TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh công bố kế hoạch bền vững

1114 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 đã công bố kế hoạch bền vững chính thức của mình.

Được phát triển bởi Chính quyền thành phố Bắc Kinh, chính quyền tỉnh Hà Bắc và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022, kế hoạch bền vững này sẽ được thực hiện trong toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022.

Kế hoạch bền vững này phản ánh sứ mệnh của Bắc Kinh năm 2022 sẽ là một sự kiện "xanh, cởi mở, toàn diện và sạch sẽ" cũng như tuân thủ nghiêm túc Chương trình nghị sự Olympic 2020 - lộ trình chiến lược cho tương lai của Phong trào Olympic. Kế hoạch bền vững này cũng phù hợp với Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững.

Kế hoạch này thúc đẩy tầm nhìn "bền vững cho tương lai" của Bắc Kinh năm 2022 và xác định ba mục tiêu chính - tác động tích cực đến môi trường, phát triển mới cho khu vực và cuộc sống tốt hơn cho người dân. Ba mục tiêu này được triển khai bởi 12 hành động, 37 nhiệm vụ chính và 119 biện pháp cụ thể, bao gồm môi trường của các khu vực thi đấu, phát triển khu vực và cải thiện phúc lợi cho cộng đồng người dân thành phố chủ nhà ở Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu.

Theo kế hoạch, việc cung cấp năng lượng thường xuyên cho các địa điểm sẽ là 100% năng lượng tái tạo, trong khi carbon dioxide được sử dụng để làm đá trong quá trình xây dựng Sân băng tốc độ quốc gia. Kế hoạch bền vững cùng kỳ vọng thu hút sự tham gia của 300 triệu người dân đến với các môn thể thao mùa đông trên khắp Trung Quốc cũng như khuyến khích người dân sống khỏe vf thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thể thao mùa đông,

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Bắc Kinh 2022 Juan Antonio Samaranch cho biết Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao sự công bố kế hoạch bền vững của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, qua đó tạo nên một kế hoạch khung cho tầm nhìn bền vững tổng thể của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Kế hoạch bền vững cũng nhấn mạnh một thực tế rằng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 đang cực kỳ nỗ lực, cùng với các tổ chức khu vực và quôc gia nhằm đạt được những mục tiêu bền vững đặt ra. Đề cập tới những mối quan tâm liên quan tới tác động của sự thay đỏi khí hậu đối với các sự kiện Thế vận hội Olympic mùa đông, Ủy ban Olympic quốc tế đã bổ sung các yếu cầu cụ thể liên quan đến lượng khí thải carbon vào hoạt động được đề cập trong Hợp đồng thành phố chủ nhà bắt đầu từ năm 2030.

Các thành phố đăng cai sẽ phải xây dựng phương án "khí hậu tích cực", tức là mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon bằng không để tạo ra lợi ích môi trường thông qua loại bỏ carbon dioxide ra khỏi khí quyển.

Bốn quốc gia mới gia nhập Liên đoàn thể thao điện tử thế giới

Image

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế vừa tuyên bố bốn quốc gia vừa trở thành thành viên mới gồm: Colombia, Kazakhstan, Thổ Nhì Kỳ và Ukraine (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế vừa tuyên bố bốn quốc gia vừa trở thành thành viên mới gồm: Colombia, Kazakhstan, Thổ Nhì Kỳ và Ukraine. Hiện có 60 quốc gia là thành viên của Liên đoàn thể thao điện tử thế giới, cơ quan quản lý quốc tế lớn nhất của thể thao điện tử. Colombia trở thành quốc gia thứ ba của Nam Mỹ cùng với Brazil, Argentina tham gia vào Liên đoàn và sẽ tham gia giải vô địch thế giới sắp tới.

Liên đoàn thể thao điện tử Colombia cho biết, đối với Colombia nói riêng và khu vực nói chung, việc trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế là một bước tiến lớn để nâng cao kỹ năng và cam kết với thể thao điện tử. Colombia là quốc gia kỷ luật và số lượng người chơi thể thao điện tử lớn, chính vì vậy sẽ đóng góp không nhỏ cho giải vô địch thế giới thể thao điện tử 2020 tại Eilat ở Israel.

Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của Liên đoàn thể thao điện tử châu Âu và là thành viên mới nhất của Liên đoàn thể thao điện tử quốc tế. Tại Ukraine, hai cơ quan quản lý thể thao điện tử khác nhau cũng đã hợp nhất trở thành một tổ chức. Việc hợp nhất giữa Liên đoàn thể thao điện tử Ukraine và thể thao điện tử Ukraine là ví dụ điển hình cho các Liên đoàn chưa thống nhất. Đó là điều tốt đpẹ nhất cho một tổ chức vững mạnh để trở nên lớn mạnh hơn cả về kỹ thuật và nền tảng giáo dục.

Liên đoàn thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thể thao điện tử là một thương hiệu thể thao cứ sức thu hút trong những năm gần đây với sự phát triển nhanh trên thế giới, Thể thao điện tử giống như ngôi sao tỏa sáng với sự năng động của chính nó và cơ cấu tăng trưởng nhanh. Liên đoàn thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ rất hài lòng trở thành thành viên mới của Liên đoàn thê thao điện tử quốc tế và đánh giá cao thời gian Ban điều hành và thư ký đã dành ra để giải quyết những yêu cầu từ phía Liên đoàn thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ. Châu Á là lục địa có số lượng thành viên lớn nhất với 23 thành viên, tiếp theo là châu Âu.

A.T

Print
1114 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top