CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc kinh chào đón phóng viên nước ngoài tham dự Olympic 2008

3109 Lượt xem

Các phóng viên nước ngoài sẽ được đón tiếp nồng nhiệt tại Bắc Kinh - nơi diễn ra Thế vận hội 2008, mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc tác nghiệp, bởi họ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.


Ông Jiang Xiaoyu, Phó trưởng ban tổ chức Olympic Bắc kinh 2008 cho biết: "các phóng viên nước ngoài sẽ được đón tiếp nồng nhiệt tại Bắc Kinh - nơi diễn ra Thế vận hội 2008, mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc tác nghiệp, bởi họ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Tất cả những điều khoản cơ bản về dịch vụ phục vụ cho giới truyền thông sẽ được phục vụ chu đáo không chỉ ở Bắc Kinh mà còn ở cả các thành phố lân cận. Ban tổ chức Olympic cũng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho giới truyền thông các nước nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho họ.

Ông Jiang nhấn mạnh: "nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, các phóng viên nước ngoài có thể phản ánh trực tiếp đến phòng đối ngoại của trung tâm báo chí hoặc trung tâm truyền thông".

Vấn đề giao thông cũng đã được cảnh báo. Ước tính vào thời điểm diễn ra Thế vận hội sẽ có khoảng 3,3 triệu phương tiện giao thông trên các tuyến đường tại Bắc Kinh. Để tránh tình trạng ách tắc giao thông cũng như giữ cho bầu không khí sạch tại thành phố này, các quan chức địa phương cũng đã đưa ra kế hoạch giảm tải số lượng phương tiện lưu thông trên đường trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Nói về vấn đề này, ông Jiang cũng đưa ra lời khuyến cáo du khách cũng như phóng viên nước ngoài nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Bắc Kinh sẽ có thêm hơn 170 tuyến xe buýt mới và 3 tuyến xe điện ngầm được đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo điều kiện đi lại cho tất cả du khách tham dự Olympic 2008.

 

Quỳnh Trang (theo China daily)

 

Print
3109 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top