TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 tổ chức hai đợt kiểm tra tại Làng Olympic và Paralympic Diên Khánh

726 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cho biết đã tiến hành hai phiên kiểm tra tại Làng Olympic và Paralympic Diên Khánh.

Gần 1.500 người đã tham gia vào các đợt kiểm tra liên quan tới các dịch vụ lưu trú, ăn uống và y tế.

Thư ký của nhóm vận hành tại làng Yan Han, cho biết hệ thống hạ tầng vật chất và cơ sở thể dục không có rào chắn cũng đã được tiến hành kiểm tra, đánh giá.

Thư ký Yan Han chia sẻ với Tân Hoa xã rằng các cơ sở không có rào chắn, bao gồm đường dốc cho người đi xe lăn, thang máy và hành lang, đã được lắp đặt tại Làng Olympic và Paralympic Diên Khánh nhằm cung cấp các dịch vụ dễ tiếp cận cho người khuyết tật. Có khoảng 27 cơ sở và 139 thiết bị thể dục được lắp đặt tại Làng Olympic và Paralympic Diên Khánh nhằm giúp các VĐV duy trì được thể trạng tốt trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Làng Yanqing được xây dựng theo thiết kế phù hợp với đặc điểm văn hóa của các ngôi làng miền núi phía bắc Trung Quốc. Ngôi làng mang đậm đặc điểm của văn hóa Trung Quốc, bảo vệ môi trường, cũng như mang đến một khái niệm lấy VĐV làm trung tâm.

Tổng cộng sẽ có 1.430 VĐV và quan chức dự kiến ​​ ở tại làng trong suốt Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông. Ngôi làng sẽ là nơi lưu trú của các VĐV tham gia tranh tài các nội dung thi đấu của môn trượt tuyết. Các trận tranh tài sẽ diễn ra tại Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia Alpine và Trung tâm Trượt tuyết Quốc gia, nằm trong khu Diên Khánh.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết ngôi làng tự hào có trung tâm thể dục, trung tâm giải trí, ngân hàng, quán cà phê và phòng khám đa khoa. Một cửa hàng được Ban tổ chức Bắc Kinh 2022  cấp phép cũng nằm trong làng, cho phép người tham gia mua đồ lưu niệm của Thế vận hội.

Ban tổ chức cũng cam kết sẽ cung cấp một loạt các món ăn tại nhà ăn chính, với khoảng 200 món khác nhau có sẵn mỗi ngày. Ngôi làng sẽ bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào ngày 23 tháng Giêng và Thế vận hội Olympic Mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng Hai. Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13 tháng Ba.

Sự kiện Bắc Kinh 2022 được tổ chức tại thành phố New York nhằm giúp quảng bá Thế vận hội đến gần hơn với người dân Mỹ 

Một sự kiện với chủ đề Thế vận hội Mùa đông đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Cảng Snug & Vườn Bách thảo ở Thành phố New York với nỗ lực đưa Bắc Kinh 2022 đến gần hơn với người dân Mỹ.

Được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York, Huang Ping, sự kiện có các nội dung về triển lãm ảnh và lễ thắp sáng. Theo đó, hình ảnh của các linh vật chính thức Bing Dwen Dwen và Shuey Rhon Rhon và các bức tượng hình thể thao đã được trưng bày.

Tổng lãnh sự quán, Huang Ping cũng chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã rằng phương châm của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 là 'Cùng nhau vì một tương lai chung'". Chính vì vậy, mỗi người dân trên khắp thế giới có thể chơi cùng nhau, làm việc cùng nhau.

Tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hòa bình của Olympic không chỉ truyền cảm hứng cho các VĐV vượt qua giới hạn thể chất mà còn thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa và xây dựng một thế giới hài hòa.

Martha Neighbors, Chủ tịch lâm thời kiêm giám đốc điều hành tại Trung tâm Văn hóa Cảng Snug & Vườn Bách thảo ở Thành phố New York đánh giá cao phương châm của Bắc Kinh 2022. Rằng đó là điều mà không chỉ cá nhân mà cả cộng đồng và quốc gia đều khao khát.

Hạng mục nâng cấp ở Hồ Placid sẽ giúp thúc đẩy tinh thần các VĐV trong mục tiêu giành thành tích cao nhất 

Việc nâng cấp Khu liên hợp Nhảy cầu Olympic ở Hồ Placid đã cho phép các VĐV có cơ hội tập luyện tại địa điểm này quanh năm. Cơ quan Phát triển Thế vận hội Khu vực đã giám sát việc nâng cấp một số sự kiện thể thao mùa đông ở Hồ Placid, bao gồm việc lắp đặt các đường ray trong quá trình vận hành, tái tạo đường viền cho cả các đường chạy ngoài và thêm các bề mặt cho nhu cầu đào tạo quanh năm. Hệ thống tạo tuyết cũng đã được nâng.

Cơ quan Phát triển Thế vận hội Khu vực cũng đã hoàn thành nâng cấp tại Núi Van Hoevenberg bao gồm 5.000 mét đường mòn đẳng cấp thế giới mới, hệ thống tạo tuyết tiết kiệm năng lượng và đường chạy 30 điểm.

Giám đốc điều hành Billy Demong khẳng định rằng việc nâng cấp sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho những VĐV nhảy cầu trượt tuyết bởi giờ đây đã có thể tập luyện trong suốt cả năm.

Vấn đề nhiệt lên xuống thất thường vào mùa đông hay một đêm mưa tuyết có thể mất toàn bộ đường đi giờ không còn là trở ngại. Công nghệ hiện đại cho phép phủ bạt trên đường chạy và khởi động máy lám lạnh.

Cơ sở vật chất hiện đại hóa sẽ giúp đưa các giải đấu lớn, trong đó có Cúp thế giới trở lại Mỹ. Các địa điểm Hồ Placid được nâng cấp sẽ là nơi tổ chức các giải đấu thử nghiệm Olympic của Hoa Kỳ vào cuối tháng này.

Việc hiện đại hóa các địa điểm tổ chức ở Hồ Placid được thực hiện trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 2023.

Hồ Placid từng là địa điểm tổ chức thi đấu của Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1932 và 1980.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu ký thỏa thuận khung hợp tác chiến lược với Emirates Esports 

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu đã ký một thỏa thuận khung hợp tác chiến lược với Emirates Esports với mục đích phát triển môn thể thao này ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng như để tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức.

Emirates Esports là cơ quan quản lý của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về thể thao điện tử. Thỏa thuận khung hợp tác chiến lược đã được ký kết tại Trung tâm Triển lãm Dubai.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác là một phần của Hội nghị Thượng đỉnh Công nghiệp hóa và Sản xuất Toàn cầu có sự tham gia ​​của khoảng 5.300 người từ hơn 175 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster cho biết: “Khi chúng ta sát cánh cùng nhau, lắng nghe và chia sẻ, chúng ta sẽ mở ra tiềm năng vô hạn của thời đại. Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu và Emirates Esports cùng góp mặt tại Hội nghị Thượng đỉnh Công nghiệp hóa và Sản xuất Toàn cầu là một điểm nhấn đáng kinh ngạc khác trong một năm nổi bật lịch sử. Tại sự kiện này, một hội thảo quan trọng về "trạng thái hiện tại, sự xuất hiện và tương lai của thể thao điện tử" đã được tổ chức”.

Thể thao điện tử đóng góp vào nền kinh tế kỹ thuật số, kết nối mọi người và cộng đồng, đồng thời giúp hỗ trợ nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người, bao gồm cả sức khỏe tâm thần. Trung Đông là khu vực quan trọng đối với Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu khi tổ chức này muốn tiếp tục mở rộng kết nối thế giới.

Chủ tịch của Emirates Esports, Sheikh Sultan bin Khalifa bin Shakhbout Al Nahyan, tuyên bố rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang hướng tới cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực thể thao điện tử trong những năm tới.

Chủ tịch Sheikh Sultan bin Khalifa bin Shakhbout Al Nahyan cũng khẳng định rằng lượng khán giả theo dõi thể thao điện tử là rất quan trọng, như một yếu tố thúc đẩy kinh tế, xã hội và văn hóa cho thanh niên trên toàn thế giới.

Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu hiện đang chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Thể thao điện tử toàn cầu 2021 tại Singapore vào tháng 12.

A.T

Print
726 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top