TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẵn sàng cho cuộc họp sắp tới của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế

1115 Lượt xem

Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ là tiêu đề trong cuộc họp sắp tới đây của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Cuộc họp kéo dài ba ngày sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Omicron, biến chủng mới của COVID-19, cũng là vấn đề sẽ được đưa ra tại phiên họp để Ban tổ chức xem xét trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ bắt đầu vào ngày 4/2. Cho đến nay, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 vẫn khẳng định Thế vận hội sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Ban tổ chức nước chủ nhà đã thông báo rằng Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra mà không có khán giả nước ngoài và tất cả các VĐV và nhân viên liên quan sẽ tham gia trong một vòng quản lý khép kín và phải kiểm tra COVID-19 hàng ngày. Thực thi chính sách "không COVID", Trung Quốc đã có những biện pháp ngăn chặn corona vi rút nghiêm ngặt nhất thế giới.

Việc sắp xếp lịch trình di chuyển cho Thế vận hội đã được đưa ra như một vấn đề trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội khi Trung Quốc hạn chế rất nhiều việc đi lại quốc tế do các ca nhiễm mới COVID-19.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic quốc tế cho biết rằng 15 hãng hàng không dự kiến ​​sẽ khai thác các chuyến bay tạm thời đến Trung Quốc cho Thế vận hội.

Ngày khai mạc cuộc họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế cũng dự kiến ​​sẽ có báo cáo từ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng như các thông tin cập nhật từ các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Công tác tài chính và các hoạt động quản trị của Ủy ban Olympic quốc tế cũng sẽ được thảo luận cùng với cập nhật về các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế mới, tiềm năng.

Ngày thứ hai của cuộc họp Ban điều hành sẽ tập trung vào các báo cáo từ các thành phố đăng cai Olympic, nhìn lại Tokyo 2020 và cập nhật tiến độ từ Paris 2024 và Los Angeles 2028.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ họp Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 139 nằm trong chương trình nghị sự cuối cùng của cuộc họp Ban chấp hành.

Người sở hữu vé xem Giải vô địch châu Âu Munich 2022 sẽ được vận chuyển miễn phí 

Những người có vé tham dự Giải vô địch châu Âu Munich 2022 vào năm sau sẽ được miễn phí sử dụng phương tiện di chuyển đến địa điểm thi đấu. Đây cũng là một trong những mục tiêu bền vững của Ban tổ chức Giải vô địch châu Âu Munich 2022.

Làm việc cùng với Münchner Verkehrs - und Tarifverbund, cơ quan trung chuyển của thành phố Munich, Ban tổ chức khẳng định rằng hình thức miễn phí này chỉ áp dụng với những người đã mua vé và không áp dụng đồng thời với các hình thức miễn phí khác.

Vé giấy có thể được sử dụng như vé giao thông thông thường nhưng vé điện tử yêu cầu xác nhận thông tin được nêu trong thư điện tử sau khi mua. Việc miễn phí chỉ được áp dụng vào ngày xem thi đấu và có hiệu lực trong khoảng thời gian 24 giờ

Ban tổ chức Munich 2022 tuyên bố rằng sáng kiến ​​này là một phần trong kế hoạch làm cho Giải vô địch châu Âu 2022 trở nên trung hòa với khí hậu. Sáng kiến với tên gọi "Count & Last" là một phần của khái niệm bền vững của Giải vô địch Munich 2022 gồm 12 dự án.

Mục tiêu bền vững của Giải vô địch Munich 2022 hứa hẹn sẽ giữ cho lượng khí thải carbon dioxide ở mức thấp nhất có thể. Một thỏa thuận bù đắp cũng sẽ được thực hiện thông qua thỏa thuận với ClimatePartner và một phần của dự án trồng rừng ở Nicaragua. Các địa điểm hiện có từ Thế vận hội Munich 1972 sẽ được sử dụng như một phần của mục tiêu bền vững.

Ban tổ chức cũng khuyến khích việc đi xe đạp khi thành phố mở rộng các làn đường dành cho xe đạp. Giải vô địch châu Âu Munich 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11 -21/8/2022. Chín môn thể thao của Giải vô địch châu Âu Munich 2022 là điền kinh, thể dục dụng cụ, xe đạp, đua thuyền, ba môn phối hợp, leo núi thể thao, bóng bàn, bóng chuyền và chèo thuyền. Đây là phiên bản thứ hai của Giải vô địch châu Âu, phiên bản lần thứ nhất được tổ chức tại Glasgow và Berlin vào năm 2018.

Khởi động hạng mục thi công tại Trung tâm thể thao dưới nước của Dakar 2026 

Mặt bằng tại địa điểm này đã được tháo dỡ khi tái phát triển Khu phức hợp Tour de I’Oeuf, địa điểm tổ chức môn bơi của Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè 2026 ở Dakar.

Các quan chức Senegal đã quyết định xây dựng lại cơ sở hiện có sau khi phát hiện một số hạn chế và lỗi trong khâu thiết kế.

Ngoài việc đăng cai tổ chức các môn thể thao dưới nước của Thế vận hội Olympic trẻ mùa hè 2026, địa điểm này cũng sẽ được sử dụng như trung tâm đào tạo học bổng của Liên đoàn Bơi quốc tế, để đảm bảo tính kế thừa sau khi Thế vận hội kết thúc.

Trung tâm thể thao dưới nước của Dakar 2026 gồm bể thi đấu 10 làn với sức chứa 562 chỗ ngồi, và một bể tập luyện 6 làn có sức chứa 800 khán giả. Ngoài ra còn có một bể nhảy cầu với 688 chỗ ngồi. Địa điểm cũng sẽ được lắp đặt hệ đồng hồ tính gian của hãng Omega.

Các trung tâm đào tạo của Liên đoàn Bơi quốc tế cung cấp cơ hội đào tạo cho các VĐV từ các quốc gia kém phát triển thông qua chương trình học bổng của cơ quan quản lý thế giới. Trung tâm sẽ bao gồm 20 phòng ngủ, một phòng tập thể dục và hồi phục thể lực, phòng họp, một nhà hàng, tiện nghi giải trí và dịch vụ giặt là, dọn dẹp. Mạng không dây miễn phí cũng sẽ được cung cấp.

Liên đoàn Bơi quốc tế đánh giá Dakar là một khu vực mà môn bơi đóng một vai trò rất quan trọng. Với hơn 500 km bờ biển và một số lượng lớn các cơ sở, câu lạc bộ và tổ chức, bơi hiện là một môn thể thao hàng đầu ở Senegal.

Thế vận hội Olympic trẻ là sự kiện dành cho các VĐV từ 15 đến 18 tuổi. Phiên bản đầu tiên của sự kiện được tổ chức lần tại Singapore vào năm 2010 và gần đây nhất là tại thủ đô Buenos Aires của Argentina vào năm 2018.

Liên đoàn thể thao sinh viên Thụy Điển phát triển "Chiến lược 2026" 

"Chiến lược 2026" ra đời với mục đích khuyến khích nhiều sinh viên tham gia các CLB thể thao hơn. Chiến lược mới được chia thành ba mục tiêu, mục tiêu đầu tiên là tạo ra các cuộc thi đấu thể thao ở mọi cấp độ.

Hai mục tiêu còn lại là "Thể thao an toàn" và "cộng tác". Mục tiêu “cộng tác” được nhấn mạnh là bởi Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển mong muốn tăng cường hợp tác với các tổ chức và trường đại học để thực hiện các mục tiêu đã đặt ra.

Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển được thành lập vào năm 1913 để đại diện cho các trường đại học lớn nhất ở Thụy Điển. Hiện tổ chức đã phát triển lớn mạnh với 98 hiệp hội thành viên và khoảng 44.000 sinh viên. Tuy nhiên, mong muốn của Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển là không ngừng lớn mạnh kể cả ở thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của corona vi rút.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển Astrid Wetterström khẳng định rằng đây là một giai đoạn thách thức đối với các sinh viên vì phải học từ xa, tuy nhiên, Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển vẫn nỗ lực điều hành sự kiện Studentiaden được tổ chức hàng năm tại các địa điểm khác nhau trên khắp Thụy Điển với sự góp mặt của các môn thể thao như: bóng đá, bóng sàn và bóng chuyền.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Sinh viên Thụy Điển Astrid Wetterström hy vọng sử dụng Ngày Quốc tế Thể thao Đại học, một sự kiện được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế xác nhận, được tổ chức hàng năm vào ngày 20/ 9 để thu hút sự quan tâm và tham gia của sinh viên mới.

A.T

Print
1115 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top