TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh hủy bỏ các sự kiện thể thao khi Covid-19 lại bùng phát

1033 Lượt xem

Bắc Kinh tiếp tục tạm dừng các sự kiện thể thao và thực hiện các hạn chế nghiêm ngặt liên quan tới Covid-19 do số ca mắc mới đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 tại thành phố thủ đô của Trung Quốc.

Các quan chức xác nhận có tới 36 trường hợp mắc mới trong một ngày. Số lượng mắc mới cũng cho thấy sự tăng lên cao nhất kể từ cuối tháng Ba. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các trường hợp mắc mới chủ yếu là từ Chợ Xinfadi đã được tiến hành cách ly, được chăm sóc y tế  cũng theo dõi. Việc lấy mẫu cũng đã được thực hiện nhằm tìm hiểu hiểu nguồn gốc liên quan giữa các trường hợp. Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã hỗ trợ kỹ thuật, cũng như yêu cầu thông tin thêm về các trường hợp này.

Chợ Xindadi hiện đã bị đóng cửa đồng thời thành phố Bắc Kinh cũng tiến hành truy tìm dấu vết liên lạc từ các ca nhiễm mới nhằm ngăn chặn sư lây lan tiếp theo. Trung tâm quản lý thi đấu thể thao thành phố Bắc Kinh cho biết, do những thay đổi trong tình hình phòng chống dịch bệnh ở Bắc Kinh, tất cả các sự kiện thể thao trong thành phố sẽ tạm dừng nhằm giảm thiểu rủi ro do di chuyển và tập hợp đông người cũng như để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Sự gia tăng trong các trường hợp mắc mới đã dấy lên mối lo ngại về khả năng xảy ra một đợt sóng vi rút thứ hai. Theo Reuters, phát ngôn viên của Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Xu Hejiang cho biết, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao, vì vậy chúng ta cần phải quyết đoán trong việc đưa ra các biện pháp cứng rắn.

Ủy ban Olympic quốc gia Tajikistan tăng hỗ trợ tài chính cho 15 vận động viên trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

Image

Hai võ sĩ Bahodur Usmonov và Shabbos Negmatulloev đã vượt qua vòng loại để giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 (Ảnh: ocasia)

Ủy ban Olympic quốc gia Tajikistan cùng với sự hậu thuẫn của Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định tăng mức hỗ trợ về tài chính cho 15 vận động viên trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Mặc dù hiện đang không thể tập huấn trực tiếp tại các phòng tập do đại dịch Covid-19 tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc gia Tajikistan đã chuyển khoản trợ cấp về tài chính trong khoảng từ 200 đô la Mỹ tới 950 đô la Mỹ một tháng cho giai đoạn quý hai năm 2020 tới 15 vận động viên của sáu môn thể thao.

Các vận động viên nhận được trợ cấp về tài chính gồm: các vận động viên quyền Anh gồm: Bahodur Usmonov (950 đô la Mỹ) Shabbos Negmatulloev (350 đô la Mỹ), Nilufar Boboerova (200 đô la Mỹ) và Shoira Zulkainarova (200 đô la Mỹ); các vận động viên Judo gồm: Komronshoh Ustopiriyon (700 đô la Mỹ), Behruz Khojazoda (600 đô la Mỹ), Temur Rakhimov (500 đô la Mỹ), Somon Mahmadbekov (300 đô la Mỹ) và Shohida Kalandorova (300 đô la Mỹ); các vận động viên taekwondo gồm: Mohru Halimova (300 đô la Mỹ) and Manizha Madkarimova (300 đô la Mỹ); các vận động viên Vât gồm: Suhrob Abdulhaev (200 đô la Mỹ) và Saidjon Gulov (200 đô la Mỹ); vận động viên đua thuyền Shahriyor Daminov (800 đô la Mỹ) và vận động viên điền kinh Gulsunbi Sharipova (200 đô la Mỹ).

Trong số 15 vận động viên nêu trên, hai võ sĩ Bahodur Usmonov và Shabbos Negmatulloev đã vượt qua vòng loại để giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Quỹ đoàn kết Olympic của Ủy ban Olypic quốc tế đã quyết định tăng hỗ trợ tài chính cho các vận động viên đang chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sau khi sự kiện này bị hoãn và dời thời gian tổ chức sang tháng Bảy năm 2021.

Diễn đàn thế giới của Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng Tám

Diễn đàn thế giới của Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới và Học viện Lãnh đạo tỉnh nguyện được dự kiến tổ chức theo hình thức trực tuyến trong năm nay. Ủy ban thường trực Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới và Ban vận động Ban tổ chức đã thống nhất tổ chức sự kiện này theo hình thức trực tuyến do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đại dịch đã khiến hàng loạt sự kiện thể thao trên thế giới phải tạm ngừng.

Hai phiên làm việc của Học viện Lãnh đạo tỉnh nguyện Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới và một sự kiện giáo dục sẽ là những nội dung chính của phong trào tình nguyện và thể thao quốc tế trong khuôn khổ Diễn đàn sắp tới. Lúc đầu, Diễn đàn thế giới dự kiến được tổ chức vào hai ngày 22 và 23 tháng Sáu hoặc từ ngày 4 đến ngày 6 tháng Chín.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng được đưa ra là ngày 12 đến 14 tháng Tám. Chương trình chi tiết, danh sách báo cáo viên và thủ tục đăng ký sẽ được Ban tổ chức công bố trong thời gian tới. Chương trình dự kiến trước đây sẽ được tổ chức trực tiếp tại Đại học Giáo dục thể chất ở Budapest với chủ đề "hơn bảy mươi năm vẫn mạnh mẽ: Làm thế nào để Liên đoàn thể thao sinh viên thế giới có thể tiếp tục duy trì di sản phong trào thể thao sinh viên" Hơn 140 đại biểu của 42 quốc gia đã đăng ký tham gia sự kiện.

A.T

Print
1033 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top