TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh chứng thực của Tổ chức Y tế thế giới liên quan tới công tác tổ chức Tokyo 2020

339 Lượt xem

Những lo ngại vẫn còn kéo dài về Thế vận hội Olympic và Paralympic trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng trong những tuần gần đây ở Nhật Bản, dẫn đến việc quốc gia này đưa ra các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn để chống lại sự lây lan của vi rút.

Một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi hủy bỏ Thế vận hội đã thu hút được hơn 300.000 chữ ký trực tuyến kể từ khi được đưa ra vào tuần trước, trong khi Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp cho đến ít nhất là cuối tháng.

Trước thực tế này, Ủy ban Olympic quốc tế đã đưa ra những nhận xét đầy khích lệ của Tổ chức Y tế thế giới. Giám đốc điều hành của Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế thế giới Michael Ryan cho biết, Ban tổ chức đã làm việc "cực kỳ chăm chỉ" để quản lý các rủi ro xung quanh sự kiện này.

Giám đốc điều hành Michael Ryan nhấn mạnh, các sách hướng dẫn được xuất bản cho Thế vận hội Olympic nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro do COVID-19 gây ra. Quan chức của Tổ chức Y tế thế giới bày tỏ hy vọng rằng xu hướng giảm các ca nhiễm mới tại Nhật Bản vào hôm thứ Bảy vừa qua mặc dù không lớn, chỉ là 7% nhưng sẽ tiếp tục và tổ chức này hy vọng Thế vận hội Olympic có thể diễn ra.

Có rất nhiều công việc được thực hiện trong sách hướng dẫn cho các đoàn và các đội trong thời gian sắp tới, công tác chuẩn bị liên quan đến việc kiểm tra, cách ly và đến và các biện pháp đã được thực hiện tại các làng Olympic, trong các cơ sở tập huấn và xung quanh các địa điểm thi đấu.

Giám đốc điều hành Michael Ryan cho biết thêm rằng loại vi rút này lây truyền ở những nơi có mật độ cao trong thời gian dài, mục đích của việc bảo vệ các VĐV là ngăn chặn tiếp xúc gần gũi, tạo ra một môi trường an toàn cho tất cả những người tham dự. Một số quyết định không thể được đưa ra cho đến gần khi sự kiện khởi tranh bởi phụ thuộc vào tình hình dịch tễ học tại thời điểm đó.

Tổ chức Y tế thế giới đã chứng kiến các sự kiện và giải đấu thể thao diễn ra trong thời gian gần đây với sự sắp xếp đặc biệt cho các VĐV và cho những người liên quan, rất an toàn trong sáu tháng qua mà không có khán giả.

Giám đốc điều hành Michael Ryan thừa nhận rằng Thế vận hội là một sự kiện phức tạp và sẽ là một bài kiểm tra về quản lý rủi ro và hậu cần. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng kiểm soát rủi ro của Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế để đưa ra quyết định cuối cùng về sự tham dự của khán giả tại Thế vận hội.

“Những nhận xét rất khích lệ này của Tổ chức Y tế Thế giới là một tín hiệu rõ ràng cho tất cả mọi người: các vận động viên, các đoàn thể thao từ khắp nơi trên thế giới, Ban tổ chức, tất cả người dân Nhật Bản và cả Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế", Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh.

Chủ tịch Thomas Bach đã gửi lời cảm ơn tới Tổ chức Y tế thế giới về sự hợp tác và lời khuyên nhận được từ tổ chức này kể từ đầu đại dịch. Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tiếp tục nhận được hướng dẫn từ các chuyên gia khoa học và y tế từ khắp nơi trên thế giới để tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 an toàn cho tất cả mọi người.

Tổ chức chống doping thế giới công bố số liệu thử nghiệm doping đã trở lại bình thường bất chấp đại dịch COVID-19 

Tổ chức chống doping thế giới đã công bố số liệu tiến hành các đợt kiểm tra doping toàn cầu cho tháng 3 năm 2021, cho thấy số lượng mẫu kiểm tra hàng tháng cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Có 22.649 mẫu được thu thập bởi 145 Tổ chức chống doping.

Tổ chức chống doping thế giới thông báo rằng số lượng mẫu kiểm tra doping trong ba tháng đầu năm 2021 cũng cao hơn so với cùng kỳ năm 2019. Tổ chức này cho rằng sự trở lại mức bình thường của các mẫu kiểm tra doping cũng tỷ lệ thuận với việc triển khai vắc-xin COVID-19 ở nhiều quốc gia, cũng như các quy trình nghiêm ngặt hiện đã được áp dụng để thu thập các mẫu kiểm tra.

Cũng theo Tổ chức chống doping thế giới số lượng mẫu kiểm tra doping trong thi đấu vẫn rất thấp do các sự kiện thể thao bị hoãn hủy cho đến nay.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Witold Bańka cho biết. cộng đồng chống doping đang vượt qua đại dịch này và đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động trở lại đầy đủ nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Tổ chức chống doping thế giới đang theo sát tính toàn vẹn của việc kiểm tra doping trên toàn thế giới trong thời gian đại dịch và đang liên tục cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức chống doping và VĐV.

Việc kiểm tra doping ngoài thi đấu đã hoạt động trở lại hoàn toàn. Trên thực tế, có hơn 2.000 cuộc kiểm tra như vậy được thực hiện vào tháng 3 năm 2021 so với cùng kỳ năm 2019. Đây là sự tôn vinh cho sự chăm chỉ, cống hiến và khéo léo của các tổ chức chống doping và Tổ chức chống doping thế giới bày tỏ sự đánh giá cao các tổ chức chống doping thành viên và các VĐV vì sự cam kết và linh hoạt mà họ đã thể hiện trong suốt thời gian đại dịch.

Khi hệ thống chống kiểm tra doping toàn cầu tiếp tục hoạt động trở lại, Hộ chiếu sinh học VĐV là một công cụ quan trọng thể hiện thông tin lưu trữ mẫu kiểm tra lâu dài.

Tổ chức chống doping thế giới đang làm mọi cách để khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức chống doping trên toàn thế giới sử dụng tất cả các công cụ cần thiết nhằm đảm bảo các chương trình chống doping được triển khai tốt nhất có thể.

Trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Tổ chức chống doping thế giới luôn phối hợp với Cơ quan kiểm tra quốc tế, cơ quan thay mặt cho Ủy ban Olympic quốc tế để đảm bảo tất cả VĐV thi đấu tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đều phải tuân thủ mức độ kiểm tra quy định.

Cử tạ Mỹ công bố tập huấn cho Tokyo 2020 tại Hawaii 

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt cho Thế vận hội, giới hạn số lượng cán bộ, nhân viên bổ sung và đoàn VĐV có thể tham dự sự kiện ở Nhật Bản.

Đợt tập huấn mang tên Hawaii Strong Camp, được tài trợ bởi Ngân hàng NBH, sẽ mang đến cho các VĐV và HLV cơ hội tập luyện trong một khu vực an toàn với đội ngũ nhân viên hỗ trợ đẳng cấp thế giới cũng như cho bạn bè và gia đình của họ cơ hội ở bên nhau để hỗ trợ các VĐV.

Những niềm hy vọng của Cử tạ Mỹ tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng sẽ có cơ hội để thử trải nghiệm quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic.

Giám đốc điều hành của Cử tạ Mỹ, Phil Andrews cho biết, khoảng thời gian 12 tháng qua đã rất khó khăn với các VĐV và Tokyo 2020 giờ đang đến gần, Cử tạ Mỹ muốn làm mọi thứ để mang lại cho các VĐV trải nghiệm tốt nhất khi đại diện cho đất nước thông qua tổ chức tập huấn ở Hawaii, đây là địa điểm hoàn hảo, do vị trí tương đối gần với Nhật Bản.

Các VĐV sẽ đến Tokyo để làm quen và sẽ được hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia giấc ngủ, Tiến sĩ Jeff Durmer để mang lại cho họ sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Khái niệm về đồng hồ sinh học ở Hawaii rất giống với Tokyo.

Tập huấn cũng sẽ tuân theo các quy trình nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra thường xuyên đối với tất cả các cá nhân tham gia và trước khi lên đường đến Tokyo. Cử tạ Mỹ dự kiến ​​sẽ có mặt tại Hawaii từ đầu tháng 7. Địa điểm tập huấn sẽ được đặt tại Bãi biển Alohilani Resort Waikiki, có thể dễ dàng đi đến Sân bay Honolulu, nơi có đường bay thẳng tới Tokyo.
 

A.T

Print
339 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top