CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bắc Kinh, cấm pháo hoa và pháo nổ trong 14 tuần

4115 Lượt xem

Bắc Kinh sẽ thực hiện lệnh cấm bắn pháo hoa và đốt pháo nổ trong vòng 14 tuần kể từ ngày 1/7 đến ngày 8/10 nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong suốt quá trình diễn ra Olympic và Paralympic 2008.

Ảnh minh hoạ (Internet)

Bắc Kinh sẽ thực hiện lệnh cấm bắn pháo hoa và đốt pháo nổ trong vòng 14 tuần kể từ ngày 1/7 đến ngày 8/10 nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối trước và trong suốt quá trình diễn ra Olympic và Paralympic 2008.

Theo Luật mới được ban hành, lệnh cấm này sẽ được thực hiện nghiêm ngặt tại thành phố chủ nhà Bắc Kinh tuy nhiên sẽ không áp dụng vào tuần lễ Tết trung thu. Việc đốt pháo nổ và pháo hoa sẽ diễn ra chủ yếu ở ngoại vi thành phố Bắc Kinh và cũng hết sức hạn chế.

Luật mới cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động có liên quan tới việc dùng pháo nổ, pháo hoa trong thời gian quy định cũng như di dời những vật liệu cháy nổ tới nơi cất giữ an toàn.

Nhằm thắt chặt an ninh trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Tiểu ban An ninh cũng yêu cầu phải trang bị van an toàn tại các trạm ga trong vòng 300m quanh các địa điểm thi đấu.

Ngoài pháo nổ và pháo hoa, các chất độc dược cũng bị nghiêm cấm. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cấp thiết trong thời gian lệnh cấm ban hành phải đăng ký đầy đủ tên, số chứng minh thư nhân dân, tên và số lượng hàng mua hoặc bán.

Các cửa hàng, nhà sản xuất cũng được yêu cầu phải báo cáo đều đặn hàng tuần danh mục sản phẩm trong tháng 7 và hàng ngày vào tháng 8.

Luật cũng quy định cấm sử dụng chất clo để tẩy trùng, bởi đây là chất vô cùng độc hại nếu sử dụng không đúng liều lượng.

 

A.T

 

Print
4115 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top