cho biết tiến độ xây dựng đã có những bước phát triển nhảy vọt kể từ khi khởi công và đến thời điểm này người xem đã có thể bắt đầu hình dung địa điểm sẽ trông như thế nào khi hoàn thành.

Thế vận hội Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 8/8.

Quyết định về việc đăng cai Đại hội thể thao châu Âu sẽ được đưa ra vào cuối năm 

Hội đồng thành phố Kraków đã cho biết quyết định cuối cùng về việc liệu nước này có đăng cai Đại hội thể thao châu Âu 2023 hay không sẽ được đưa ra vào cuối năm nay sau các cuộc đàm phán với Chính phủ Ba Lan.

Các cuộc thảo luận gần đây đã được tổ chức với Chính phủ Ba Lan tại Warsaw, với sự hiện diện của đại diện từ các đồng chủ nhà Małopolska và Silesia nhằm đạt được một thỏa thuận với Kraków.

Hội đồng thành phố Kraków cho biết các cuộc đàm phán hướng đến việc ​​Chính phủ Ba Lan đồng ý cấp vốn cho hạ tầng cơ sở thể thao cần thiết để phục vụ Đại hội.

Hội đồng thành phố Kraków vẫn còn những vấn đề nổi cộm trong quá trình tìm kiếm sự hỗ trợ để cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh khuôn viên nơi Làng Olympic dự kiến ​​sẽ được xây dựng.

Một tuyên bố của Hội đồng thành phố Kraków cho biết: Chính phủ đã tiến hành tài trợ cho việc mở rộng hoặc xây dựng lại cơ sở hạ tầng thể thao, quyết định cuối cùng về việc Krakow có tham gia tổ chức sự kiện thể thao này hay không sẽ được đưa ra vào cuối năm 2021. Điều này cũng phụ thuộc vào việc ngân sách nhà nước hỗ trợ cho các khoản đầu tư khác.

Thỏa thuận từ Chính phủ về cơ sở hạ tầng thể thao bao gồm việc tái phát triển sân vận động Stadion Wisły Kraków, Henryka Reymana. Sân vận động có sức chứa 32.000, là sân nhà của CLB bóng đá Wisła Kraków, dự kiến ​​sẽ nhận được 15 triệu đô la Mỹ tiền tài trợ cho việc chuyển đổi.

Ngân quỹ sẽ được cung cấp để mở rộng một cơ sở thể thao tại Kolna, nơi có cơ sở đào tạo chèo thuyền và trung tâm giải trí. Sự hỗ trợ của chính phủ cũng sẽ được dành cho việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thể thao tại Học viện giáo dục thể chất và Đại học khoa học và công nghệ AGH.

Hội đồng thành phố Kraków cho biết các cuộc đàm phán quan trọng nêu trên đã được chủ trì bởi Andrzej Śliwka, Thứ trưởng Bộ Tài sản Nhà nước và Kamil Bortniczuk, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch.

Đại hội thể thao châu Âu năm 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 3/7/2023 với các môn thể thao dự kiến gồm Bắn cung, Bóng rổ 3x3, Cầu lông, bóng ném bãi biển, bóng đá bãi biển, quyền anh, breaking, Chèo thuyền, Đạp xe, Đấu kiếm, judo, Karate, năm môn phối hợp hiện đại, Muaythai, kickboxing, Padel, Bắn súng, Trượt tuyết, Leo núi thể thao, Bóng bàn, Taekwondo, Bóng bầu dục và ba môn phối hợp.

12 địa điểm ở Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành và được các Liên đoàn Quốc tế thông qua 

Tất cả 12 địa điểm thi đấu củaThế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được hoàn thành và được các Liên đoàn thể thao quốc tế thông qua tại cuộc họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne.

Ba Làng Olympic, trung tâm truyền thông chính, sân vận động quốc gia và các địa điểm không tổ chức thi đấu khác cũng đã được bàn giao theo đúng tiến độ yêu cầu.

Quá trình làm đá tại các địa điểm tổ chức các môn thể thao trên băng và kế hoạch "Toàn cảnh Thế vận hội" đã được hoàn thành.

Mặc dù đã vượt qua các cuộc kiểm tra, các cơ sở vật chất vẫn đang được hoàn thiện thông qua một loạt các sự kiện thi đấu thử nghiệm và các hoạt động đào tạo cũng đang rốt ráo diễn ra ở Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.

Bên cạnh các giải thi đấu thử nghiệm, Ban tổ chức chủ nhà cũng tiến hành một số sự kiện chào đón khán giả từ cộng đồng địa phương. Công tác chuẩn bị để mở bán vé cho Thế vận hội, cho người hâm mộ từ Trung Quốc đại lục, đang được hoàn thiện.

Ngoài cập nhật về địa điểm, Ban tổ chức sự kiện cũng nhấn mạnh các hoạt động được tổ chức gần đây gồm: lễ kỷ niệm 100 ngày tới Lễ Khai mạc, lễ ra mắt huy chương Olympic và Paralympic cũng như đồng phục cho tình nguyện viên, quan chức và lực lượng lao động.

Ban tổ chức cũng tiếp tục hoàn thiện các biện pháp đối phó với COVID-19 sau khi phát hành phiên bản đầu tiên của sách hướng dẫn cho Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Ấn bản thứ hai dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào ngày 8/ 12.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2 trong khi Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

Hơn 100 VĐV chuẩn bị tranh tài tại Đại hội thể thao thể thao điện tử toàn cầu Singapore 2021 

Sau khi kết thúc vòng loại khu vực cuối cùng, Đại hội thể thao thể thao điện tử toàn cầu Singapore 2021 đã có hơn 100 VĐV đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia tranh tài.

Sự kiện dự kiến ​​diễn ra từ ngày 17 - 19/12 tại Resorts World Sentosa sẽ có sự tham gia của tám đội trong DOTA 2 ở hai hạng mục, 32 VĐV cho Street Fighter V: Champion Edition và eFootball 2022.

Tổng cộng, hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội, trong đó Anh, Mông Cổ và chủ nhà là đội có VĐV trong cả bốn nội dung tranh huy chương.

Hui Chun Tay, thành viên của đội DOTA 2 nữ Singapore bày tỏ sự hào hứng khi được thi đấu với các đội nữ quốc tế cũng như đánh giá cao sự hỗ trợ từ hiệp hội thể thao điện tử địa phương. Đối với Hui Chun Tay thi đấu là một trải nghiệm mà VĐV rất nóng lòng được tham dự.

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nơi tổ chức Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu vào năm 2022 trong khi thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê-út sẽ đăng cai vào năm 2023.

A.T

Print
195 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top