TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Kinh 2022 được khuyến khích nhân rộng tinh thần của Thế vận hội Thanh niên mùa đông

238 Lượt xem

Quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế ông Oliverhe Dubi cho biết Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 nên lấy Lausanne 2020 làm ví dụ để tạo ra một bầu không khí lôi cuốn giới trẻ.

Quan chức Dubi, Giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế cho Thế vận hội đã nhấn mạnh tính lễ hội tại một sự kiện thể thao và đây là một yếu tố tích cực mà Ban tổ chức Trung Quốc có thể tái hiện trong hai năm tới.

Ban tổ chức và người dân Lausanne đã làm nổi bật sự phấn khích của thế hệ trẻ tại thủ đô Olympic. Quan chức Dubi cũng bày tỏ hy vọng không khí này sẽ có được tại Công viên Olympic ở Bắc Kinh khi thủ đô Trung Quốc vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa đông.

Cũng theo quan chức Dubi, điều quan trọng là kết nối và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và quan chức Dubi mong chờ đến giờ phút mà Công viên Olympic ở Bắc Kinh và các địa điểm liên quan khác ngập tràn hình ảnh thanh niên địa phương tham gia và thử nghiệm các môn thể thao mùa đông và để cảm nhận không khí thực sự mà Thế vận hội mùa đông mang đến cho người dân.

Những gì mà Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức chủ nhà phải làm đó là tạo ra cơ hội vui chơi tại các địa điểm thể thao ý tưởng. Điều quan trọng là tạo ra không khí vui tươi không chỉ tại địa điểm thi đấu mà ở tất cả các địa điểm khác trên thành phố chủ nhà. Bởi, cần tận dụng lễ hội thể thao để chia sẻ niềm đam mê trong thể thao và trong phong trào Olympic. 

Bắc Kinh 2022 là một trong những Ban tổ chức tương lai tham gia vào chương trình quan sát viên tại phiên tổ chức thức ba của Thế vận hội trẻ mùa đông. Chương trình nhằm mục đích giúp cho các Ban tổ chức học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức của thành phố chủ nhà.

Trưởng Ban tổ chức Lausanne 2020 Virginie Faivre, bày tỏ hy vọng rằng Bắc Kinh 2022 sẽ tận dụng những kinh nghiệm của Thế vận hội trẻ mùa đông để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị của mình.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia bắt đầu tìm kiếm nước chủ nhà cho các sự kiện thể thao bãi biển thế giới vào năm 2021 và 2023

Image

Thời gian công bố quyết định nước chủ nhà của cả hai kỳ Đại hội thể thao bãi biển hế giới 2021 và 2023 vẫn chưa được công bố (Ảnh: insidethegames)

Các quốc gia đang cân nhắc về khả năng tham gia giành quyền đăng cai các sự kiện thể thao bãi biển vào năm 2021 và 2023 của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia có thể chờ tới trung tuần tháng Hai để đệ đơn xin tham dự. Thư mời về việc tham gia vận động đăng cai hai sự kiện nêu trên của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia sẽ được gửi tới tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia.

Các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có một tháng để bày tỏ sự quan tâm của mình tới việc tổ chức một trong hai sự kiện thể thao bãi biển thế giới nêu trên và hạn cuối sẽ vào khoảng 16 tháng Hai trước khi Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức một phiên làm việc ngắn nhằm thông báo tới các quốc gia tiến trình vận động.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia sẽ làm việc với các Ủy ban Olympic quốc gia quan tâm trước khi thực hiện bất kỳ đánh giá kỹ thuật nào. Thời gian công bố quyết định nước chủ nhà của cả hai kỳ Đại hội thể thao bãi biển hế giới 2021 và 2023 vẫn chưa được công bố.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia hy vọng quá trình vận động đăng cai cho các sự kiện năm 2021 và 2023 sẽ không lặp lại các vấn đề mà chủ nhà tiền nhiệm mắc phải. Ví dụ điển hình là San Diego đã được trao quyền tổ chức World Beach Games 2019 vào năm 2015, nhưng Ban tổ chức California sau đó tuyên bố không thể huy động được số tiền cần thiết để tổ chức. Sự kiện này đã được chuyển cho Qatar và quốc gia chủ nhà đã tổ chức thành công phiên bản đầu tiên thành công của Đại hội thể thao bãi biển thế giới.

Các thành viên của Hội đồng điều hành Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cũng đã thảo luận về Quy tắc 40 và tuyên bố rằng cần phải có sự phối hợp tốt hơn đối với Ủy ban Olympic quốc tế nhằm giải thích quy định này cho các Ủy ban Olympic quốc gia và vận động viên để hiểu được lợi ích rộng rãi của nó.

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia cam kết cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho các Ủy ban Olympic quốc gia và vận động viên của họ trong năm Olympic quan trọng này nhằm đảm bảo rằng lợi ích của vận động viên được thể hiện và bảo vệ.

Zambia sẽ tập huấn tại thành phố Asahi trong thời gian chuẩn bị cho Tokyo 2020

Zambia đang lên kế hoạch sử dụng các địa điểm tập huấn tại Asahi trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội năm nay sau khi hai Bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Thỏa thuận hợp tác là một phần sáng kiến của thành phố chủ nhà Tokyo 2020 với Zambia nhằm triển khai các hoạt động đào tạo và tập huấn ở Asahi trong thời gian sắp diễn ra Thế vận hội.

Một hướng dẫn viên tập huấn trước thềm Tokyo 2020 mô tả Phòng tập thể dục chung thành phố Asahi là một cơ sở tập luyện với phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ. Thỏa thuận hợp tác đã được ký bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Alfred Foloko và Thị trưởng Asahi Tadanao Akechi

Thị trưởng Akechi cho biết người dân Asahi sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các vận động viên Zambia trong quá trình tập huấn trước thềm Thế vận hội Olympic. Thể thao Zambia có một lịch sử tham dự Thế vận hội đáng chú ý đặc biệt là sau Thế vận hội Olympic Tokyo 1964. Thị trưởng Akechi lạc quan rằng thông qua chương trình này, người dân thành phố Asahi và các đội thể thao Zambia sẽ nắm bắt cơ hội và thúc đẩy các hoạt động kinh tế và văn hóa có lợi cho hai nước.

Zambia đang mong muốn mở rộng hơn nữa thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, khai thác, cơ sở hạ tầng, du lịch, y tế, khoa học và công nghệ, nông nghiệp, chế biến nông sản và sản xuất. Zambia kỳ vọng sẽ giành được vé tham dự thi đấu ở các môn như judo, boxing, điền kinh, bơi, bóng ném và bóng đá tại Tokyo 2020.

A.T

Print
238 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top