TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bahrain sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2021

920 Lượt xem

Theo đó, Bahrain đã được trao quyền đăng cai tổ chức phiên thứ Tư của Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2021.

Ủy ban Paralympic châu Á cho biết thời gian dự kiến tổ chức sự kiện sẽ là từ ngày 1 đến ngày 10 tháng mười Hai năm tới. Đây là lần đầu tiên Bahrain đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao lớn dành cho người khuyết tật với sự tham dự của 800 vận động viên lứa tuổi dưới 20.

Các vận đông viên sẽ tranh tài ở chín môn thể thao gồm: điền kinh, cầu lông, bóng gỗ, goalball, cử tạ, bơi, bóng bàn, taekwondo và bóng rổ xe lăn. Các địa điểm thi đấu khác nhau cũng đã được lên kế hoạch sử dụng như tại thành phố thể thao Khalifa và thành phố thể thao Isa.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Á Majid Rashed cho biết, tầm nhìn mới của tổ chức này là đưa châu Á đến với thể thao Paralympic và thanh niên khu vực châu Á chính là động lực và cầu nối để biến mục tiêu trên thành sự thật. Ủy ban Paralympic châu Á tin tưởng rằng Ủy ban Paralympic quốc gia Bahrain sẽ giữ vững tiêu chí đã đặt ra trong quá trình vận động đăng cai  Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á.

Ủy ban Paralympic châu Á cũng cảm ơn Ủy ban Paralympic quốc gia Bahrain và chính phủ vì sự ủng hộ cho thế hệ vận động viên người khuyết tật châu Á tương lai cũng như mang nhiều cơ hội đến cho các vận động viên người khuyết tật châu Á trẻ tham dự các sự kiện thể thao trong đó có các sự kiện thể thao đa môn nhằm khích lệ tinh thần của các vận động viên người khuyết tật trẻ trên con đường theo đuổi sự nghiệp thể thao. Đó cũng có thể là cơ hội để các vận động viên người khuyết tật trẻ vươn tới đấu trường lớn hơn, khó khăn hơn là Thế vận hội Paralympic.

Tokyo đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2009 và sự kiện này tiếp tục được tổ chức tại Kuala Lumpur vào năm 2013. Dubai là điểm đến của sự kiện này vào năm 2017. Chủ tịch Ủy ban Paralympic Bahrain Shaikh Mohammed bin Duaij Al Khalifa bày tỏ sự tự hào khi được đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật trẻ châu Á năm 2021. Đây là minh chứng cho sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp cơ sở hạ tầng cho những người khuyết tật để tiếp tục hòa nhập họ vào xã hội, nuôi dưỡng khả năng của họ và đưa quốc gia chúng ta đi đầu trong phong trào Paralympic.

Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc mong muốn Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ tinh khiết và sạch như tuyết

Image

Quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hàn Chính (Ảnh: insidethegames)

Quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hàn Chính nhấn mạnh sự cần thiết phải khắc phục mọi khó khăn do đại dịch Covid-19 để tổ chức một Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 theo đúng mục tiêu đặt ra.

Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hàn Chính đã đưa ra nhận định trên sau khi Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao tiến trình chuẩn bị của Ban tổ chức nước chủ nhà đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hàn Chính cũng cho biết cần phải đảm bảo các hạng mục công trình tại các địa điểm thi đấu phải được hoàn tất vào cuối năm nay để sẵn sàng phục vụ các giải đấu tiền Thế vận hội.

Trước đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng đã báo cáo rằng Trung tâm trượt băng quốc gia và Trung tâm trượt tuyết quốc gia tại Yến Thanh dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Tiến độ ở các địa điểm thi đấu khác như Trung tâm huấn luyện 'Ice Jar' ở Bắc Kinh cũng sắp hoàn tất.

Sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 chính thức đầu tiên là Cúp thế giới của Liên đoàn trượt tuyết quốc tế (dự kiến diễn ra vào tháng Hai năm nay), đã phải hủy bỏ vì sự bùng phát của đại dịch corona vi rút. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng có những phương án nhằm ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro do vi rút corona tác động tới sự kiện.

Hướng tới mục tiêu tổ chức một sự kiện Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 tinh khiết và sạch như tuyết, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Hàn Chính nhấn mạnh cần phải có sự quản lý ngân sách nghiêm ngặt. Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng Hai. Các trận đấu trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra ở ba địa điểm chính gồm: Bắc Kinh, Yến Thanh và Trương Gia Khẩu. Sau khi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Bắc Kinh sẽ trở thành thành phố đầu tiên đăng cai cả hai sự kiện thể thao mùa đông và mùa hè lớn nhất thế giới. Năm 2008, Bắc Kinh đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

A.T

Print
920 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top