TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh 2022 theo dõi các biện pháp liên quan tới Covid -19 của Tokyo 2020 như một phần chuẩn bị cho sự kiện

468 Lượt xem

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ đánh dấu thời điểm một năm tới khai mạc Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh năm 2022 bằng việc theo sát những biện pháp đối phó Covid-19 của nước chủ nhà Tokyo 2020, để có thể rút ra kinh nghiệm nhằm phục vụ cho Bắc Kinh 2022 diễn ra thành công, đảm bảo an toàn.

László Vajda - chuyên gia cao cấp làm việc cho Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 trong suốt 04 năm qua đã chia sẻ với insidethegame rằng: các biện pháp cuối cùng được áp dụng cho Tokyo 2020 sẽ vô cùng quan trọng đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông sắp tới. Chuyên gia cao cấp László Vajda cho biết, chúng tôi luôn theo dõi rất sát những gì đang diễn ra tại Nhật Bản có liên quan tới Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Tất cả các kế hoạch và thử nghiệm mà Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thực hiện gần đây với các sự kiện thể thao cũng không nằm ngoài tầm quan sát.

Bắc Kinh 2022 theo sát các biện pháp liên quan tới Covid-19 của Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chúng tôi chưa đưa ra những biện pháp có thể hoặc không thể bởi phải xem Tokyo 2020 phát triển như thế nào - cái gì có thể hoạt động, cái gì có thể không hiệu quả, kiểu tiếp cận nào… Tất cả những giải pháp không chỉ Ban tổ chức Tokyo 2020 mà cả Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tính đến kể cả lượng khán giả tham dự và thời gian lưu trú của VĐV. Đối với Bắc Kinh 2022, chúng tôi đang tính toán kế hoạch rất tỉ mỉ cho các kịch bản khác nhau.

Đại dịch Covid -19 bắt nguồn từ Trung Quốc hơn một năm trước nhưng quốc gia này dường như đã gần trở lại bình thường. Việc chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022 hầu như không bị chậm lại trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Chuyên gia cấp cao Vajda cho biết: Ban tổ chức đang đi hết tốc lực, đúng kế hoạch để không có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào có thể đặt ra về khả năng tổ chức thành công của sự kiện.

Nhưng không ai có thể đoán trước diễn biến trong vài tháng tới. Việc tiêm phòng đang diễn ra, và được đẩy nhanh tiến độ trên toàn cầu và một yếu tố rất quan trọng khác, đó là vắc xin sẽ thực sự tác động như thế nào đến vi rút trong vài tháng tới. Tuy nhiên, Bắc Kinh 2022 lạc quan tin tưởng rằng Tokyo sẽ diễn ra như dự kiến.

Hungary bắt đầu triển khai tiêm Vắc xin cho các thành viên tham dự Tokyo 2020 

Ủy ban Olympic Hungary khẳng định việc bắt đầu tiêm vắc xin chống lại Covid-19 cho các thành viên đoàn thể thao nước này trước khi tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và sau đó là Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022. Ủy ban Olympic Hungary cho biết đã đệ trình yêu cầu lên chính phủ Hungary vài tuần trước để bảo đảm các công việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic. mùa hè Tokyo 2020 không bị ngưng trệ.

Ủy ban Olympic Hungary cũng chuẩn bị lực lượng VĐV tiềm năng và cán bộ tham dự Tokyo 2020 hoặc Bắc Kinh 2022 lên tới 868 thành viên. Ủy ban Olympic Hungary cho biết: việc tiêm phòng không bao gồm các nhà lãnh đạo thể thao mà chỉ tập trung vào VĐV và những người làm nhiệm vụ tại Thế vận hội.

Vắc-xin Moderna đã được tiến hành tiêm chủng đối với các thành viên của đội kayak nam tại Bệnh viện Thể thao trước khi tham gia đợt tập huấn ở Nam Phi. Ngoài các VĐV, các chuyên gia và cán bộ làm nhiệm vụ trong đợt tập huấn cũng sẽ được lên kế hoạch tiêm phòng.

Hungary đã tiêm vắc xin cho các chuyên gia y tế và bắt đầu quá trình tiêm cho người già. Nước này đã trở thành quốc gia Liên minh châu Âu đầu tiên chấp nhận việc sử dụng Sputnik V của Nga, hiện nước này cũng đã phê duyệt vắc xin Sinopharm của Trung Quốc.

Loại vắc xin Sinopharm đã được sử dụng ở Serbia, với 426.615 người ở nước này đã được chủng ngừa cho đến nay. Ủy ban Olympic Serbia và Bộ Thể thao hôm qua xác nhận rằng việc tiêm chủng cho các VĐV sẽ được bắt đầu. Việc tiêm phòng cho các VĐV không bắt buộc nhưng là mong muốn để đảm bảo an toàn và sức khỏe của các VĐV cũng như của người dân nói chung.

Ủy ban Olympic của Israel đã tiêm chủng cho 1/2 thành viên đoàn thể thao tham dự Tokyo 2020 (dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5). Israel là quốc gia được tiêm chủng Covid-19 nhiều nhất trên thế giới cho đến thời điểm này. Israel hiện dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng bình quân đầu người, đã tiêm ít nhất một liều cho khoảng 50% dân số 9 triệu người. Ủy ban Olympic và Liên đoàn của Bỉ cũng yêu cầu cung cấp 400 đến 500 liều vắc xin Covid -19 cho các VĐV trước Tokyo 2020.

Giải Quần vợt Úc mở rộng đón hơn 30.000 cổ động viên tới xem mỗi ngày 

Bộ trưởng Thể thao Úc Victoria Martin Pakula cho biết: giải Quần vợt Úc mở rộng sẽ thu hút sự quan tâm của 30.000 người hâm mộ mỗi ngày. Con số này giảm xuống còn 25.000 lượt mỗi ngày kể từ giai đoạn tứ kết. Và ở thời điểm đại dịch này, tổng cộng chỉ có 390.000 người sẽ được phép tới xem thi đấu trong suốt thời gian diễn ra giải (dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 - 21/2). Con số này bằng một nửa số người tham dự trung bình trong những năm qua.

Thông báo được đưa ra khi nhiều tay vợt bắt đầu hoàn thành khoảng thời gian 02 tuần kiểm dịch nghiêm ngặt sau khi nhập cảnh vào Úc. Tổng cộng 72 tay vợt đã phải trải qua thời gian cách ly nghiêm ngặt - không thể rời khỏi phòng khách sạn để tập luyện. Đây là những trường hợp đi trên các chuyến bay có hành khách dương tính với Covid-19. Những trường hợp khác được phép ra khỏi phòng khách sạn 05 giờ mỗi ngày để tập luyện mà vẫn đảm bảo tuân theo quy trình cách ly.

Trong số những tay vợt ăn mừng việc hoàn thành cách ly trên mạng xã hội có Heather Watson và Johanna Konta của Anh, và Fabio Fognini của Ý. Trong đó tay vợt nữ Watson đã chia sẻ một đoạn video quay cảnh mình tập luyện tại Rod Laver Arena vào lúc nửa đêm.

Giám đốc điều hành của Quần vợt Úc, Craig Tiley, cho biết các tay vợt được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình tiếp cận các cơ sở tập luyện và đây cũng là khoảng thời gian để chuẩn bị cho giải đấu Hiệp hội quần vợt nữ đã tổ chức một giải đấu cho các tay vợt nữ trong thời gian cách ly để họ có được sự chuẩn bị trước khi tham dự giải Quần vợt Úc mở rộng.

Giải Quần vợt Úc mở rộng được tổ chức cùng với một số giải đấu gồm hai sự kiện WTA 500, hai sự kiện của Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp 250 và ATP Cup. Trước đó cũng đã có những gợi ý về việc hoãn giải đấu tuy nhiên Giám đốc điều hành Craig Tiley khẳng định rằng thời điểm tố chức có thể không hoàn toàn lý tưởng nhưng là khoảng thời mà mọi tay vợt đều sẵn sàng

Novak Djokovic của Serbia và Sofia Kenin của Mỹ hiện lần lượt là đương kim vô địch nam và nữ của giải.

Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ công bố biểu trưng mới nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập 

Ủy ban Olympic quốc gia Mông Cổ đã công bố một logo kỷ niệm để đánh dấu 65 năm kể từ khi thành lập vào ngày 26/2/1956 và quốc gia này đã cử các đội tham dự 13 kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè và 14 Thế vận hội Olympic mùa đông. Thể thao Mông Cổ đã giành được tổng cộng 26 huy chương Olympic ở các môn thể thao từ judo, quyền anh, vật và bắn sung trong lịch sử tham dự các kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè. Thành tích tốt nhất mà thể thao Mông Cổ có được là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Rio de Janeiro vào năm 2016, Mông Cổ có 43 VĐV tham dự 9 môn thể thao. Mông Cổ hiện có 11 VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 ở các môn bắn cung, quyền Anh, bắn súng, bơi lội và Vật. Đội bóng rổ 3x3 nữ của Mông Cổ cũng đã giành một suất tham dự Tokyo 2020.

A.T

Print
468 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top