TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho biết Paris 2024 đang đi đúng hướng

759 Lượt xem

Chủ tịch Ban Điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế tại Paris 2024 Pierre-Olivier Beckers-Vieujant, cho biết tại phiên làm việc lần thứ tư với Ban tổ chức chủ nhà rằng Paris 2024 đang đi đúng hướng trên mọi phương diện.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế người Bỉ cũng cho biết thêm rằng điều khiến ông và các thành viên Ban điều phối ấn tượng nhất trong quá trình tham vấn trực tuyến là di sản đang được Paris 2024 chuẩn bị. Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet tiết lộ rằng các phòng khách sạn bổ sung đã được đảm bảo trong trường hợp việc xây dựng Làng Truyền thông hiện tại không được thông qua.

Đại biểu liên bộ của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 Michel Cadot chia sẻ với tờ L'Équipe của Pháp rằng quyết định xây dựng có thể tiếp tục hay không sẽ được đưa ra vào mùa hè. Cũng theo đại biểu Estanguet nội dung này vẫn đang trong quá trình triển khai thủ tục hành chính để có được sự chấp thuận nhằm tiếp tục xây dựng và quá trình này sẽ nhận được sự chấp thuận hoặc không vào cuối tháng 6.

Nếu được tiếp tục, Ban tổ chức dự kiến sẽ sử dụng chỗ ở đó cho các đại diện truyền thông. Nếu phải điều chỉnh lại dự án, Ban tổ chức cũng lên phương án sử dụng các khách sạn xung quanh.

Đại biểu liên bộ Estanguet khẳng định Ban tổ chức chủ nhà có thể  đảm bảo được số lượng phòng lưu trú khách sạn nhiều hơn nhu cầu đã được xác định trong đề án đăng cai tổng thể. Hiện hơn 45.000 phòng khách sạn đã được đảm bảo ở cùng mức giá mà Ban tổ chức mong muốn.

Từ quan điểm linh hoạt, Ban tổ chức Paris 2024 có thể thích ứng với bất kỳ kịch bản nào. Vấn đề phát sinh liên quan đến địa điểm tổ chức môn bắn súng đã được giải quyết hoàn toàn.

Chủ tịch Beckers-Vieujant rất hài lòng với kết quả đạt được tại phiên làm việc để có thể đưa ra kết luận rằng tại thời điểm này, trong một môi trường phức tạp và rất khó khăn mà đại dịch COVID -19 gây ra, Ban tổ chức Paris 2024 đã làm việc và tổ chức công việc theo đúng hướng.

Chủ tịch Beckers-Vieujant chia sẻ: “Paris là nơi mà chúng tôi mong đợi và Ban tổ chức đang tích cực triển khai các cam kết của mình. Những báo cáo cập nhật chứng tỏ Ban tổ chức đang tăng cường cam kết ở các khía cạnh khác nhau trong đề án đăng cai tổng thế. Điều đã gây ấn tượng với Ban điều phối hơn bất cứ điều gì khác là một đề án đăng cai tổng thể nhằm góp phần biến đổi xã hội về mọi mặt thông qua thể thao và cố gắng truyền cảm hứng cho người dân ở Pháp cũng như những người dân nước khác khỏe mạnh hơn về thể chất và tinh thần. Đó cũng là kết quả của việc sử dụng các giá trị của Olympic để giúp đỡ và góp phần xây dựng một thế giới sẽ thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết hơn.

Bên cạnh đó, cam kết tuân thủ kỷ luật ngân sách, tiếp tục tìm kiếm hiệu quả sẽ biến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 thành một sự kiện có trách nhiệm.

Ban tổ chức đã triển khai công việc chuẩn bị cho sự kiện theo đúng tiến độ thông qua minh chứng về các công trình xây dựng phần lớn đã được hoàn thành. Các tòa nhà và cơ sở hạ tầng khác nhau sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian từ cuối năm 2023 đến quý đầu tiên của năm 2024.

Ủy ban Olympic Australia ký hợp thỏa thuận hợp tác với công ty kế toán 

Ủy ban Olympic Úc đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác là công ty chuyên ngành kế toán ITP. Theo đó, công ty sẽ hỗ trợ đoàn thể thao Úc trong các công việc liên quan tại các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

ITP đã được chỉ định là doanh nghiệp tư vấn kế toán thuế chính thức của đoàn thể thao Olympic Úc cho đến tháng 12/2024 theo các điều khoản của thỏa thuận. Thỏa thuận đánh dấu lần đầu tiên công ty ITP, với hơn 250 chi nhánh trên khắp nước Úc, hợp tác với một cơ quan thể thao quốc gia trong nước.

Giám đốc điều hành Matt Carroll của Ủy ban Olympic Úc cho biết: “Ủy ban Olympic Úc rất vui mừng khi ITP trở thành đối tác chính thức của đoàn thể thao Olympic cho Tokyo 2020, Bắc Kinh 2022 và Paris 2024. Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa ngọn đuốc Olympic sẽ được thắp sáng ở Tokyo. Với việc đồng hành và có được sự hỗ trợ từ phía ITP, đoàn thể thao Olympic Úc sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời không chỉ tại Tokyo 2020 mà còn cả Bắc Kinh 2022 và Paris 2024”.

Giám đốc điều hành ITP Shaunee Bailey bày tỏ sự vui mừng khi được trở thành đối tác của Ủy ban Olympic Úc và đồng hành cùng đoàn thể thao Olympic Úc và các VĐV Úc tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và các Thế vận hội trong tương lai.

Đai hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 có thể là kỳ Đại hội "bình thường" đầu tiên sau đại dịch hay không? 

Câu hỏi lớn về việc liệu Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 có phải là sự kiện thể thao đa môn đầu tiên trở lại bình thường sau COVID-19 hay không? Đây cũng sẽ là nội dung chính được đưa ra đánh giá trong thời gian làm việc giữa Ban điều phối Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung với Ban tổ chức nước chủ nhà.

Phiên làm việc của Ban điều phối tại thành phố chủ nhà của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ do phó chủ tịch Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung Bruce Robertson của Canada chủ trì. Phó Chủ tịch Robertson cũng tìm kiếm từ Ban tổ chức những câu trả lời liên quan tới việc Birmingham 2022 có thể tiếp tục theo những mục tiêu cao nhất đã đặt ra trước đại dịch.

Ban Tổ chức cũng sẽ trình bày một loạt các lựa chọn khác, dựa trên việc mô phỏng các kịch bản COVID-19 khác nhau. Bên cạnh Kế hoạch A - mà Ban Tổ chức đặt ra ban đầu cũng sẽ có một Kế hoạch B với chỉ 50% mức độ khán giả, và những kịch bản liên quan tới doanh thu bán vé.

Đây là lần đánh giá thứ sáu trong số tám cuộc đánh giá theo kế hoạch của Ban Điều phối, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung cũng như giám sát để đảm bảo sự kiện được triển khai đúng phạm vi, lịch trình và ngân sách.

Các dự án được báo cáo bao gồm tòa nhà mới trị giá 52 triệu đô la Mỹ của Trung tâm thể thao dưới nước Sandwell hay việc xây dựng lại nhà ga Perry Barr trị giá 14 triệu đô la Mỹ, nơi sẽ phục vụ Sân vận động Alexander.

Các đánh giá của Ban điều phối diễn ra trong khoảng thời gian sáu tháng và hai đợt đánh giá cuối cùng trong số tám phiên làm việc sẽ diễn ra vào tháng 12 và tháng 7 năm sau, ngay trước thềm Đại hội - dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/7 đến 8/ 8.

Phó Chủ tịch Robertson, một cựu VĐV bơi đã giành được 06 huy chương Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và hai huy chương Olympic, trước đây đã từng là chủ tịch Ban điều phối của Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung cho Melbourne 2006, Glasgow 2014 và Gold Coast 2018. Ông cũng là đại diện của Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung trong Ban di sản và quyền lợi Birmingham 2022.

Phó Chủ tịch Robertson cho biết: “Bất chấp tác động đang diễn ra của đại dịch COVID-19, Ban tổ chức Birmingham 2022 và các đối tác đã tiếp tục tiến lên một cách ấn tượng để đảm bảo tổ chức một kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung tuyệt vời vào tháng 7 và tháng 8/2022. Với một số cơ hội thú vị sắp tới, bao gồm cả việc sắp ra mắt chương trình tình nguyện viên, chúng tôi mong đợi đánh giá mới nhất về Birmingham 2022 cũng như hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn cho công tác chuẩn bị cho Đại hội”.

Các thành viên khác của Ban điều phối gồm: giám đốc điều hành Hiệp hội các Liên đoàn Đại hội mùa hè quốc tế - Andrew Ryan; giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao khối thịnh vượng chung - Darren Hall; nguyên giám đốc quản trị và luật sư của Hội đồng thành phố Glasgow - Carole Forrest; và người phụ trách Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Scotland - Elinor Middlemiss.

A.T

Print
759 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top